Joe Biden

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Mỹ Joe Biden đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 3/5 đã có chuyến thăm tới nhà máy chế tạo tên lửa Javelin của Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin.

Ông Biden đề cử tướng chỉ huy mới của Mỹ ở châu Âu

Tổng thống Joe Biden vừa đề cử Tướng Christopher Cavoli, người hiện đứng đầu lực lượng Lục quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, đảm trách vai trò lãnh đạo Bộ Chỉ huy châu Âu của nước này.

Mỹ tiết lộ số vũ khí đã chuyển giao cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, khoảng 80% hệ thống lựu pháo và một nửa số đạn 155mm dành cho chúng trong gói viện trợ quân sự Tổng thống Joe Biden công bố hồi tháng trước đã được chuyển giao cho Ukraine.

Nga xác nhận ông Putin dự thượng đỉnh G20, Mỹ tìm cách đối phó

Tổng thống Mỹ Joe Biden và các cố vấn đang thảo luận về cách tiếp cận hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia sau khi Nga thông báo với nước đăng cai rằng Tổng thống Vladimir Putin dự định tham gia sự kiện.

Sự thay đổi chiến lược của Mỹ trong giai đoạn 2 cuộc chiến Nga - Ukraine

Khi chiến dịch tấn công quân sự của Nga ở Ukraine biến thành cuộc chiến tranh tiêu hao, không có khả năng đạt thỏa thuận hòa bình trong nay mai, Mỹ và các đồng minh bắt đầu thay đổi chiến lược ứng phó.

Hé lộ nội dung cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Zelensky với 2 bộ trưởng Mỹ

Theo hãng tin CNN, giới chức cấp cao Ukraine hôm 24/4 đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

'Giải pháp duy nhất' để chấm dứt chiến tranh Nga - Ukraine

Một chuyên gia Liên Hợp Quốc tin, cách duy nhất để chấm dứt xung đột ở Ukraine là đạt thỏa thuận hòa bình với Nga và điều đó đòi hỏi cả sự thay đổi của Mỹ và các đồng minh phương Tây.

Tổng thống Biden từng tiết lộ với ông Obama về ý định tái tranh cử năm 2024

Theo trang tin The Hill, Tổng thống Mỹ Joe Biden từng tiết lộ với cựu Tổng thống Barack Obama về ý định sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo vào năm 2024.

Nga phá hủy nhà máy tên lửa Ukraine, Mỹ bác tin ông Biden đến Kiev

Theo hãng tin RT, nhà máy trên là nơi sửa chữa các đầu đạn cho tên lửa Tochka-U của quân đội Ukraine.

Mỹ viện trợ cho Ukraine, ông Zelensky cảnh báo chiến sự có thể leo thang

Tổng thống Mỹ Joe Biden rạng sáng nay (14/4) đã công bố gói viện trợ quân sự mới dành cho Ukraine.

Mỹ nói quân Nga đã rút hoàn toàn khỏi Kiev và Chernihiv

Giới chức Lầu Năm Góc hôm 6/4 cho biết, các lực lượng Nga đã hoàn toàn rút khỏi các khu vực xung quanh thủ đô Kiev và thành phố Chernihiv, Ukraine.

Kiev nói Nga rút quân là ‘nghi binh’, Mỹ không huấn luyện lính Ukraine

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, quân đội Nga rút đi là “để chuẩn bị cho những đợt tấn công mạnh mẽ mới”.

Tỷ lệ tín nhiệm ông Biden thấp chưa từng thấy

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rơi xuống 40%, thấp nhất kể từ thời điểm ông mới nhậm chức.

Nga phản ứng trước phát biểu của ông Biden

Điện Kremlin cho rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden về người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thu hẹp cơ hội cải thiện quan hệ giữa Moscow và Washington.

Ông Biden sẽ gặp quan chức Ukraine, Kiev nói thiết lập 10 hành lang nhân đạo

Theo giới chức Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự đối thoại “2+2” giữa các bộ trưởng nước này với những quan chức Ukraine được tổ chức hôm nay (26/3).

Mỹ nói không có kế hoạch đóng cửa đại sứ quán ở Nga

Theo Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan, Tổng thống Joe Biden không có kế hoạch triệu ông về nước.

Chuyến công du châu Âu 'nặng gánh" của ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuần này sẽ công du châu Âu để tham dự một chuỗi cuộc họp khẩn cấp với các lãnh đạo thế giới khác, tập trung vào chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Ông Biden thừa nhận khó đánh chặn tên lửa siêu vượt âm Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận Nga đã bắn tên lửa siêu vượt âm vào các mục tiêu ở Ukraine, và thừa nhận loại vũ khí này 'gần như không thể bị đánh chặn'.

Lý do Tổng thống Biden không tới Ukraine khi công du châu Âu

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, khả năng Tổng thống Joe Biden tới thăm Ukraine không được xem xét nhưng đằng sau nó có một số lý do.

Ông Biden cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc giúp Nga ở Ukraine

Tổng thống Mỹ đã dành 110 phút điện đàm để thuyết phục Chủ tịch Trung Quốc không trợ giúp Nga trong chiến dịch ở Ukraine, điều then chốt có thể quyết định quỹ đạo của xung đột.