Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2024 tại Thái Lan vừa tổ chức lễ trao giải và vinh danh các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi. 

Theo đó, 72 thí sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải, trong đó có 12 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích. Đây là kỳ ITMC quốc tế mà đoàn học sinh Việt Nam giành kết quả cao nhất từ trước đến nay. 

nhan-giai.jpg
Ba học sinh Việt Nam xuất sắc giành Giải Đặc biệt tại Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC năm 2024, diễn ra tại Thái Lan.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên, học sinh Việt Nam giành giải Champion (giải Đặc biệt được trao cho học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi) tại Vòng chung kết. 

Theo Ban tổ chức ITMC quốc tế, năm nay, đoàn học sinh Việt Nam đạt được 3 giải Đặc biệt, gồm các em: Nguyễn Anh Minh (lớp 3, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Hà Nội); Phan Hoàng Minh (lớp 6, Trường THCS Ngôi sao, Hà Nội) và Trần Bảo Nam (lớp 9, Trường THCS Hoàng Mai, Hà Nội). 

Năm nay cũng là lần đầu tiên, tại sân khấu lễ trao giải diễn ra màn thi đấu trực tiếp giữa 1 học sinh của Việt Nam là em Phan Hoàng Minh (lớp 6, Trường THCS Ngôi sao) với 1 học sinh của Thái Lan khi 2 thí sinh này có số điểm cao bằng nhau. Kết quả, em Phan Hoàng Minh đã xuất sắc giành chiến thắng.

de07d54292c63f9866d7.jpg
Đoàn học sinh Việt Nam và các thầy cô, cán bộ dẫn đoàn tại cuộc thi.

Từ ngày 24 - 27/2, được sự đồng ý của Sở GD-ĐT Hà Nội, 72 thí sinh xuất sắc vòng quốc gia từ khối lớp 2 đến lớp 9 đã tham dự vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2024 đã diễn ra tại Thái Lan. 

Vòng chung kết có sự tham dự của khoảng 2.000 học sinh đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để chọn được đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng chung kết, kỳ thi ITMC vòng quốc gia đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo thí sinh, đến từ các trường học trên cả nước. 

Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC là sân chơi Toán học do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training tổ chức. Cuộc thi dành cho các học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới, góp phần thúc đẩy phong trào học Toán và học Toán bằng tiếng Anh; phát hiện, bồi dưỡng các học sinh giỏi Toán tiếng Anh giúp các em có cơ hội tranh tài, thể hiện năng lực.