khai sinh cho con

Cập nhập tin tức khai sinh cho con

Khai sinh cho con khi chưa ly hôn với chồng cũ

Tôi và chồng cũ ly thân đã lâu nhưng chưa làm thủ tục ly hôn. Nay tôi đã có gia đình mới, muốn làm giấy khai sinh cho con với chồng mới mà chưa đăng kí kết hôn thì để con theo họ mẹ, bỏ trống tên cha được không?

Lỡ có con với bạn thân, tôi muốn đưa con ra nước ngoài sinh sống

Tôi có con với một người bạn thân do sự cố ngoài ý muốn. Tôi vẫn đồng ý cho bạn đứng tên cha trong giấy khai sinh và cho đứa trẻ mang họ cha dù không đăng ký kết hôn.

Mẹ không muốn điền tên cha trong giấy khai sinh của con

Tôi có bầu với bạn trai nhưng gia đình bạn trai không cho cưới. Vì thế cha mẹ tôi nói sinh con sẽ không điền tên cha trong giấy khai sinh. Như thế có được không? Con tôi có thể theo họ của mẹ không?

Cha không nhận, mẹ muốn khai sinh cho con theo họ của mình

Tôi có bầu với bạn trai nhưng gia đình bạn trai không cho cưới. Vì thế cha mẹ tôi nói sinh con sẽ không điền tên cha trong giấy khai sinh. Như thế có được không? Con tôi có thể theo họ của mẹ không?

Bị cha mẹ ngăn cấm, con cái muốn tự đăng ký kết hôn

Tôi và người yêu đã sống chung với nhau 3 năm. Do cha mẹ không đồng ý nên chúng tôi không thể tổ chức đám cưới. 

Chưa ly hôn chồng cũ, khai sinh cho con gặp khó khăn

Năm 2005 tôi đăng ký kết hôn với một người đàn ông. Chúng tôi có với nhau 1 người con chung rồi sau đó không sống cùng nhau nữa, đến nay đã 13 năm rồi không liên lạc.

Bạn thân mang thai, nhờ tôi "đứng tên" làm cha đứa bé

Một người bạn thân của tôi bị lừa mang thai, giờ muốn sinh con và nhờ tôi đứng tên làm cha đứa bé trong giấy khai sinh để không bị mang tiếng với gia đình.

Phát hiện không phải con đẻ, tôi muốn từ chối làm khai sinh

Tôi phát hiện ra vợ ngoại tình và con trai thứ 2 vừa sinh được 2 tháng không phải con tôi. Vợ tôi đã xin lỗi và cầu xin tôi đứng ra làm cha cho đứa bé trong giấy khai sinh.

Ép bạn gái phải cưới vì đã có con chung

Tôi có con với một người đàn ông nhưng không muốn kết hôn, bởi với tôi anh ta không đủ tư cách.

Bố người Kinh, muốn con khai sinh theo dân tộc Thái

Cháu trai tôi người dân tộc Kinh, lấy vợ người Thái. Nay cháu sinh con, muốn đăng ký khai sinh theo dân tộc của mẹ có được không?

Vợ bỏ nhà đi, chồng có được khai sinh cho con?

Khi vừa sinh con xong thì vợ tôi bị trầm cảm đã bỏ nhà ra đi. Gia đình tôi tìm ròng rã suốt 1 năm nay nhưng không thấy tin tức gì của cô ấy