Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa nhắc lại dự đoán của mình về việc bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ thay nút nguồn và âm lượng vật lý bằng nút cảm ứng lực thể rắn.

Nếu người dùng iPhone "phản ứng tốt" với thay đổi này, Apple sẽ áp dụng nó cho các thiết bị cao cấp khác trong tương lai.

Apple có thể sẽ thay nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý trên các mẫu iPhone cao cấp sắp ra mắt. Ảnh: 9to5mac

Ông Kuo đưa ra dự đoán về vấn đề này lần đầu vào tháng 10/2022, khi cho rằng nút nguồn và âm lượng vật lý sẽ bị loại bỏ để thay thế bằng các nút trạng thái rắn. 

Trong một loạt tweet mới đăng vào thứ Tư (11/1/2023), Kuo xác nhận lại dự đoán này với các thông tin chi tiết hơn về chuỗi cung ứng.

"Khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có các nút ở trạng thái rắn và sẽ có thêm công cụ Taptic Engine để mô phỏng cảm giác phản hồi lực của các nút này", ông Kuo cho biết.

Theo ông Kuo, tập đoàn sản xuất chip bán dẫn Cirrus Logic sẽ hưởng lợi lớn trong việc huỷ nút vật lý chuyển sang nút trạng thái rắn trên các mẫu iPhone 15 cao cấp, do độc quyền cung cấp IC điều khiển Taptic Engine cho các nút trạng thái rắn.

Nếu dự đoán này của Ming-Chi Kuo chính xác, nút nguồn và nút âm lượng trên các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không còn là nút vật lý. Thay vào đó, chúng sẽ là các nút ở trạng thái rắn và khi nhấn Taptic Engine sẽ mô phỏng cảm giác phản hồi lực.

Điều này không mới vì Apple đã làm vậy với nút Home vật lý từ iPhone 7. Thiết bị này và các iPhone kế tiếp có nút Home, đã sử dụng thiết kế ở trạng thái rắn thay vì nút vật lý thực sự. Táo khuyết cũng sử dụng thiết kế thể rắn với trackpad trên những chiếc MacBook ra mắt mới đây.

Ming-Chi Kuo đưa ra lý do khiến Apple thực hiện thay đổi này trên iPhone 15 Pro là nhằm cải thiện độ bền các nút bấm trên iPhone.

(Theo 9to5mac)