Theo Insider, trong ngày 11/12, truyền thông Israel đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một máy bay dân sự hạ cánh xuống thành phố Tel Aviv giữa lúc hệ thống Vòm Sắt đánh chặn các tên lửa của Hamas. Máy bay này thuộc quyền sở hữu của hãng hàng không Arkia Airlines, khởi hành từ thành phố Eilat, miền nam Israel.

Tờ The Times of Israel cho biết, các hành khách có mặt trên chuyến bay đã được chứng kiến cách hệ thống Vòm Sắt hoạt động trong suốt quá trình hạ cánh. Toàn bộ tên lửa của Hamas trong cuộc tập kích nhắm vào Tel Aviv đều bị bắn hạ, không có thương vong nào được ghi nhận.

Máy bay của hãng Arkia Airlines hạ cánh xuống Tel Aviv. Video: X

"Không giống với máy bay chiến đấu, máy bay dân sự không có đủ sự linh hoạt để né tránh các tên lửa. Tuy vậy, hệ thống Vòm Sắt vẫn đang hoạt động rất tốt, và nguy cơ với các máy bay dân sự hạ cánh ở Tel Aviv là không cao", một chỉ huy không quân Israel về hưu cho biết.

ga7pakrxwaa4oyd.jpg
Hành khách trên chuyến bay có thể nhìn thấy hệ thống Vòm Sắt đánh chặn tên lửa của Hamas. Ảnh: X

Quân đội Israel cho biết, hệ thống Vòm Sắt đã duy trì tỷ lệ đánh chặn thành công ở mức 90% trong suốt 12 năm qua.

Kể từ khi cuộc xung đột với Hamas nổ ra, nhiều hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay đến và đi từ Tel Aviv. Tuy vậy, bất chấp những thách thức về an ninh, các hãng hàng không Israel vẫn duy trì các chuyến bay nội địa từ Eilat tới Tel Aviv.