Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 11/2015

Cuối tháng 11/2015, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc và phúc đáp của các cơ quan.

-Cuối tháng 11/2015, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc và phúc đáp của các cơ quan.

TIN BÀI KHÁC

{keywords}
Đơn thư Bạn đọc gửi Báo VietNamNet (ảnh minh họa)

1. Bạn đọc Trương Phong  ở thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định  rất nhiều lần gửi đơn, mới nhất đề ngày 16/11/2015, tiếp tục đề nghị về việc hỗ trợ bồi thường do bị thu hồi đất. Về vấn đề này, Báo VietNamNet đã 2 lần có Công văn (số 88/CV-VNN ngày 16/3/2015 và số 307/CV-VNN ngày 4/9/2015) gửi UBND tỉnh Bình Định; UBND huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đề nghị xem xét, giải quyết. UBND huyện Hoài Nhơn cũng đã 2 lần phúc đáp bằng Công văn, đều cho biết: “UBND huyện Hoài Nhơn chưa nhận được ý kiến chỉ đạo xử lý và kinh phí chi trả bồi thường, hỗ trợ của UBND tỉnh”. Còn UBND tỉnh Bình Định vẫn…im lặng! Bạn đọc Trương Phong gửi “đơn kêu cứu” vì việc bồi thường chưa được giải quyết. Báo VietNamNet đề nghị UBND tỉnh Bình Định; UBND huyện Hoài Nhơn khẩn trương xem xét, giải quyết dứt điểm vụ việc này.

2. Bạn đọc Nguyễn Trọng Âu ở thôn Vĩnh Thịnh, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội đến Báo VietNamNet trình bày và gửi đơn lần thứ 3 đề ngày 17/11/2015. Nội dung đơn: Bạn đọc tố cáo một số cán bộ xã Đại Áng và huyện Thanh Trì “hủy hồ sơ của người có công, làm sai lệch hồ sơ…” khiến bố là cụ Nguyễn Trọng Liễn có 17 năm cống hiến thời kỳ chống Mỹ, cứu nước mà không được khen thưởng. Về vấn đề này, Báo VietNamNet đã có Công văn số 338/CV-VNN ngày 1/10/2015 gửi  Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì đề nghị xem xét, nhưng đến nay chưa có hồi âm. 

3. Bạn đọc Lý Thị Bích Ngọc, thường trú tại số 12, 266/17 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội, là cổ đông của Tổng Công ty may Đức Giang gửi đơn đề ngày 8/10/2015 phản ánh: Tổng Công ty may Đức Giang là CTCP đại chúng quy mô lớn với 1127 cổ đông, nhưng “trốn” không công bố thông tin theo quy định của pháp luật: Báo cáo tài chính, báo cáo thường niên, báo cáo quản trị, tài liệu đại hội cổ đông…suốt các năm vừa qua. Như vậy đã vi phạm quy định tại Thông tư 52 và Thông tư 121/2012 của Bộ Tài chính. Báo VietNamNet đề nghị Bộ Tài chính, UB Chứng khoán nhà nước xem xét.

4. Bạn đọc Hoàng Xuân Nôm, trú tại thôn Chung Linh, xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình gửi đơn đề ngày 13/11/2015 tố cáo một cán bộ lãnh đạo UBND xã Quỳnh Khê chuyển mục đích sử dụng đất trái phép và giả mạo giấy tờ của UBND huyện, vi phạm Luật Đất đai và bộ Luật Hình sự. Báo VietNamNet có Công văn số 411/CV-VNN ngày 26/11/2015 gửi Huyện ủy và UBND huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đề nghị xem xét.

5. Bạn đọc Phạm Văn Tình trú tại Khu 1, Bích Nhôi, thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương gửi đơn đề ngày 14/11/2015 “kêu cứu khẩn cấp” về việc bị bắt oan sai trong tình trạng khẩn cấp trái pháp luật- bị bức cung nhục hình, dẫn đến mất khả năng lao động là 55%. Báo VietNamNet có Công văn số 412/CV-VNN ngày 26/11/2015 gửi Công an tỉnh Hải Dương; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đề nghị xem xét.

