Khai báo y tế

Cập nhập tin tức Khai báo y tế

Chuyên gia nói gì khi TP.HCM đề nghị mở khai báo y tế để ngăn đậu mùa khỉ?

Khai báo y tế với người nhập cảnh rất có thể sẽ khiến du khách quốc tế ngại ngần khi đến TP.HCM – một chuyên gia dịch tễ lo lắng.

Việt Nam bỏ khai báo y tế: Thích ứng hoàn cảnh mới, 2K là đủ

Bộ Y tế vừa có văn bản tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa. Từ đó, nhiều ý kiến khác nhau xuất hiện.

Việt Nam bỏ khai báo y tế

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tỷ lệ phủ vắc xin trên 96%, Bộ Y tế đã có văn bản tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng...).

Việt Nam tạm dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu từ hôm nay

Từ 0h ngày 27/4, Việt Nam tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu đối với người nhập cảnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Sẽ bỏ khai báo y tế nội địa

Bộ trưởng Y tế ngày 26/4 thông tin đang giao cơ quan chức năng xây dựng hướng dẫn cụ thể cho việc bỏ khai báo y tế nội địa.

Kiến nghị dừng khai báo y tế với người nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất

Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch đến hoặc về Việt Nam, hạn chế tình trạng ùn ứ tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ lắp camera quét QR code giám sát khai báo y tế

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) khảo sát các địa điểm đặt máy quét QR code của Bộ Công an trên tuyến Cát Linh - Hà Đông để giám sát khai báo y tế.

Chợ ở Hà Nội lơ là phòng dịch, không có điểm quét mã QR

Trong khi nhiều chợ ở Hà Nội phải tạm đóng cửa do có các ca nhiễm Covid-19 thì tại một số chợ vẫn lơ là phòng chống dịch.

Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần "một chạm" để khai báo y tế nhanh.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?

Đây là câu hỏi được nhiều người dân đặt ra trong bối cảnh các ứng dụng có chức năng khai báo y tế như NCOVI, Bluezone hay website tokhaiyte.vn đều đã liên thông dữ liệu.

Ba cô gái trẻ 'vượt sông' từ Hà Nam về Ninh Bình để trốn khai báo y tế

Sau khi từ Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Hướng dẫn sử dụng app VNEID để khai báo y tế và di chuyển nội địa

Ứng dụng VNEID có mục 'Khai báo y tế toàn dân' và 'Khai báo di chuyển nội địa' với mã QR thống nhất, người dân không cần phải nhập lại thông tin cá nhân cơ bản mỗi khi cập nhật bản khai báo.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Công an sẵn sàng giúp Hà Nội cấp giấy đi đường mã QR Code

Đại diện Cục C06, Bộ Công an cho biết, khi Hà Nội có yêu cầu, đơn vị sẵn sàng vào cuộc hỗ trợ trong việc cấp giấy đi đường thông qua mã QR Code. 

Bộ Công an triển khai app khai báo y tế điện tử

Ứng dụng VIEID vừa được Bộ Công an xây dựng giúp người dân khai báo y tế điện tử trên điện thoại ở các hệ điều hành Android và IOS. 

TP.HCM dùng cơ sở dữ liệu để phát hiện giấy lưu thông giả

Công an TP.HCM cho biết, có tình trạng mua bán giấy phép lưu thông giả mạo, nhưng giấy bị làm giả sẽ bị phát hiện do cơ sở dữ liệu người lưu thông được cập nhật hàng ngày.

TP.HCM: Ùn ứ nhẹ tại chốt kiểm soát vì... khai báo y tế

Ngày 28/8, tại các chốt kiểm soát dịch tại TP.HCM, ngoài giấy đi đường theo quy định, người dân còn được yêu cầu khai báo y tế mới có thể lưu thông.

TP.HCM điều chỉnh một số quy định về đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, có ba nhóm được đi đường theo quy định mới mà TP.HCM vừa áp dụng.

Bản tin sáng VietNamNet (23/8/2021)

TP HCM triển khai “đi chợ hộ”. 2.000 chiến sỹ Quân khu 7 tiến thẳng vào tâm dịch TP HCM. Xe "luồng xanh" phải khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an. Việt Nam xuất trận khai mạc “Cúp biển”.