Joe Biden

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Mỹ Joe Biden đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Mỹ cáo buộc Nga có thể tạo ra cớ bất ngờ để tấn công Ukraina bất kỳ lúc nào, dù Moscow vẫn nhất quyết khẳng định không có kế hoạch "ra tay" với nước láng giềng.

Điện đàm không đạt kết quả, ông Biden cảnh báo Nga về 'hậu quả nghiêm trọng'

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã kết thúc cuộc nói chuyện qua điện thoại trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến Ukraina vẫn leo thang không ngừng.

Hé lộ cuộc điện đàm Biden - Putin giữa căng thẳng Ukraina

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, đêm nay (12/2), sẽ có cuộc điện đàm khi Washington cùng các đồng minh phương Tây cảnh báo một cuộc chiến ở Ukraina có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Khủng hoảng Ukraina - Phép thử đối ngoại lớn của ông Biden

Ít ngày trước khi rời chức vụ Phó Tổng thống Mỹ vào tháng 1/2017, Joe Biden đã có bài phát biểu trước các nhà lập pháp Ukraina trong chuyến thăm Kiev lần thứ 6 và cũng là cuối cùng dưới thời chính quyền Obama.

Ông Biden khuyên công dân Mỹ rời Ukraina

Tổng thống Joe Biden khuyến cáo những người Mỹ đang ở Ukraina nên rời đi, viện dẫn nguy cơ bạo lực trong trường hợp Nga tiến hành một cuộc tấn công.

Phương Tây hối hả ngoại giao, liệu khủng hoảng Ukraina có được hóa giải?

Lo ngại Nga sẽ động binh với Ukraina, các hoạt động ngoại giao quốc tế trở nên nhộn nhịp khác thường, với hai nhà lãnh đạo Nga – Pháp hội đàm ở Moscow trong khi Thủ tướng Đức tới Nhà Trắng và giới chức châu Âu sang Kiev.

Mỹ cảnh báo các doanh nghiệp Trung Quốc giúp Nga

Washington tuyên bố có trong tay "một loạt công cụ" để đối phó với các công ty nước ngoài từ chối tuân theo lệnh trừng phạt của Mỹ.

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Syria

Tổng thống Joe Biden xác nhận lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi tại tây bắc Syria.

Ông Biden lên kế hoạch thăm nhiều nước châu Á

Một quan chức cấp cao Mỹ cho biết, Tổng thống Joe Biden đã lên kế hoạch dừng chân tại nhiều điểm trong chuyến công du đầu tiên của ông tới châu Á vào mùa xuân này, trên cương vị lãnh đạo Nhà Trắng.

Mỹ điều thêm hàng nghìn quân tới Đông Âu

Các quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Joe Biden vừa chính thức phê chuẩn triển khai thêm hàng nghìn quân tới Đông Âu nhằm hỗ trợ Ukraina và các đồng minh NATO, trong bối cảnh leo thang căng thẳng với Nga.

Ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden điều quân đến 'sai biên giới'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người kế nhiệm, Joe Biden, trước tiên phải đảm bảo biên giới Mỹ rồi hãy "nói đến những cuộc xâm lược của các nước khác".

Ông Biden nói Mỹ sẽ sớm gửi binh sĩ tới Đông Âu

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đang có kế hoạch điều động thêm binh sĩ nước này tới khu vực Đông Âu.

Sập cầu ở ngay nơi Tổng thống Joe Biden đang tới thăm

Ít nhất 10 người bị thương sau khi một cây cầu ở Pittsburgh, Mỹ bất ngờ sập xuống, vài giờ trước khi Tổng thống Joe Biden tới thăm khu vực này để thảo luận về cơ sở hạ tầng.

Nga 'theo sát' hành động của Mỹ, Tổng thống Pháp họp với ông Biden về Ukraina

Nga, hôm nay (25/1), tuyên bố đang 'theo dõi với sự quan tâm lớn' sau khi Mỹ đặt 8.500 binh sĩ trong tình trạng báo động để sẵn sàng triển khai tới châu Âu nếu cuộc khủng hoảng Ukraina leo thang. 

Ông Biden vô tình 'nặng lời' khi bị phóng viên hỏi khó

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị bắt gặp vô tình nói “nặng lời” với một phóng viên của Fox News khi được đặt câu hỏi về vấn đề lạm phát.

'Vết sẹo' Covid-19 khó mờ trong năm đầu cầm quyền của ông Biden

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ tiếp tục chiến đấu chống virus SARS-CoV-2, trong khi gia đình nhiều nạn nhân Covid-19 cho biết họ vẫn đang vật lộn với nỗi buồn khôn nguôi.

Ông Biden thừa nhận NATO bất đồng về cách ứng phó Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận có sự bất đồng giữa các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về cách ứng phó với Nga trong vấn đề Ukraina.

Một năm cầm quyền của ông Biden: Sự trở lại của nước Mỹ

Ngày 20/1 đánh dấu tròn một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dư luận Mỹ đánh giá đây là một năm nhiều thăng trầm, nhưng nhà lãnh đạo kỳ cựu này đã phần nào thể hiện được bản sắc riêng.

Chính phủ Mỹ cấp miễn phí 400 triệu khẩu trang N95 cho dân

Nhà Trắng, hôm nay (19/1), thông báo sẽ xuất 400 triệu khẩu trang N95 từ kho dự trữ chiến lược quốc gia để phát miễn phí cho người dân từ tuần tới.

Video vợ chồng ông Biden trực tiếp đóng gói thực phẩm tặng người nghèo

Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden vui vẻ trò chuyện với các tình nguyện viên trong khi bỏ cà rốt và táo vào thùng để gửi tới người nghèo nhân ngày Martin Luther King, Jr. (17/1).