Khai tử xe động cơ đốt trong: Trăm mối lo lớn

Đến năm 2050, 100% các loại ô tô, xe máy ở Việt Nam phải chuyển sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Lộ trình khai tử xe động cơ đốt trong sẽ được đón nhận và thực hiện như thế nào? VietNamNet mở diễn đàn bàn về vấn đề này.

LTS: Sau thông tin Chính phủ chính thức đặt lộ trình 'khai tử' xe động cơ đốt trong ở Việt Nam vào năm 2050 (theo Quyết định số 876/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) được đăng tải, rất nhiều độc giả quan tâm về vấn đề này. 

Để có cái nhìn đa chiều, toàn diện, VietNamNet mở diễn đàn: "Khai tử xe động cơ đốt trong: Thách thức và cơ hội". Trân trọng mời quý độc giả, người dùng xe, các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu tham gia gửi bài viết tới email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các bài viết sẽ được đăng tải và bình chọn bởi độc giả. Bài viết tốt nhất sẽ nhận được phần quà hấp dẫn từ ban Ô tô - xe máy.

Tóm lược vấn đề:

Ngày 22/7/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 876/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải (Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh).

Lộ trình có mục tiêu như sau:

Đến năm 2040, sẽ từng bước hạn chế và tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sử dụng trong nước. 

Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chuyển sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Đồng thời, hoàn thiện hạ tầng sạc điện để cung cấp năng lượng xanh trên toàn quốc.

Để thực hiện lộ trình trên, Thủ tướng giao:

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư, hỗ trợ liên quan...

- Bộ Tài chính xây dựng, rà soát, hoàn thiện chính sách ưu đãi hỗ trợ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu phương tiện, trang thiết bị giao thông vận tải sử dụng điện, năng lượng xanh...

- Bộ Công thương chủ trì phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện, trang thiết bị giao thông vận tải sử dụng điện, năng lượng xanh; sản xuất, cung ứng điện, năng lượng xanh thay thế nhiên liệu hóa thạch đáp ứng nhu cầu trong nước; mở rộng phối trộn, cung ứng nhiên liệu sinh học; phát triển hệ thống sạc điện, năng lượng xanh cho phương tiện giao thông; Bộ Giao thông vận tải đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch...

Nhiều nước trên thế giới đã đặt lộ trình "khai tử" xe sử dụng động cơ đốt trong trước năm 2050. (Ảnh: Jenny Green)

Dưới đây là tổng hợp từ phản hồi của độc giả:

Hàng chục triệu chiếc xe chạy xăng dầu sẽ "vứt" ở đâu?

Bày tỏ quan điểm của mình với VietNamNet, độc giả Dương Trung Kiên (Hà Nội) cho rằng, với lộ trình trên, chúng ta chỉ có khoảng trên dưới 20 năm nữa để thay đổi thói quen sử dụng phương tiện giao thông cũng như "sắm" cho bản thân và gia đình những chiếc xe mới phù hợp với tiêu chuẩn "xanh-sạch".

"Tôi nghĩ, vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường hay phát thải ra không khí,... không phải là điều mà nhiều người quá quan tâm. Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc bản thân mình sẽ phải thải bỏ những chiếc ô tô, xe máy thế nào; đồng thời lo việc mua xe gì, bao nhiêu tiền trong những năm sắp tới. Áp lực sẽ đè nặng lên người dân bởi ai cũng phải thay xe, nhưng tiền ở đâu ra mới là quan trọng.", anh Kiên nói.

Độc giả Hoàng Minh cũng bình luận: "Hãy hình dung trong vòng 20 năm nữa mỗi các gia đình Việt Nam đều phải sắm ít nhất 1 phương tiện chạy điện mới. Sẽ có thêm hàng chục triệu ô tô xe máy chạy điện, đồng thời một lượng xe tương tự sử dụng động cơ đốt trong phải "vứt đi". Như vậy có phải là sự lãng phí lớn cho toàn xã hội không?".

Tương tự, độc giả Phạm Văn Tráng đặt vấn đề: "Một chiếc xe động cơ đốt trong dùng 20-30 năm vẫn chạy rất tốt, vậy mà mua vài năm đã phải bỏ đi thật uổng. Rồi những xe này biết để ở đâu, thải bỏ thế nào và việc xử lý ra sao? Việc thải bỏ lượng xe cũ khổng lồ như vậy có chắc là không gây ô nhiễm không?".

"Công nghệ đang thay đổi từng ngày mà chúng ta không thể đứng ngoài được. Trong những năm tới, tôi tin rằng thế giới và Việt Nam sẽ có nhiều cách chuyển đổi đơn giản hơn động cơ cho xe, từ chạy xăng dầu sang xe chạy điện. Ví dụ như vẫn giữ lại toàn bộ phần thân vỏ và chỉ thay thế động cơ.", độc giả Trinh Văn Vũ có góc nhìn 'tươi sáng' hơn về việc này. 

