Khoa học công nghệ 2021

Cập nhập tin tức Khoa học công nghệ 2021

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp 30% kinh phí đổi mới, làm chủ công nghệ

Chương trình RD&I của TPHCM sẽ hỗ trợ đến 30% kinh phí cho các đề tài đầu tư nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.

Giúp sinh viên khởi nghiệp nắm được kỹ năng về quản trị tài sản trí tuệ

Với chủ đề “Từ ý tưởng đến cơ hội kinh doanh”, các nội dung tập huấn nhằm giúp các nhóm khởi nghiệp nắm được kiến thức, kỹ năng về quản trị tài sản trí tuệ; kỹ năng phản biện ý tưởng khởi nghiệp...

Phát huy tiềm lực KH&CN trong việc giải quyết các thách thức của TP Hà Nội

TP Hà Nội đề ra nhiệm vụ tăng cường kết nối, phát huy có hiệu quả tiềm lực khoa học và công nghệ quốc gia trên địa bàn trong việc tháo gỡ, giải quyết các thách thức của Thành phố.

 

Vệ tinh 100% ‘Made in Vietnam” được gửi sang Nhật Bản để chuẩn bị phóng

NanoDragon là vệ tinh được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo 100% tại Việt Nam và là một sản phẩm nằm trong lộ trình phát triển Vệ tinh nhỏ “Made in Vietnam” của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

 

TPHCM: Chuyển giao hai phần mềm ứng dụng hệ thống GIS cho 11 quận huyện

Ngày 04/8/2021, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyển giao giải pháp “Ứng dụng công nghệ GIS trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận huyện”.

 

Hỗ trợ doanh nghiệp thương mại hóa các công nghệ, nghiên cứu

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM triển khai Chương trình Kết nối cung - cầu công nghệ “Cà phê công nghệ” (Tech-Coffee).

 

Bộ KH&CN được giao khẩn trương xây dựng quy trình chuyển giao công nghệ vaccine

“Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương xây dựng quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn cho việc chuyển giao công nghệ và quy trình, hồ sơ nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng đối với các dự án chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.”

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong thu gom, tái chế và xử lý chất thải nhựa; Tăng cường đầu tư và phát triển công nghệ sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế sản phẩm nhựa, v.v...

 

Số hóa các tài sản trí tuệ có tiềm năng thương mại hóa trên thị trường

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định về việc ban hành “Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030”.

 

Cao Bằng phấn đấu hỗ trợ phát triển 2 – 3 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cao Bằng phấn đấu đến năm 2025 hỗ trợ phát triển từ 02 – 03 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thúc đẩy, hỗ trợ hình thành và phát triển ít nhất từ 02 doanh nghiệp, hợp tác xã khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trở lên.

 

Lựa chọn 76 công trình KHCN công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021

76 công trình KHCN tiêu biểu có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân đã được chọn để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. 

 

Ban hành Nghị định quy định về khu công nghệ cao là ‘rất cấp thiết’

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, việc xây dựng, trình cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành Nghị định quy định về khu công nghệ cao nhằm tạo khung pháp lý cho hoạt động của khu công nghệ cao là cần thiết và rất cấp thiết.

 

Nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng trong nuôi trồng

Mới đây, Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cập nhật một số thông tin về tình hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

 

Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN) đợt 6.

 

Hải Phòng: Phát huy vai trò của KH&CN trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Thành phố đánh giá việc tăng cường công tác nghiên cứu và chuyển giao KHCN, là biện pháp “then chốt” tạo đà phát triển cho nhiệm vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, quy trình sản xuất và chế biến tiên tiến.

 

Nhóm sinh viên đạt giải nhờ ý tưởng tạo sợi in 3D từ rác thải nhựa

Nhóm TraToMa của ĐH Bách khoa (ĐHQG-TPHCM) vừa đạt giải “Mitsui Chemicals Award” tại Vòng Chung kết cuộc thi Tech Planter Vietnam 2021 cho dự án Tái chế rác thải nhựa để tạo sợi nhựa in 3D. Tổng giá trị giải thưởng 2.500 đô-la Singapore.

 

Ứng dụng công nghệ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật trong dịch Covid-19

Với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”, cuộc thi hướng đến các ý tưởng có hàm lượng ứng dụng KHCN cao, nhất là công nghệ số, nhằm hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid-19 và trạng thái bình thường mới.

 

Đề xuất đẩy mạnh hợp tác ứng phó dịch bệnh trong ASEAN

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy đã chia sẻ thông tin về tình hình ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và đề xuất một số nội dung đẩy mạnh hợp tác ứng phó dịch bệnh trong khu vực ASEAN.

 

‘Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine’

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc về pháp lý, cơ chế, chính sách trên tinh thần bám sát thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine.

 

TPHCM phấn đấu đến 2030 trên 30% hợp tác xã SXNN ứng dụng công nghệ cao

TPHCM phấn đấu đến năm 2030, trên 80% doanh nghiệp ứng dụng các biện pháp kỹ thuật mang tính công nghệ cao về giống, quy trình canh tác, công nghệ sau thu hoạch; trên 30% hợp tác xã SXNN ứng dụng công nghệ cao...