Huyện Võ Nhai dự kiến hoàn thành 100% kế hoạch tiêm phòng cho gia cầm vào ngày 10/10

Huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã triển khai tiêm phòng vắc xin đợt 2/2021 cho đàn vật nuôi trên địa bàn từ ngày 10/9. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện đạt 85% kế hoạch và dự kiến sẽ hoàn thành 100% kế hoạch vào ngày 10/10/2021.

Nhiều địa phương trong tỉnh Thái Nguyên đang khẩn trương thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia cầm đợt 2/2021. Đây là hoạt động thường niên, diễn ra 2 lần/năm nhằm chủ động bảo vệ đàn vật nuôi, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát. Đặc biệt, khi tại một số tỉnh thành đã xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm H5N8, công tác này càng được chú trọng, sát sao. 

{keywords}
Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tiêu diệt các loại mầm bệnh. 

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên quán triệt các sở, ngành, địa phương, đơn vị nêu cao cảnh giác ngăn chặn loại virus nguy hiểm này xuất hiện trên địa bàn.

Chính quyền các địa phương phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động giám sát, phát hiện gia cầm có biểu hiện mắc bệnh, nghi mắc bệnh cúm, để kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch.

Yêu cầu người dân tuyệt đối không buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm mắc bệnh, vứt xác gia cầm ra môi trường. Tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng hoặc sử dụng vôi bột để sát trùng khu vực chăn nuôi. Không tham gia vào hoạt động buôn bán, vận chuyển lậu gia cầm.

Hướng dẫn người chăn nuôi gia cầm áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tiêu diệt các loại mầm bệnh. Rà soát, tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia cầm, bảo đảm đạt tỷ lệ trên 80% tổng đàn có nguy cơ...

Thực hiện chỉ đạo của ngành NN&PTNT, huyện Võ Nhai đã triển khai tiêm phòng vắc xin đợt 2/2021 cho đàn vật nuôi trên địa bàn từ ngày 10/9. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện đạt 85% kế hoạch và dự kiến sẽ hoàn thành 100% kế hoạch vào ngày 10/10/2021.

Theo báo cáo, toàn huyện Võ Nhai hiện có trên 665 nghìn con gia cầm. Trong đợt này, huyện thực hiện tiêm 24,4 nghìn liều vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm. Ngoài ra Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cũng đã cấp 120kg vibazon và 800 lít hóa chất cho các xã, thị trấn để khử trùng, tiêu độc.

Với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch cúm gia cầm, huyện Võ Nhai cũng chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó, nếu có dịch cũng sẽ kịp khoanh vùng, xử lý dứt điểm.

Phan Thân

tin nổi bật

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.

Lai Châu: Kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững

Ngay từ đầu năm 2022, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Nam Định quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ngay từ những tháng đầu năm có ý nghĩa quan trọng. Điều này giúp cho toàn tỉnh Nam Định hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022.

Kết nối vùng kinh tế biển Nam Định với tuyến cao tốc Bắc Nam

Dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình mở ra không gian phát triển về đô thị, công nghiệp, nhất là vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với tuyến giao thông huyết mạch quốc gia.