IPv6

Cập nhập tin tức IPv6

Chuyển đổi IPv6 - tài nguyên phát triển hạ tầng số ở Việt Nam

Triển khai chuyển đổi Internet thế hệ mới IPv6 sớm, bài bản ở Việt Nam sẽ góp phần khẳng định vị thế quốc gia trong chuyển đổi số, hiện thực hóa sứ mệnh ứng dụng công nghệ cao để phát triển môi trường Internet an toàn, bền vững.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Quyết định Phê duyệt chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025

Quyết định Phê duyệt chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025

Việt Nam đào tạo kỹ sư IPv6 để chuẩn bị cho mạng 5G

 Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) lựa chọn tổ chức Chương trình đào tạo triển khai IPv6 trong mạng 5G.

 

VNPT góp sức triển khai thành công IPv6 ở Việt Nam

Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang IPv6 sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0 đã hoàn thành.Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là một trong những DN góp phần tích cực vào thành công này.

Việt Nam thuộc top 8 thế giới về triển khai IPv6

 Chiều 26/12, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra cuộc họp Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia mở rộng nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi mạng Internet Việt Nam sang thế hệ địa chỉ Internet mới IPv6.

Mỹ gia hạn giấy phép cho Huawei, Việt Nam lọt top 10 thế giới về IPv6

Việt Nam lọt top 10 thế giới về ứng dụng IPv6; Mỹ gia hạn nhưng chưa dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei; 60 triệu smartphone Trung Quốc sắp gắn mác Samsung,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Vượt Nhật Bản và Anh, Việt Nam lọt top 10 thế giới về ứng dụng IPv6

 Báo cáo của Trung tâm Thông tin mạng Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC) cho thấy, Việt Nam hiện nằm trong top 5 Châu Á và đứng thứ 2 khu vực ASEAN về mức độ triển khai ứng dụng IPv6. 

CMC Telecom tiên phong chuyển đổi IPv6 trên cloud

Ngày 6/5/2019 nhân sự kiện Ngày IPv6 Việt Nam, CMC Telecom công bố khai trương IPv6 trên nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud và dịch vụ Data Center. CMC Telecom là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi IPv6 trên cloud.

Việt Nam triển khai IPv6 top đầu ASEAN, thứ 6 Châu Á - TBD

 Sáng 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia.

Việt Nam vào Top 4 châu Á về tỷ lệ triển khai IPv6

Việt Nam đạt top 25 những quốc gia có tỷ lệ triển khai IPv6 cao trên thế giới. Trong khi xếp thứ 4 tại châu Á sau các quốc gia Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia.

Việt Nam thúc đẩy triển khai chuyển đổi sử dụng IPv6

Mục tiêu của Kế hoạch hành động Quốc gia về IPv6 là Internet Việt Nam sẽ hoạt động một cách an toàn, tin cậy trên nền tảng công nghệ IPv6 từ năm 2019.

3,6 triệu người dùng Internet Việt Nam đã sử dụng IPv6

Trong vài năm trở lại đây, công tác triển khai IPv6 tại Việt Nam liên tục có những bước tăng trưởng ấn tượng.

Lượng tên miền Internet .VN tăng trưởng mạnh năm 2017

Tên miền .VN hiện đứng thứ 7 trong danh sách 10 tên miền cấp cao mã quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng lớn nhất châu Á.

“Người bảo vệ” thầm lặng cho mạng Internet Việt Nam

Nhờ sự cống hiến của ông Nguyễn Hồng Thắng và những người cộng sự, hệ thống hạ tầng Internet Việt Nam đã hoạt động bền bỉ suốt 16 năm qua mà chưa từng một lần xảy ra sự cố. 

IPv6 thiết yếu cho sự phát triển IoT ở Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định, với các ưu điểm vượt trội, việc phát triển IPv6 hiện có tính cấp thiết, tương hỗ cho sự phát triển Internet vạn vật.

2017: Thuê bao 4G LTE được cung cấp dịch vụ IPv6

Hai doanh nghiệp viễn thông lớn cho biết sẽ hoàn tất thử nghiệm IPv6 cho khách hàng 4G LTE trong năm 2016 và tiến tới cung cấp dịch vụ chính thức từ năm 2017.

"IPv6 cần hệ sinh thái ứng dụng bền vững"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, muốn tăng lưu lượng và người dùng IPv6 tại Việt Nam thì rất cần phải hình thành được một hệ sinh thái bền vững giữa các ISP và các nhà cung cấp dịch vụ nội dung có ứng dụng IPv6.

Muốn thúc đẩy IPv6: Phải tạo ra thị trường ứng dụng

Doanh nghiệp thì phải tính đến lợi ích, không có lợi ích thì sẽ ngồi chờ cơ hội. Do đó, điều cần làm là phải tập trung tìm kiếm những giải pháp mang tính thị trường để tạo ra một thị trường dịch vụ, ứng dụng cho IPv6.

Cần làm rõ cơ chế ưu đãi cho IPv6

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị, sản phẩm, phần mềm, nội dung hỗ trợ IPv6 tại Việt Nam, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp chưa tận dụng được tối đa sự hỗ trợ này.