Joe Biden

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Mỹ Joe Biden đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ hôm 4/6 đã phải sơ tán khỏi nơi nghỉ của họ, do một máy bay tư nhân bay nhầm vào vùng trời hạn chế ở thành phố Rehoboth Beach, bang Delaware.

Ukraine đạt thành công ở Severodonetsk, Mỹ bảo vệ quyết định gửi vũ khí cho Kiev

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đêm 2/6 nói rằng, quân đội nước này đã đạt được một số thành công ở Severodonetsk.

BTS gây sốt ở Nhà Trắng trước cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ

Nhóm nhạc số 1 Hàn Quốc có buổi gặp gỡ ngắn với báo chí tại Nhà Trắng trước khi gặp Tổng thống Joe Biden.

Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Gắn kết Mỹ với khu vực

IPEF là sự khởi đầu để bảo đảm gắn kết của Mỹ ở tư cách nền kinh tế số 1 với khu vực  phát triển rất năng động của thế giới.

Ông Biden nói chiến sự gây thảm họa nhân đạo, Ukraine tuyên bố kiểm soát lại nhiều nơi

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng, cuộc chiến Nga-Ukraine đã “kích hoạt một thảm họa nhân đạo”.

Trung Quốc phản ứng sau phát biểu của ông Biden về Đài Loan

Trung Quốc khẳng định sẵn sàng bảo vệ lợi ích quốc gia trong vấn đề Đài Loan, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết can thiệp quân sự để bảo vệ hòn đảo nếu bị tấn công.

Ông Biden muốn giúp Triều Tiên chống Covid-19, Nhật nới quy định nhập cảnh

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông đã gửi lời đề nghị cung cấp vắc xin phòng Covid-19 cho Triều Tiên.

Nga cấm nhập cảnh gần 1.000 quan chức Mỹ-Canada, ông Biden ký gói viện trợ Ukraine

Theo giới chức Nga, họ đã cho áp lệnh cấm nhập cảnh với 963 quan chức Mỹ, trong đó có Tổng thống Joe Biden và nhiều bộ trưởng.

Thành viên nhóm an ninh của ông Biden bị bắt ở Hàn Quốc

Một thành viên nhóm an ninh của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị bắt tại Seoul vì cáo buộc tấn công một công dân Hàn Quốc trong lúc say rượu một ngày trước khi lãnh đạo Nhà Trắng đến thăm xứ sở kim chi.

Ukraine ước tính số lính Nga thiệt mạng, ông Biden ủng hộ Thụy Điển vào NATO

Theo tuyên bố từ giới chức Ukraine, quân đội Nga đã mất 28.300 binh sĩ kể từ ngày 24/2, thời điểm chiến dịch quân sự được Điện Kremlin phát động bắt đầu.

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận lời thăm Việt Nam

Tối 12/5, theo giờ địa phương, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ tại thủ đô Washington D.C, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng.

Ông Biden sẽ đến khu phi quân sự trên bán đảo Triều Tiên?

Thư ký báo chí Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc đến Khu phi quân sự Triều Tiên (DMZ) trong chuyến công du châu Á cuối tháng này.

Hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đón tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các nước ASEAN tại Nhà trắng trước Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ vào ngày mai.

Tổng thống Joe Biden chào đón lãnh đạo ASEAN, thông báo hỗ trợ 150 triệu USD

Hôm 12/5 (giờ địa phương), ngày đầu tiên của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, Nhà Trắng thông báo sẽ hỗ trợ ASEAN 150 triệu USD cho các sáng kiến, bao gồm an ninh hàng hải và năng lượng sạch.

Ông Biden lo Tổng thống Putin 'không tìm được lối thoát' cho cuộc chiến ở Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông lo lắng rằng người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin không tìm được lối thoát khỏi cuộc chiến Ukraine và ông đang tìm hiểu xem cần phải làm gì.

Nga - Ukraine trao đổi tù binh, Italia bắt giữ du thuyền nghi liên quan tới ông Putin

Kiev thông báo, phía Nga đã trả tự do cho 41 binh sĩ và dân thường Ukraine trong cuộc trao đổi tù binh chiến tranh mới nhất giữa hai nước.

Mỹ tiết lộ trọng tâm chuyến công du châu Á của ông Biden

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên, Trung Quốc và cuộc chiến Nga - Ukraine trong chuyến công du châu Á đầu tiên của ông kể từ khi lên nắm quyền tháng 1/2021.

Lãnh đạo Mỹ-Đức nhất trí Ukraine cần được hỗ trợ thêm và liên tục

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm đã nhất trí một số vấn đề liên quan tới chiến sự Ukraine.

Ông Biden tới thăm nhà máy sản xuất tên lửa chống tăng cho Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 3/5 đã có chuyến thăm tới nhà máy chế tạo tên lửa Javelin của Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin.

Ông Biden đề cử tướng chỉ huy mới của Mỹ ở châu Âu

Tổng thống Joe Biden vừa đề cử Tướng Christopher Cavoli, người hiện đứng đầu lực lượng Lục quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, đảm trách vai trò lãnh đạo Bộ Chỉ huy châu Âu của nước này.