Những chiếc ô tô, xe máy sử dụng động cơ đốt trong sẽ trở thành rác? (Ảnh: Cero Recycling)

Xe điện là tất yếu, nhưng cần khắc phục nhiều nhược điểm

Độc giả Thuận Thiên nêu quan điểm: "Điện hoá đang là xu hướng toàn cầu, nếu chậm chân tương lai Việt Nam có thể trở thành nơi tiêu thụ rác thài công nghiệp và thế hệ tương lai sống trong môi trường ô nhiễm. Tuy nhiên, cần có kế hoạch cụ thể để điện hoá phương tiện nào trước phương tiện nào sau, đô thị nào trước đô thị nào sau."

Cùng chung góc nhìn, độc giả Trịnh Minh Hiếu cho rằng, các nước châu Âu đã có lộ trình này từ lâu và hạn cuối để đưa mức phát thải CO2 về '0' là năm 2050. Thậm chí nhiều thành phố còn đặt ra mốc "khai tử" xe chạy xăng dầu vào năm 2040 chứ không phải 2050 như Việt Nam.

"Tất nhiên, chúng ta đi sau các nước về công nghệ và mức sống nhưng việc có lộ trình như vậy là điều rất tốt để người dân chuẩn bị và thay đổi thói quen. Thời gian tới, các hãng xe điện cũng phải khắc phục các vấn đề như công nghệ pin, hệ thống trạm sạc, độ an toàn,... để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lớn của người dân", anh Hiếu nói.

Xe điện, xe sử dụng năng lượng xanh sẽ dần thay thế các loại xe sử dụng xăng dầu trong thời gian tới. (Ảnh: VF)

Độc giả Đoàn Dũng nêu ý kiến: "Ủng hộ Chính phủ có lộ trình xa như vậy, người dân và các hãng xe còn có kế hoạch mua sắm, sử dụng xe. Nhưng cũng mong Chính phủ quan tâm đến năng lượng sạch, nhất là điện sạch. Chứ đốt than làm điện để chạy xe thì quá tội."

"Thế lộ trình phát triển năng lượng điện đến năm 2050 như thế nào? Cái này mới cần phải có trước để đảm bảo an ninh năng lượng cho hàng chục triệu phương tiện chạy điện", độc giả Nguyễn Như Bốn nêu ý kiến.

"Theo tôi biết, EU cam kết phát triển mạng lưới đạt 1 triệu trạm sạc vào năm 2025 và 3,5 triệu trạm sạc vào năm 2030. Việt Nam cũng cần quan tâm đến kế hoạch ngắn và trung hạn trước. Ví dụ cần làm rõ vào năm 2030 phải có bao nhiêu trạm sạc, đủ sức đáp ứng cho bao nhiêu xe. Khi hướng toàn dân sang sử dụng xe điện là điều rất khác so với việc một vài người sử dụng như hiện nay", độc giả Vũ Minh bình luận.

Việc phát triển trạm sạc và đảm bảo nguồn điện là vấn đề cần ưu tiên phát triển sớm. (Ảnh: Tesla)

Với góc nhìn từ một người mua xe, độc giả Bình Nguyễn viết: "Để hiện thực hoá lộ trình trên thì vai trò của các hãng sản xuất ô tô, xe máy rất quan trọng. Ngoài các mẫu xe sang, cần phải có các loại xe điện bình dân giá rẻ cho người có thu nhập thấp dễ dàng tiếp cận. Như vậy mới mong xoá bỏ hoàn toàn xe ô tô động cơ đốt trong một cách triệt để".

"Làm thế nào để đến năm 2040, xe điện tiện lợi hơn, đi được xa hơn và quan trọng nhất là giá xe điện rẻ bằng một nửa xe chạy xăng dầu thì lúc đó người dân sẵn sàng chuyển sang xe điện ngay", độc giả Hoàng Anh chia sẻ.

Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!
Loạt ô tô được đồn đoán sẽ khai tử tại Việt Nam

Bộ ba mẫu xe xăng của VinFast, Hyundai Kona cùng với Ford EcoSport được cho là sẽ khai tử tại thị trường Việt trong năm 2022.

tin nổi bật

Chi phí sửa Mercedes S400 bị gãy cửa bằng cả chiếc Kia Morning cũ

Sự việc xe máy đâm gãy cánh cửa xe Merecedes S400 ở Thái Nguyên chưa hết xôn xao thì trên mạng xã hội xuất hiện bảng báo giá sửa chữa với số tiền tương đương giá trị một chiếc xe phổ thông.

