họp quốc hội

Cập nhập tin tức họp quốc hội

Tình thế gian nan cần quyết sách mạnh mẽ

Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khai mạc hôm nay được hy vọng sẽ giám sát, đánh giá những vấn đề kinh tế - xã hội đặt ra gay gắt sau đại dịch và nền kinh tế thế giới biến động khó lường.

Bản tin sáng VietNamNet (19/01/2022)

Các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa; Hà Nội thi tuyển nhiều chức danh; Triều Tiên công bố chi tiết tên lửa mới thử… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (26/11/2021)

Sẽ mở lại đường bay quốc tế từ tháng 12; Đề xuất chi 870 tỷ đồng lo Tết cho người dân TP.HCM; Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại hầu tòa… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Quốc hội chia sẻ những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung

Quốc hội chia sẻ trước những đau thương, mất mát to lớn của đồng bào miền Trung và chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và người dân bị tử nạn.

Họp Quốc hội trực tuyến được tổ chức như thế nào?

Trong các phiên họp trực tuyến kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, đại biểu thực hiện đăng ký phát biểu, tranh luận qua đường dây nóng. Danh sách đăng ký được thể hiện trên màn hình tại Hội trường Diên Hồng.

Thủ tướng tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng đã có cuộc tiếp xúc cử tri. 

Nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả giữa phiên họp quốc hội

Bạo lực đã xảy ra ngay giữa một phiên họp quốc hội Sri Lanka, khi các nghị sĩ không còn giữ được bình tĩnh và phải dùng đến nắm đấm để giải quyết xung đột giữa họ.

Tuần nóng của QH, truyền hình trực tiếp 3,5 ngày liên tục

Lần đầu tiên, kỳ họp QH được tường thuật trực tiếp 3,5 ngày liên tiếp nhiều nội dung nóng liên quan tình hình kinh tế xã hội, cải cách bộ máy.

Tấn công bác sĩ phản ứng chậm, động chạm Bộ trưởng thì phản ứng nhanh

“Bao cuộc tấn công bác sĩ, ngành phản ứng chậm chạp. Chỉ 1 lời góp ý của bác sĩ, ngành phản ứng nhanh nhạy khi thấy động chạm uy tín Bộ trưởng”.

Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội đến 18h30 tối nay

Hôm nay, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. 

Quốc hội sẽ phá lệ, thảo luận đến 18 giờ 30

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất đề nghị các vị đại biểu Quốc hội cho phép kéo dài thời gian phiên họp chiều ngày 9/6 đến 18h30...

Rút 4 dự án luật ra khỏi kỳ họp Quốc hội tới

QH sẽ rút 4 dự án luật ra khỏi dự kiến chương trình kỳ họp sắp tới để tiếp tục hoàn thiện.

Sửa cùng lúc 32 luật liên quan dự án Luật Quy hoạch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, khi trình dự án Luật Quy hoạch tại kỳ họp Quốc hội sắp tới sẽ đề nghị đưa danh mục 32 luật cần sửa vào phụ lục...

Dự án Luật Quy hoạch: Phân định việc các Bộ trưởng ‘nói ngược’

Mâu thuẫn quan điểm khi Dự án luật Quy hoạch được trình ra Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã nhiều lần được nêu ra, thậm chí được coi là “nói ngược”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này.

Đề nghị Chính phủ báo cáo tiếp về Formosa

Chủ nhiệm UB Tài chính Ngân sách Nguyễn Đức Hải cho rằng tại kỳ họp thứ 2 tới, QH cần được nghe báo cáo tiếp về các việc đã làm liên quan đến Formosa.

Cái khó của người mới

Câu hỏi “Làm đại biểu em phải làm gì?” được lặp lại qua nhiều khóa Quốc hội từ những đại biểu mới, cho dù đó là một cô giáo, bác sỹ trẻ, hay một giáo sư, tiến sỹ, người có địa vị.

Cần kiểm toán dự toán ngân sách trình Quốc hội

“Tôi cũng đề nghị cần có kiểm toán dự toán ngân sách để gửi cho Quốc hội xem xét, cân nhắc vì thời gian thảo luận ngân sách ngắn, đại biểu không có điều kiện tìm hiểu sâu. Các nước còn có quy định kiểm toán dự toán".