- Dương Hồng Sơn, Bảo Khanh, Tiến Dũng, Hồng Minh… được VFF và Á quân V-League HN.T&T tổ chức trận cầu chia tay sân cỏ vào tối 16-3 tại sân Hàng Đẫy.

Trận cọ xát đầu tiên của tuyển Việt Nam dưới triều đại HLV Hữu Thắng diễn ra trên sân Hàng Đẫy gặp quân xanh HN.T&T. Điều đáng nói, VFF và Á quân V-League HN.T&T đã đồng tổ chức, biến trận cầu này thành buổi chia tay sân cỏ của Quả bóng vàng 2008 Dương Hồng Sơn và đồng đội như Thạch Bảo Khanh, Lê Hồng Minh, Nguyễn Tiến Dũng và Cristiano.

{keywords}

Ý tưởng của VFF và HN.T&T nhận được sự đồng thuận lớn từ tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Thời còn thi đấu, ông Thắng có sự nghiệp lẫy lừng. Tuy nhiên, khi treo giầy thì HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng như nhiều đồng đội cùng thế hệ không có được may mắn như lứa “đàn em”. HLV Hữu Thắng lẫn đồng đội đều lần lượt giã từ sự nghiệp một cách không kèn không trống.

“Sự kiện như vậy lẽ ra bóng đá Việt Nam phải làm từ lâu”, HLV Hữu Thắng chia sẻ với VietNamNet, “Tôi không có ý so sánh, nhưng ở nước ngoài, mỗi khi cầu thủ chia tay sân cỏ, người ta được chứng kiến bao nhiêu khoảnh khắc đầy xúc động. Nụ cười và nước mắt, giọt mồ hôi hạnh phúc. Điều quan trọng nhất là gia đình cầu thủ cũng trở nên tự hào hơn khi những đóng góp của một cầu thủ được xã hội, người hâm mộ ghi nhận và trân trọng”.

Do ủng hộ tối đa nên bất chấp việc nhân sự tuyển Việt Nam hao hụt do chấn thương, HLV Hữu Thắng khẳng định, đội bóng của ông sẽ chơi một trận cầu cống hiến cho khán giả. Các học trò ở tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng cũng khẳng định họ hào hứng với sự kiện này. Bởi trong số nhiều cầu thủ đang góp mặt ở tuyển Việt Nam lúc này, nhiều người cũng đã đến giai đoạn bên kia sự nghiệp. Cho nên, đá một trận chia tay đàn anh cũng có nghĩa mở ra cánh cửa, có thể là sự kiện mà chính họ sắp đón nhận.

Ở trận cầu chia tay Quả bóng vàng 2008 Dương Hồng Sơn và đồng đội, Cầu thủ hay nhất AFF Cup 2008 sẽ ra sân với chiếc băng đội trưởng. Dương Hồng Sơn tiết lộ, anh và đồng đội Lê Hồng Minh đã phải hoãn chuyến bay vào Nha Trang để “tập thể lực, tinh thần cho trận đấu đặc biệt với cá nhân”. Hồng Sơn nói rằng, anh rất vinh dự vì trở thành một trong những cầu thủ đầu tiên của bóng đá Việt Nam được tổ chức trận cầu vinh danh sự nghiệp.

Phía HN.T&T cho hay, trước khi bóng lăn, đội bóng Thủ đô còn mời ca sĩ hạng sao đến góp vui cho bầu không khí thêm náo nhiệt. CĐV Thủ đô cũng đã chuẩn bị sẵn món quà dành cho công thần, giúp HN.T&T tạo thành thế lực của bóng đá Việt Nam.

Khắc Hoàng