Để người dân 'bỏ' ô tô xe máy cá nhân, cần có nhiều bãi gửi xe giá rẻ

Chuyên gia giao thông cho rằng, nếu muốn nhiều người dân bỏ thói quen sử dụng phương tiện ô tô xe máy cá nhân để đi tàu điện, xe buýt thì Hà Nội cần xây dựng thật nhiều bãi gửi xe giá rẻ ở gần các nhà ga và khu vực ngoài vành đai 3.

Ham đua xe off road, tốn trăm triệu sửa chữa

Những cú va quệt, đâm đụng, thậm chí lộn vòng khiến chiếc xe gần như nát bươm là hình ảnh không hiếm thấy ở các cuộc thi đua ô tô địa hình (off-road). Nhiều chủ xe tốn mớ tiền độ xe nhưng sau một cuộc đua đã phải bỏ thêm cả trăm triệu để sửa.

Cậu bé 7 tuổi tử vong vì xe máy điện đột ngột phát nổ trong lúc sạc

Vụ nổ pin xe điện đã khiến một đứa trẻ 7 tuổi tử vong thương tâm và người bà bị thương nhẹ.

Học sinh cấp 2-3 lái xe máy bị phạt nặng thế nào?

Điều khiển mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, bố mẹ khi giao xe cho con em mình sử dụng cũng sẽ bị phạt nặng.

Con đỗ đại học, tôi có nên cố vay mua xe máy làm phần thưởng?

Hồi cháu học lớp 12, tôi đã từng hứa nếu con đỗ vào trường mình yêu thích thì sẽ mua cho 1 chiếc xe máy mới. Có thể, lời hứa bâng quơ đó đã khiến cháu có thêm động lực để học tốt, thi tốt và đỗ đại học.

Khoe xe Porsche mới mua lên mạng, cô gái bị tố làm gái mại dâm và cái kết

Chỉ vì đăng ảnh chiếc siêu xe Porsche mới tậu mà cô gái 28 tuổi phải hứng chịu những lời miệt thị và xúc phạm không đáng có từ phía cộng đồng mạng.

Vì sao người Việt e ngại ô tô Trung Quốc?

Giá rẻ, nhiều trang bị và công nghệ khiến lần trở lại Việt Nam thứ hai của ô tô Trung Quốc được quan tâm hơn, nhưng nhiều người Việt vẫn tỏ ra ngần ngại nếu phải đứng trước lựa chọn.

Lật tẩy chiêu trò che biển số “né” phạt nguội

Khi tham gia giao thông trên đường, người dân không khó bắt gặp chủ xe “khôn lỏi” dùng chiêu trò thay đổi biển số nhằm đối phó với CSGT.

Cần sớm có quy định mới tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô

Theo các chuyên gia, để doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô, việc thay đổi cách tính tỷ lệ nội địa hóa là cần thiết.

Mất gương chiếu hậu, cần gạt mưa ở điểm giữ xe tự phát

Không chỉ đỗ xe trên đường vắng mới bị trộm gương hay cần gạt nước, có trường hợp gửi xe cho các đơn vị trông giữ ô tô nhưng vẫn bị các đối tượng xấu đánh cắp phụ tùng.

Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền có kinh nghiệm gì trong ngành ô tô?

Chủ tịch Geleximco Vũ Văn Tiền vừa quyết định đầu tư tới gần 19.000 tỷ đồng vào 'cuộc chơi 4 bánh'. Trước đó, tập đoàn này từng liên doanh với Honda để lắp ráp và sản xuất linh kiện xe máy.

"Không nên đặt quá nhiều niềm tin khi bảo dưỡng ô tô trong hãng"

Mang vào hãng để sửa chữa, tôi phát hiện xe của mình bị nhân viên đại lý tự ý sử dụng, sau đó va chạm phải sơn lại nhưng không báo cho khách hàng.

Xe máy xếp hàng đổ xăng cũng cần lắm sự văn minh, tinh tế

Chị “ninja” chẳng hàng lối gì, đến cột bơm rồi mới bắt đầu lấy chìa khoá mở nắp bình xăng. Sau đó lại mở cốp lấy tiền, cất tiền thừa cẩn thận, xếp lại đồ đạc, đóng cốp,... rồi mới di chuyển, mặc kệ dòng người phía sau đang "dài cổ" chờ

"Nhức mắt" với những kiểu đỗ ô tô chẳng giống ai ở chung cư

Ở hầm hoặc sân để xe của chung cư và trung tâm thương mại hiện nay không thiếu những hình ảnh "dở khóc dở cười" liên quan đến ý thức đỗ xe ô tô.