homeschool

Cập nhập tin tức homeschool

Học tại nhà không người hướng dẫn, cha mẹ tước quyền đến trường của con

Chuyên gia cho rằng, nếu bố mẹ vẫn đi làm và bắt trẻ ở nhà tự học theo giáo trình là không công bằng với trẻ. Nếu trẻ học ở nhà không có người hướng dẫn, cha mẹ đang tước quyền đến trường của con.

Trẻ rời trường tự học tại nhà: Tiếng chuông báo động cho ngành giáo dục?

Tuyến bài: "Có nên cho trẻ rời bỏ trường học để giáo dục tại nhà?" trên báo VietNamNet một lần nữa lật mở mảnh ghép trong cách giáo dục trẻ được một số gia đình lựa chọn.

Bà mẹ bỏ phố về rừng, cho con đi nghìn km để học ở khắp mọi nơi

Từng đưa con đi khắp các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây trong 6 tháng, cuối cùng, chị Thi quyết định rời khỏi TP.HCM, tìm về với thiên nhiên như một cách chữa lành những tổn thương và nuôi dạy con cái sống một cuộc đời có ý nghĩa nhất.

Cô bé Quảng Bình không đến trường mở triển lãm tranh ở tuổi 11

Sáng thứ 7 trời thu Hà Nội vàng óng, ở sân viện Goethe rủ bóng cây xanh, Hà Bình say mê điều phối buổi “kể chuyện dưới cây” với các bạn nhỏ bằng tiếng Anh thành thạo.

Từ "homeschool" tới sinh viên Harvard

3 sinh viên Harvard dưới đây là những minh chứng sống động cho sự hiệu quả của phương pháp học tập này. Điểm chung của họ là thái độ ham học hỏi và tính cách độc lập

Học tại nhà ở Mỹ: 40 năm và 2 triệu đứa trẻ

Bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1970, số trẻ học tại nhà hiện nay ở Mỹ đã đạt tới con số hơn 2 triệu – chiếm khoảng 4% học sinh Mỹ ở độ tuổi tới trường tính tới nay.

Những phụ huynh cải biên học tại nhà

Một số phụ huynh Việt đang áp dụng những mô hình homeschooling có cải biến để phù hợp với môi trường sống trong nước.

“Homeschool giúp tôi vào Harvard” che giấu điều gì?

Tháng 9/2015, một bài viết đăng trên tạp chí Boston đã đưa bức hình một cô gái mặc chiếc áo của Harvard University đang mỉm cười với tựa đề “Homeschool đã đưa tôi đến Harvard”. 

“Học tại nhà, con tôi rất khó sống ở Việt Nam”

Đó là chia sẻ của anh Đào Huy Quang – một ông bố hiện đang sống ở Hà Nội và có 3 con đang theo chương trình homeschool – học tại nhà.

Cuộc chiến giành con của gia đình “homeschool”

Năm 2005, Li Tiejun – một ông bố ở thành phố phía tây nam Lô Châu, Trung Quốc từng gây xôn xao dư luận khi ông thách thức hệ thống giáo dục công lập của nước này

Chia sẻ của 2 ông bố cho con học tại nhà

Chỉ đến khi nghe những người trong cuộc chia sẻ mới thấy để con được học tại nhà, cha mẹ phải hi sinh không ít.

Phụ huynh tranh cãi chuyện không cho con đến trường

Học tại nhà (home-school) nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, trong khi những tranh cãi ủng hộ hay phản đối cũng sôi nổi không kém.

Kinh nghiệm ‘home-school’ của bà mẹ ba con ở Việt Nam

“Quan trọng nhất là thời gian dành cho con. Còn lại có rất nhiều tài liệu, sách vở hướng dẫn bố mẹ phải làm như thế nào” - chị Keziah Hương chia sẻ.

Tôi đã dạy con học 6 năm ở nhà thế nào?

"Với mong muốn con có một tuổi thơ “vừa sức” cũng như có những kỹ năng thiết thực hơn cho cuộc sống sau này tôi quyết định chọn “home school” - anh Bùi Huy Kiên (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.

Dạy con tại nhà: mẹ đang tước quyền đến trường của con!

Được đi học, được đến trường là quyền của mọi đứa trẻ, tại sao mẹ lại tước đi cái quyền đó của bé?

Ngỡ ngàng bé 3 tuổi tự đi siêu thị, xới cơm, dùng dao cắt thịt

Tự dùng dao và nĩa để cắt thịt, tự đi siêu thị mua đồ, tự xới cơm không làm vãi hạt nào, tập yoga theo bài bản,…đó là những điều mà bé gái 3 tuổi có thể làm thành thạo.

Vợ chồng người Sài Gòn quyết dành 18 năm dạy con học ở nhà

Thay vì cho con đến trường như bao gia đình khác, vợ chồng chị Uyên quyết định tự dạy con tại nhà cho đến khi con gái tròn 18 tuổi. Chị cho rằng kiến thức ở trường không thiết thực bằng những gì chị dạy con ở nhà