Khoảnh khắc đầu ngày của đặc vụ Mỹ bên xe đặc chủng ở HN

Sang Việt Nam lần này, số mật vụ của Mỹ không được tiết lộ, nhưng theo ghi nhận, rất đông mật vụ đi theo bảo vệ Tổng thống Obama.

- Sang Việt Nam lần này, số mật vụ của Mỹ không được tiết lộ, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, mỗi lần ra ngoài, ông Obama có rất đông mật vụ đi theo bảo vệ từ vòng trong, vòng ngoài, từ trên cao, từ xa, mặc thường phục...

Nữ tài xế lái Cadillac One cho Tổng thống Obama ở HN
Đặc vụ Mỹ lau chùi bóng nhoáng xe đặc chủng bảo vệ Obama

Đội mật vụ Mỹ được đào tạo nghiêm ngặt, trở thành “rào chắn” của Tổng thống, với những phương cách, áp dụng mọi chiến thuật để đảm bảo an toàn tối đa.

{keywords}

{keywords}

Với đặc điểm thích nghi trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng tác chiến trên mọi địa hình nên tác phong của những mật vụ Mỹ cũng vô cùng nhanh gọn.

Các mật vụ Mỹ trong trang phục áo vest đeo kính đen cùng những chiếc balo tối màu là dễ nhận nhất. Những mật vụ này ở gần Tổng thống Obama, sẵn sàng hành động trong mọi hoàn cảnh.

Đặc điểm của các mật vụ này là có thể hình cao lớn, ăn mặt rất lịch lãm và vẻ mặt lạnh lùng, khó gần, kỷ luật. Khi vào việc, họ có gắn bộ liên lạc rất nhỏ ở phía sau tai, thường xuyên di chuyển và hoán đổi vị trí cho nhau.

Ngoài ra, các mật vụ còn được chọn để lái xe cho Tổng thống Mỹ. Họ phải trải qua quá trình huấn luyện để thực hiện kỹ năng phức tạp để đảm bảo an toàn.

Trong một chuyến công tác của Tổng thống Obama, ít nhất cần có 2 tài xế chính đảm nhiệm điều khiển 2 chiếc The Beast giống hệt nhau.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Thậm chí là thay đổi, chuẩn bị tư trang nhanh gọn ngay bên xe đặc chủng.

{keywords}

{keywords}

Lau xe và các công tác chuẩn bị bên xe đặc chủng trước giờ hộ tống ông Obama tham dự các sự kiện sáng 24/5 tại Hà Nội.

Không chỉ có các mật vụ hoạt động một cách âm thầm, bí mật, đi theo ông Obama còn rất nhiều nhân viên an ninh, trong đó đáng chú ý là đội Đặc nhiệm vũ trang.

Trước cổng khách sạn Marriott, mỗi khi xe của ông Obama di chuyển, luôn có ít nhất 2 đặc vụ đứng từ trên cao quan sát bằng ống nhòm. Dưới chân họ là những khẩu súng bắn tỉa để trong túi đựng màu đen.

{keywords}

{keywords}

 

{keywords} 

Tổng thống Obama khi công du đến Việt Nam sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt bởi một lực lượng dày đặc cùng nhiều phương tiện, khí tài tối tân. Điều này giúp ông chủ Nhà Trắng vẫn luôn cởi mở với người dân Hà Nội trong những ngày qua.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Đặc vụ Mỹ trong công tác bảo vệ Tổng thống trên đường phố Hà Nội tối 23/5

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Đội an ninh đi cùng bảo vệ Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Văn Chung)

Quyết Thắng

tin nổi bật

Hình ảnh Chủ tịch nước đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến võ đạo quán Nippon Budokan tham dự lễ Quốc tang và đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung giám sát về suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian tới tập trung giám sát vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng mà dư luận quan tâm; về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực bị khai trừ Đảng

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp, lãnh đạo tỉnh xuống từng địa bàn để chống bão số 4

Thủ tướng yêu cầu 11 tỉnh thành ảnh hưởng bão đình hoãn các cuộc họp chưa thật cần thiết, cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai chống bão số 4. Lãnh đạo trực tiếp xuống từng địa bàn trọng điểm ứng trực để đôn đốc, kiểm tra.

Việt - Pháp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm công chức lãnh đạo, quản lý

Việt - Pháp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm công chức lãnh đạo, quản lý của Việt Nam tại Trường Quản trị Normandie và tiếp tục khai giảng khóa bồi dưỡng quốc tế dành cho cán bộ quản lý trẻ, cán bộ quản lý nữ.

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.

Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Chủ tịch nước: Tiếp nối di nguyện cố Thủ tướng Abe, Việt -Nhật quan hệ sâu sắc hơn

Trong thời gian ở Nhật Bản tham dự các hoạt động của lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, hội kiến Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Ủy viên Trung ương Bùi Nhật Quang

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Toàn văn thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong các ngày 23 và 26/9, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng và các bộ trưởng vào 2023

Theo chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội, tại kỳ họp thứ 6 vào cuối năm sau, Quốc hội sẽ là lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Bộ trưởng Nội vụ trả lời về tăng lương, thêm cán bộ cho phường, xã tại TP.HCM

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời kiến nghị của cử tri về tăng lương, tăng thu nhập và việc thêm cán bộ, công chức cho phường, xã tại TP.HCM.

Phê bình bộ ngành, địa phương giải ngân thấp, Thủ tướng yêu cầu làm ngày làm đêm

Thủ tướng phê bình các bộ ngành, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công và yêu cầu "làm ngày làm đêm, làm hết việc chứ không hết giờ, tất cả vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì nhân dân phục vụ".

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng Cuba sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10/2022.