Hơn 55 triệu đồng đến với người bố xin cơm ăn, vay tiền mổ não cho con

Đầu tháng 10/2017, PV VietNamNet đã đến thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) để thăm và trao tận tay số tiền 55.385.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho anh Nguyễn Thành Trung

 - Đầu tháng 10/2017, PV VietNamNet đã đến thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) để thăm và trao tận tay số tiền 55.385.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho anh Nguyễn Thành Trung, người bố xin cơm ăn, vay tiền mổ não cho con gái.

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết "Cha mẹ xin cơm ăn, vay tiền mổ não cho con gái", nhiều bạn đọc đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Thành Trung. Số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua quỹ báo là 55.385.000 đồng được trao tận tay đến anh. Ngoài ra, anh Trung cũng cho biết, một số bạn đọc khác cũng đã ủng hộ trực tiếp đến gia đình hơn 50 triệu đồng.

Như trước đó, VietNamNet đã nhận được cuộc gọi cầu cứu của anh Nguyễn Thành Trung (SN 1990), và vợ là Nguyễn Thị Trinh (SN 1996), trú ở thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có con gái Nguyễn Thị Thùy Linh (7 tháng tuổi) bị viêm màng não có mủ, tê liệt do di chứng chất độc da cam từ ông nội truyền lại.

{keywords}

PV VietNamNet đã đến thăm hỏi, trực tiếp trao số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình

Bản thân anh Trung cũng bị thoái hóa đốt sống, sức khỏe yếu do bố bị ảnh hưởng chất độc da cam. Hai vợ chồng trẻ nghèo khổ đã vay mượn, cầm cố mọi thứ để chạy chữa cho con, hoàn cảnh đã đến mức đường cùng.

Mỗi tối, không có tiền thuê trọ, hai vợ chồng lại vật vờ lấy nơi hành lang, ghế đá làm chỗ ngả lưng. Bát cơm của họ nhờ cả vào phiếu cơm từ thiện của bệnh viện, bữa đói bữa no vì vay mượn được đồng nào thì dồn cả vào chữa bệnh cho con.

Số tiền 55.385.000 đồng dù chưa đủ để chữa chạy cho con gái đầu lòng mới 7 tháng tuổi bị u não, tê liệt do di chứng chất độc da cam từ ông nội truyền lại nhưng cũng là món quà quá lớn đối với gia đình anh trong lúc này.

{keywords}
Bé Nguyễn Thị Thùy Linh con gái anh Trung bị di chứng chất độc màu da cam, mắc nhiều bệnh hiểm nghèo

Nhận được số tiền giúp đỡ, qua báo VietNamNet, anh Trung muốn gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc đã ủng hộ gia đình anh về tinh thần và vật chất. “Em thực sự không biết lấy gì để trả ơn cho tất cả mọi người, chỉ biết cám ơn mọi người rất nhiều. Con gái em đang phải điều trị dài ngày, rất tốn kém. Sau khi mổ não ở Bệnh viện Nhi TƯ Hà Nội thì bác sĩ chuyển con em sang bệnh viện y học cổ truyền để châm cứu vì tê liệt”., anh cho biết.

Anh Trung cũng muốn gửi lời cám ơn đến những người cùng đi chữa bệnh, họ đã động viên đôi vợ chồng trẻ để có đủ dũng khí vượt qua khó khăn. Thời gian sắp tới, rất mong hoàn cảnh của gia đình anh tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ phía cộng đồng.

Thiện Lương

tin nổi bật

Em Nguyễn Hoàng Kiều Anh có thêm động lực chữa bệnh

Sau khi bài viết: “Mẹ đơn thân nhói lòng chứng kiến từng sợi tóc con rụng hết vì ung thư" được báo VietNamNet đăng tải, em Kiều Anh đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Bé trai 6 tháng tuổi bị não úng thuỷ nguy hiểm tính mạng

Được 3 tháng tuổi, Hải Minh xác định bị não úng thuỷ. Trải qua một thời gian dài chạy chữa, đến nay, tính mạng con vẫn chưa thoát khỏi sự đe doạ của "tử thần".

Trao hơn 67 triệu đồng đến em Phạm Minh Quân bị tai nạn giao thông

Hơn 4 tháng sau khi gặp tai nạn giao thông, em Phạm Minh Quân đã tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch. Hiện tại, em vẫn đang nằm điều trị viêm màng não tại Bệnh viện Việt Đức.

15 năm gồng gánh nuôi con teo cơ, goá phụ nghèo khẩn cầu sự giúp đỡ

Con trai lớn bị sốt cao gây co giật dẫn đến teo cơ suốt nhiều năm, chồng lại đột ngột qua đời do điện giật, gia đình chị Thu lâm vào cảnh cùng quẫn, bất hạnh.

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Bị ung thư vú, cô giáo vùng cao sợ con thơ lâm cảnh mồ côi

Chưa nguôi nỗi đau con gái bị hở hàm ếch bẩm sinh, chị Siêng đã "chết lặng" khi nhận được thông báo bản thân mắc bệnh ung thư giai đoạn 3.

Trao hơn 54 triệu đồng đến em Phạm Minh Tuấn mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 54.315.500 đồng đến em Vũ Minh Tuấn bị u nguyên bào thần kinh. Đây là tấm lòng bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ em chữa bệnh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 5/2022

Trong 10 đầu tháng 5/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 572,640,604 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Người đàn ông khóc cạn nước mắt chứng kiến vợ con lần lượt qua đời do ung thư

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tính mạng của vợ và con trai út của anh Tiến. Giờ đây, đến lượt người con thứ của anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Gần 2500 runner chạy bộ gây quỹ ủng hộ 29 ca phẫu thuật nụ cười

Tham gia giải chạy CMC Speed Up, gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày, gây quỹ tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.