6. Bạn đọc Nguyễn Mạnh Dũng, ở 12 Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhiều lần gửi đơn, mới nhất đề ngày 12/11/2015 “khiếu kiện khẩn cấp” về việc chủ nhà số 14 Phùng Hưng xây dựng thêm 4 tầng (tầng 7 đến tầng 10) nhà không phép; làm lún, nứt toàn bộ từ tầng 1 đến tầng 4 nhà 12 Phùng Hưng. UBND quận Hoàn Kiếm đã có Thông báo ngày 15/9/2015 đề nghị UBND phường Hàng Mã đình chỉ thi công công trình nhà 14 Phùng Hưng; chủ đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho nhà 12 nhưng chỉ đạo này không được thực hiện, nhà 14 vẫn đang hoàn thiện. Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Mã xem xét, giải quyết.

7. Bạn đọc Nguyễn Quốc Định ở thôn 2, Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh nhiều lần gửi đơn, mới nhất đề ngày 14/11/2015 tiếp tục khiếu nại về “hành vi, động cơ và trách nhiệm” của Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển (Uông Bí- Quảng Ninh) trong việc bố đẻ là ông Nguyễn Văn Tiến chết tại Bệnh viện. Về vấn đề này, Báo VietNamNet đã có Công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển, TP Uông Bí; BV đã có Công văn phúc đáp, nhưng BĐ Định cho biết chưa nhất trí, nên không ký vào Biên bản làm việc giữa 2 bên và gửi đơn lên Bộ Y tế. Cho đến thời điểm này, BV VN-TĐ vẫn chưa giải quyết đơn khiếu nại của BĐ Định. Báo VietNamNet đề nghị BV Việt Nam- Thụy Điển, TP Uông Bí tiếp tục xem xét, hợp tác với gia đình, giải quyết thỏa đáng vụ việc.

8. Bạn đọc Vũ Xuân Hưng, thường trú tại số 62, ngách 50/150, tổ 27, đường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội gửi đơn đề ngày 17/11/2015 phản ánh về việc: Tổ chức dạy thêm, học thêm 45 phút sau giờ tan học, dưới hình thức “câu lạc bộ trá hình” ở trường Tiểu học Đại Kim, với số tiền 160.000đ/tháng, quá cao so với tiền học phí chính thức 100.000đ/tháng, ngày học 2 buổi. Ngoài ra, 100% giáo viên đều tổ chức dạy thêm tại nhà…Học sinh như một cái máy học ngày học đêm vô cùng mệt mỏi! Báo VietNamNet có Công văn số 413/CV-VNN ngày 26/11/2015 gửi UBND quận Hoàng Mai; Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai đề nghị xem xét.

9. Bạn đọc Tong Tuan saoroitrenbien@gmail.comgửi email đề ngày 26/11/2015, phản ánh: Bản thân tôi là thương binh thương tật 91%, không đi lại được! Gia đình tôi ở số nhà 01 khu 4 Thị trấn, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. sát cạnh cầu Do Hạ đang thi công. Nhà tôi thuộc diện phải giải phóng mặt bằng một phần để thi công công trình. Phần đất ở và công trình kiến trúc nằm trong diện giải phóng mặt bằng đã được gia đình tôi hợp tác và giải tỏa theo đúng thời gian và quy định. Thế nhưng, hiện nay phần nhà cửa của tôi nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng đã bị hư hỏng quá nặng nề, nứt tường, nứt trần nhà, sụt tách nền móng do trong quá trình thi công các phương tiện đục, khoan liên tục ngày đêm. Gia đình tôi lo sợ rằng ngôi nhà công sức mấy chục năm mới xây dựng được bị sụp đổ, đã làm đơn kiến nghị và gửi lên các cấp lãnh đạo địa phương nhiều lần nhưng vẫn chưa có một ai về kiểm tra. Báo VietNamNet đề nghị UBND thị trấn và UBND huyện Hậu Lộc cùng Ban quản lý Dự án cầu Do Hạ khẩn trương xem xét, giải quyết.

10. Bạn đọc Vương Minh Tiến, hiện ở  số 7, ngách 9, ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội, đại diện cho CT TNHH  Chiến thắng Công nghệ mới nhiều lần gửi đơn, mới nhất đề ngày 19/11/2015 “tố cáo và kêu cứu khẩn cấp” về việc bị Bên A ký Hợp đồng, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 574 triệu đồng. Bạn đọc Vương Minh Tiến hãy gửi đơn kèm những chứng cứ tới Công an; TAND quận Nam Từ Liêm, nơi đóng trụ sở của Bên A, đề nghị xem xét giải quyết. Báo VietNamNet không có điều kiện xem xét.

