Joe Biden

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Mỹ Joe Biden đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và lãnh đạo ASEAN khác dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ - ASEAN tại Washington DC.

Ngẫm ngợi từ thông điệp liên bang của Tổng thống Biden

Trong bối cảnh toàn cầu đối mặt với thách thức từ dịch bệnh và cuộc chiến tại Ukraine, thông điệp liên bang đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng được đặc biệt quan tâm.

Ông Biden lên án Tổng thống Putin, công bố chiến lược phát triển Mỹ

Đúng như dự đoán, Tổng thống Mỹ Joe Biden dành nhiều thời gian trong Thông điệp liên bang đọc trước Quốc hội để nói về chiến sự Nga - Ukraine và phản ứng của Washington.

Nhiều tiếng nổ lớn rung chuyển Kiev, ông Biden nói 'Putin đã sai'

Thông báo sẽ tấn công hàng loạt mục tiêu ở thủ đô Kiev, Nga chặn đường ra biển Azov của quân đội Ukraine.

Tổng thống Mỹ Biden bất lực với giá dầu

Giá dầu thô quốc tế tăng vượt mức 100 USD/thùng sau khi Nga tấn công Ukraine, và các biện pháp kiềm chế giá của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tỏ ra kém hiệu quả.

Ông Biden điều hàng nghìn lính tới Đức

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, 7.000 binh sĩ được điều tới Đức lần này không phải để tham chiến ở Ukraina.

Mỹ tuyên bố có tin tình báo chính xác về cuộc tấn công Ukraina của Nga

Các thượng nghị sĩ Mỹ tuyên bố, chiến dịch tấn công quân sự do Nga đang xúc tiến ở Ukraina phù hợp với những thông tin tình báo họ nhận được về các kế hoạch của Moscow.

Ông Biden điện đàm với lãnh đạo Ukraina về cuộc tấn công của Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraina Volodymyr Zelensky vào hôm nay (24/2) về cuộc tấn công của Nga.

Nga kiểm soát nhà máy Chernobyl, Ukraina tổng động viên

Cố vấn tổng thống Ukraina Mykhailo Podolyak cho biết Nga đã kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. 

Ukraina muốn LHQ họp khẩn, Mỹ phủ nhận kế hoạch đối thoại với Nga

Chính phủ Ukraina kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) tổ chức họp khẩn sau khi hai khu vực ly khai ở Donbass, miền đông nước này đề nghị Nga trợ giúp quân sự.

Mỹ điều quân tới Baltic, Nga cho lính tới vùng ly khai Ukraina 'theo tình hình'

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh triển khai thêm binh sĩ tới các nước Baltic, trong bối cảnh Nga công nhận hai vùng ly khai của Ukraina.

Mỹ-EU tung đòn trừng phạt, Nga lập quan hệ với vùng ly khai Ukraina

Giới lãnh đạo Mỹ và nhiều nước châu Âu đã có một loạt tuyên bố về những đòn trừng phạt nhằm vào Nga, trong khi Moscow lập quan hệ với các vùng ly khai Ukraina.

Hội nghị Putin-Biden về khủng hoảng Ukraina sẽ không diễn ra

Theo giới chức Mỹ, hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ không diễn ra theo kế hoạch trước đó.

Mỹ khuyến cáo công dân ở Nga chuẩn bị 'kế hoạch sơ tán'

Đại sứ quán Mỹ bất ngờ cảnh báo nguy cơ về các vụ tấn công nhằm vào những thành phố lớn của Nga, đồng thời khuyến cáo công dân Mỹ tại đây chuẩn bị "kế hoạch sơ tán".

Mỹ tin rằng ông Putin đã quyết định tấn công Ukraina

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã quyết định tấn công Ukraina, và việc này sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Mỹ nhận định Nga sắp tiến đánh Ukraina, Moscow gay gắt phản bác

Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ quả quyết Nga sắp tiến đánh Ukraina trong "vài ngày tới", trong khi một số chuyên gia phân tích phương Tây tin Moscow sẽ "động binh" sau ngày 20/2.

Ông Biden tin Nga sắp tấn công Ukraina, Moscow hồi đáp đề xuất an ninh của Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden quả quyết, hiện "có mọi dấu hiệu" ám chỉ Nga "sẵn sàng tấn công Ukraina". Ông nói Washington có lí do để tin Moscow đang tìm cớ động binh.

Tổng thống Biden từ chối đề nghị của ông Trump

Tổng thống Joe Biden đã bác bỏ một tuyên bố về đặc quyền hành pháp của người tiền nhiệm Donald Trump nhằm giữ bí mật về nhật ký khách thăm Nhà Trắng.

Tổng thống Biden kêu gọi ông Putin 'xuống thang', loạt trang web quân đội Ukraina bị tấn công

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin không gây chiến với Ukraina, đồng thời cảnh báo về những hậu quả “không cần thiết" nếu xung đột nổ ra.

Hé lộ nội dung điện đàm Mỹ-Anh về khủng hoảng Ukraina

Theo thông cáo từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson về tình hình Ukraina.