kháng sinh

Cập nhập tin tức kháng sinh

Imexpharm mở văn phòng đại diện tại TP.HCM

Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm vừa khánh thành văn phòng đại diện tại TP.HCM, đánh dấu bước chuyển biến tích cực trong hoạt động cũng như gia tăng sự hiện diện và nhận diện thương hiệu tại các thành phố lớn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến chống kháng thuốc

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã nổi lên như một cách tiếp cận mang tính đột phá trong cuộc chiến chống lại tình trạng kháng thuốc trong chăm sóc sức khỏe.

Nâng ngực, khi nào không cần dùng kháng sinh sau mổ

Theo Ths.BS. Hồ Cao Vũ, hiện đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngoài các yếu tố có nguy cơ nhiễm trùng xuất phát từ bên ngoài, tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định bạn có nên sử dụng kháng sinh sau nâng ngực.

Cảnh báo thuốc Cefixim 200 giả mạo Dược Cửu Long

Trước thông tin Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội phát hiện thuốc kháng sinh Cefixim 200 giả, Công ty cổ phần Dược Cửu Long vừa gửi báo cáo đồng thời kiến nghị Cơ quan chức năng truy tìm nguồn gốc xuất xứ của lô hàng bị làm giả.

Cách nhận biết thuốc kháng sinh Cephalexin 500 giả

Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng, tránh mua nhầm thuốc kháng sinh Cephalexin 500 giả; đồng thời hướng dẫn phân biệt với sản phẩm thuốc do Dược Cửu Long sản xuất.

Giải quyết tình trạng kháng kháng sinh: ‘Đường duy nhất là đi cùng nhau’

Tổng Giám đốc MSD Việt Nam cho rằng trên hành trình giảm thiểu, giải quyết tình trạng kháng kháng sinh, con đường duy nhất để tiến bước là đi cùng nhau.

‘Lá chắn’ bảo vệ bệnh nhân khỏi nguy cơ kháng kháng sinh tại Bệnh viện FV

“Trong số các bệnh nhân tầm soát vi khuẩn kháng thuốc, có 1/3 người đã mang những mầm vi khuẩn đa kháng (kháng nhiều loại kháng sinh) từ cộng đồng, dẫn đến nguy cơ biến chứng nặng” - BS. Vũ Trường Sơn, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện FV.

Toàn thân tím tái, sốc sau khi uống 2 viên Penicillin chữa đau họng

Người đàn ông 52 tuổi bị đau họng, tự mua thuốc Penicillin về chữa. Sau khi uống 2 viên, ông chóng mặt, lơ mơ, ngất, toàn thân tím tái, sốc.

Bé trai 3 tuổi tím tái, suýt chết sau tiêm kháng sinh

Sau tiêm kháng sinh tại bệnh viện, bệnh nhi tím tái, co giật toàn thân và trào bọt hồng.

Ngưng ngay việc tự kê đơn, mua thuốc cho F0 nếu không muốn nguy kịch

Không ít F0 nguy kịch không phải vì Covid-19. Có những bệnh nhân nội trú đã phải đối mặt với nhiễm trùng nghiêm trọng nhưng kháng sinh hoàn toàn vô hiệu.

Ho kéo dài ở người mắc Covid-19, khi nào cần dùng kháng sinh?

Nhiều người mắc Covid-19 bị ho kéo dài, dù đã có kết quả âm tính. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng dùng kháng sinh, nếu dùng sai cách F0 sẽ gặp nhiều tác hại.

Bệnh nhân Covid-19 dùng kháng sinh phải có khuyến cáo từ bác sĩ

Việc sử dụng không hợp lý thuốc kháng sinh trong đại dịch Covid-19 có thể khiến tình trạng kháng thuốc gia tăng.

Bé 4 tuổi bị nhiễm trùng huyết, viêm phổi nặng được chữa khỏi

Sau 4 tháng điều trị nhiễm trùng huyết, với 14 lần lọc máu, phải thở máy ở bệnh viện địa phương, trình trạng bé gái trở nên nặng hơn. 

Việt – Anh hợp tác giám sát tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam

Chính phủ Anh đã ký biên bản ghi nhớ với Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong việc giải quyết vấn đề kháng kháng sinh (AMR).

MSD nỗ lực góp phần giải quyết kháng kháng sinh ở Việt Nam

Việt Nam là nước có tỷ lệ kháng kháng sinh (AMR) cao khu vực châu Á. Với sự hỗ trợ của những đơn vị dược phẩm sinh học như MSD (Merck Sharp and Dohme, Hoa Kỳ), “cuộc chiến” chống lại AMR ở Việt Nam đã có nhiều bước tiến.

Loại gia vị quen thuộc mạnh hơn thuốc kháng sinh

Nghiên cứu mới chỉ rõ, mật ong có thể điều trị ho và cảm lạnh tốt hơn kháng sinh và không có tác dụng phụ.

 

Những ca bệnh là nỗi sợ hãi của bác sĩ hồi sức

Các bệnh nhân mắc vi khuẩn đa kháng đa số diễn tiến rất nặng, khiến bác sĩ khó khăn khi lựa chọn phác đồ điều trị, thậm chí bất lực trong việc cứu người bệnh.

Thế giới sắp hết thuốc kháng sinh, một vết xước cũng mất mạng

Tình trạng kháng thuốc ngày càng gia tăng nhưng rất nhiều ông lớn trong ngành dược phẩm đã từ bỏ nghiên cứu kháng sinh mới.

 

Tuần lễ kêu gọi dùng đúng kháng sinh

Các hội Hô hấp, Tai Mũi Họng Nhi, Vi Sinh lâm sàng của TP.HCM và GSK, một trong những công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu hàng đầu thế giới cùng hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nhận thức về Đề kháng kháng sinh.

Hy hữu bé 10 tháng mang 2 loại siêu vi khuẩn kháng tất cả kháng sinh

Bác sĩ bất ngờ khi phát hiện bé gái 10 tháng bị thủng thực quản, tràn mủ màng phổi, bởi 2 loại siêu vi khuẩn đề kháng tất cả kháng sinh.