The International lại một lần nữa nâng tầm đáng kể tổng giá trị tiền thưởng của tất cả các giải đấu trong lịch sử eSports toàn cầu – đó cũng là lý do khiến trang theScore esports muốn so sánh số tiền thưởng của ba tuyển thủ hàng đầu của bốn bộ môn thể thao điện tử hàng đầu theo số liệu thống kê từ www.esportsearnings.com.

Theo trang web chuyên thống kê uy tín này, top 4 bộ môn eSports trao thưởng hậu hĩnh nhất cho các tuyển thủ lần lượt là: Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) và StarCraft II.

Không có gì bất ngờ khi Đội trưởng của Team Liquid, Kuro "KuroKy" Salehi Takhasomi, đang là player kiếm được nhiều tiền thưởng nhất làng eSports sau khi đăng quang tại TI7. Nó cũng đánh dấu bước chuyển mình lớn của KuroKy khi anh này đã góp mặt tại đầy đủ bảy kỳ TI đã qua.

LMHTCS:GO là hai bộ môn mà SK Telecom T1 cùng SK Gaming thống trị tương ứng – khi cả ba tuyển thủ nhận được số tiền thưởng lớn nhất đều nằm trong biên chế của hai đội tuyển trên.

Mặc dù SK gây thất vọng lớn tại Kraków, giải đấu mà họ đã đăng quang ở năm ngoái với 200.000 USD, nhưng nó không ảnh hưởng quá nhiều tới vị thế của các thành viên trong đội trên BXH tiền thưởng.

Và mặc dù tham dự nhiều giải đấu hơn so với SKT – trung bình ba tuyển thủ của SK đã góp mặt ở 59 giải đấu, nhiều gần gấp đôi so với con số 29 của SKT – nhưng thế lực số một của nền LMHT thế giới vẫn nhận được số tiền thưởng lớn hơn do Riot Games đã bắt đầu áp dụng gây quỹ cộng đồng từ CKTG 2016.

Tuy nhiên, những tuyển thủ của LMHT cùng CS:GO đều kiếm được nhiều tiền thưởng hơn, trong khi thi đấu ít giải đấu hơn những đồng nghiệp ở bộ môn StarCraft II.

StarCraft II đã trao 23,409,916.35 USD sau 4445 giải đấu lớn nhỏ. Ở phía ngược lại, LMHT có quỹ tiền thưởng là 42,531,143.92 USD sau 1900 giải đấu – điều này chắc chắn đánh dấu một sự chuyển dịch rõ ràng.

Ba Chấm (Theo theScore esports)