Phiến quân IS tại Iraq đã sử dụng một tên lửa của Nga để phá hủy hoàn toàn một xe tăng do Mỹ sản xuất.


Theo Tiến sĩ Dan Goure, chuyên gia phân tích an ninh quốc gia kiêm phó chủ tịch Viện Lexington (Mỹ), tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet (ATGM) mà IS phóng đi đã tấn công từ phía sau một xe tăng M1 Abrams thuộc sở hữu của quân đội Iraq.

Tên lửa được nhìn thấy đã bắn trúng chiếc xe tăng, biến nó thành một quả cầu khổng lồ.

Tiến sĩ Goure cho biết, vụ việc trên là một hồi chuông cảnh báo rằng các phương tiện bọc thép do Mỹ sản xuất đã trở nên lỗi thời thế nào trên chiến trường ngày nay.

Mặc dù đoạn clip không cho thấy số phận của 5 thành viên trên xe tăng, nhưng tiến sĩ Goure khẳng định “chắc chắn” họ đã thiệt mạng.

Những cỗ xe tăng M1 Abram của Mỹ được giới thiệu lần đầu vào năm 1979 và đã trải qua hàng loạt lần nâng cấp trong nhiều thập kỷ qua.

Trong khi đó, tên lửa ATGM của Nga được bắt đầu phát triển vào năm 1988 với kết cấu khối. Tổ hợp này có thể tiêu diệt mọi mục tiêu, sử dụng một hệ thống dẫn đường chùm laser tin cậy đã được đơn giản hóa cho việc sử dụng.

Xem thêm: Tin thế giớiKết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Sầm Hoa

Chụp ảnh 'tự sướng' khi bỏ phiếu sẽ bị phạt tù

Nhiều bang tại Mỹ quy định cấm chụp ảnh tự sướng (selfie) trong khi bỏ phiếu.

Obama lần đầu tiết lộ 'tổ ấm' trong Nhà Trắng

Tổng thống Obama luôn nói Nhà Trắng là “nhà của nhân dân”, nhưng đây là lần đầu tiên ông tiết lộ về những căn phòng mà gia đình ông ở.

Hillary khản giọng chĩa tay đả kích Trump

Khi vận động ở bang Florida (Mỹ), Hillary Clinton khản cả giọng khi bà dành một tràng dài đả kích nhằm vào phe Donald Trump.