kháng sinh

Cập nhập tin tức kháng sinh

Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh là một trong những lý do chính khiến trẻ phải nhập viện khẩn cấp liên quan đến tiêu chảy, nôn mửa và các phản ứng dị ứng nguy hiểm khác.

Càng dùng thuốc, bệnh... càng nặng

70% bà mẹ cho con dùng kháng sinh chưa đúng. Có những bệnh lý dùng kháng sinh chẳng giúp mau khỏi mà còn làm tình trạng nặng thêm.

Rùng mình thủ phạm gây vô sinh ở ngay trong bữa cơm người Việt

Nhiều loại thực phẩm có chứa chất tăng trọng đây là nguyên nhân gây nây nên các rối loạn hooc môn, rối loạn sinh lý ở người sử dụng.

Bộ Y tế phủ nhận nhập 68 tấn chất cấm tạo nạc

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, từ đầu năm đến nay cả nước chỉ nhập khẩu 3,5 tấn hóa chất Sabutamol theo đúng nhu cầu điều trị chứ không phải 68 tấn.

Hoảng sợ lợn được cho ăn đủ loại chất cấm

Ngoài chất cấm, các loại thức ăn bổ sung có ghi nhãn siêu nạc, siêu tăng trọng, bung đùi, nở vai, nở ức,... cũng được bày bán và sử dụng tràn lan trong chăn nuôi.

Khi nào phụ huynh nên cho trẻ dùng kháng sinh?

Trẻ dùng kháng sinh phải có chỉ định riêng của bác sĩ, thông thường những cháu bị nhiễm vi khuẩn thì phải dùng kháng sinh.

Cách phân biệt tôm sạch với tôm được "tiêm hóa chất"

Để tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã bơm nước, bơm tạp chất, bơm glixerin... vào tôm nhằm thu lợi bất chính. Đây không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

6 sai lầm phổ biến khi dùng thuốc kháng sinh

Không phải lúc nào bị ốm cũng cứ dùng kháng sinh là khỏi ngay!

Cho trẻ sốt virus uống kháng sinh có thể gây biến chứng nặng

Sốt virus là căn bệnh chủ yếu gặp ở mùa hè, chiếm khoảng 25-30% số trẻ đến cấp cứu. Có nhiều trẻ mắc bệnh nặng do bố mẹ lạm dụng kháng sinh quá nhiều.

Nguy cơ không còn kháng sinh để điều trị

Sử dụng kháng sinh không thích hợp, lạm dụng kháng sinh làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh, trong khi việc phát triển kháng sinh mới đã chững lại từ hơn 30 năm nay.

Tùy tiện dùng kháng sinh, nguy hiểm hơn HIV/AIDS

Việc người bệnh tự ý dùng kháng sinh điều trị không hợp lý, kéo dài không chỉ khiến bệnh tăng nặng mà còn xuất hiện nhiều vi khuẩn kháng thuốc.

Chiêu rửa độc cá, gà trước khi ra chợ

 Mua gà nuôi bằng thức ăn công nghiệp về thả vườn, bồi bổ bằng thóc, cám, gạo cả tháng, gà sạch thuốc, sạch thức ăn tăng trọng mới bán kiếm lời. Đó là kiểu “rửa gà” đang là mốt trong thời thực phẩm nhiễm bẩn.

Trẻ dễ béo phì nếu dùng nhiều kháng sinh

Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng trẻ dưới 2 tuổi nếu được điều trị bằng thuốc kháng sinh quá sớm sẽ có nhiều nguy cơ bị béo phì sau này.