11. Tòa Hình sự- Tòa án nhân dân Tối cao có Công văn số 1049/TA-HS ngày 29/5/2015 phúc đáp Công văn số 493/CV-VNN ngày 26/11/2013 của Báo VietNamNet đề nghị xem xét đơn khiếu nại của anh Bùi Công Thiện, trú tại số nhà 99 Hoàng Quý, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng. Công văn cho biết: TAND Tối cao đã trả lời cho anh Bùi Công Thiện là không có căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án hình sự phúc thẩm số 2599 ngày 31/12/1999 của Tòa phúc thẩm- TAND Tối cao tại Hà Nội kết án anh Thiện về tội “buôn lậu hàng hóa qua biên giới”.

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Hơn 30 năm chăm con tai nạn liệt giường, mẹ già gần 90 tuổi sức cùng lực kiệt

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng từ ngày còn trẻ khiến ông Nguyễn Xuân Tình (59 tuổi) phải sống trong cảnh tàn tật suốt quãng đời còn lại.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Con trai 8 tuổi bị ung thư hạch, cha nghỉ việc chẳng lo đủ tiền chữa bệnh

Con trai phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi mới 8 tuổi, thế nhưng anh Tú đã hoàn toàn hết khả năng lo liệu, bởi chính cha mẹ anh cũng đang mắc phải căn bệnh nan y.

Tiếp tục trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ bà Trần Thị Tích Nghĩa

Mới đây, con trai của bà Trần Thị Tích Nghĩa đã có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet để nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho mẹ của mình. Trước đó, kể kịp thời đóng viện phí cho bà, Báo VietNamNet đã chuyển đợt 1 hơn 27 triệu đồng vào tạm ứng viện phí.

Bé trai 1 tuổi cần được ghép gan cứu nguy tính mạng

Nỗi đau mất con gái chưa kịp nguôi ngoai, anh Tùng lại càng khổ sở khi chứng kiến con trai bệnh tật rơi vào nguy kịch.

Ông Mông Văn Long đã bình phục và xuất viện, xin ngừng nhận ủng hộ

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet, ông Mông Văn Long đã khỏe và khôi phục trí nhớ. Không có người thân lẫn nhà cửa, ông đã được chuyển đến một trung tâm bảo trợ xã hội.

Nghệ An: Cha mẹ bị lũ cuốn trôi, con thơ gào khóc đến xé lòng

Có 3 đứa trẻ ở Nghệ An, năm nay mới học lớp 1, lớp 2 và lớp 6 chưa kịp trưởng thành thì đột ngột mất bố mẹ trong cơn mưa tầm tã. Người thân khẩn cầu xin giúp đỡ cho các cháu được ăn học nên người.

Con trai bất ngờ viêm não, cha phụ hồ lao đao tìm kiếm sự giúp đỡ

Học xong lớp 10, về nhà nghỉ hè thì gia đình phát hiện Thuận có biểu hiện lạ, thường xuyên đau đầu và sốt cao. Đưa con đến bệnh viện, anh Khánh ngã khuỵu khi hay tin con trai mình mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao gần 12 triệu đồng cho người phụ nữ tật nguyền đam mê hội hoạ

Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 9/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 9/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 341.079.930 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lừa bán đất để chiếm đoạt tiền

Đơn thư nửa cuối tháng 9 tập trung vào những lĩnh vực như tranh chấp đất đai, thu hồi đất, lừa đảo bán đất...Tuy nhiên, nhiều vụ việc bạn đọc phản ánh đến cá cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Một mình

Phương Uyên thường viết về nỗi buồn, sự cô đơn như tự sự của riêng mình. Đằng sau nỗi buồn là sự khát khao về tình yêu, về ước vọng của tuổi trẻ...

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Mẹ đi bước nữa, ba anh em nghèo khổ mồ côi cha khát khao được đi học

Nhà nghèo, bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng, từ nhỏ 3 anh em Phúc đã nương nhờ vào ông bà nội. Cách đây 2 năm, do không có tiền, Phúc suýt bỏ lỡ cơ hội đến giảng đường. Năm nay, Na cũng vào Đại học nhưng chưa có tiền học phí.