Không tiền, chắc mẹ bỏ con thơ dại mà đi ...

Nhà mình nghèo quá, lấy tiền đâu chữa bệnh cho mẹ. Chắc kiểu ni mẹ bỏ 3 cha con mình mà đi thôi con ơi...” Lời than thở của người cha trẻ với hai đứa con nhỏ khi người mẹ nằm chờ chết ở bệnh viện vì không đủ tiền...
-  “Nhà mình nghèo quá, lấy tiền đâu chữa bệnh cho mẹ. Chắc kiểu ni mẹ bỏ 3 cha con mình mà đi thôi con ơi...” Lời than thở của người cha trẻ với hai đứa con nhỏ khi người mẹ nằm chờ chết ở bệnh viện vì không đủ tiền để mổ tim...

TIN BÀI KHÁC

Tôi đã không cầm được nước mắt khi tận tai nghe lời than thở và tận mắt nhìn thấy cảnh 3 cha con anh Trần Thơm nhà ở đội 6, thôn Giao Thủy, xã Bình Thới,  huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đang phải chạy vạy để lo cái ăn và lo tiền chữa bệnh cho vợ đang nằm chờ chết ở bệnh viện.

Trong căn nhà rách nát ấy chỉ còn lại hai đứa trẻ, cháu Trần Thị Mai Hậu (10 tuổi) và bé Trần Thị Mai Hiền (4 tuổi) phải tựa vào nhau để sống, khi anh Trần Thơm phải ra Đà Nẵng lo cho vợ là chị Đào Thị Kim Nhung đang nằm chờ mổ tim.

“Bệnh viện đã lên lịch mổ nhiều lần rồi. Nhưng chưa mổ được vì tui không chạy đâu ra số tiền 80 triệu để nộp. Bệnh tình ngày càng nặng, các bác sĩ bảo nếu không mổ sớm thì tính mạng khó giữ...” Anh Thơm kể

Hôm chúng tôi đến, anh Thơm vừa từ Đà Nẵng trở về quê nhà để xoay xở tiền lo phẫu thuật tim cho chị Nhung. Lịch mổ đã sắp xếp chỉ chờ có tiền nộp viện phí. Nhưng đã hơn 2 tuần nay anh Thơm chạy vạy khắp nơi nhưng chẳng nơi nào cho anh vay mượn vì nhà anh quá nghèo.
Cha con anh Thơm trong căn nhà rách nát. 

Ôm hai đứa con nhỏ vào lòng, nước mắt anh Thơm chảy dài trên gương mặt khắc khổ: “Kiểu ni chắc mẹ bỏ cha con mình mà đi. Không có tiền mổ tim chắc mẹ chết mất...”

Thú thật tôi không dám nhìn khi những giọt nước mắt trên gương mặt người đàn ông khắc khổ, cạnh bên là hai đứa trẻ ngơ ngác khát thèm hơi ấm mẹ.     

Giờ đây, trong bước đường cùng để cứu vợ, anh Thơm bảo với tôi rằng sẽ bán căn nhà để kiếm chút tiền lo cho vợ, mà như lời anh bảo được chừng mô hay chừng nấy.

Nhưng căn nhà thì quá rách nát chẳng ai muốn mua. Nếu có mua chăng cũng chỉ là mua mảnh đất vườn nằm bên cạnh con đường liên thôn Giao Thuỷ. Nhưng chắc chắn cũng không đủ tiền để mổ cho vợ. “Mà bán cái nhà ni không biết hai đứa nhỏ sống ở mô?” Anh Thơm tâm sự.

Tài sản đáng giá nhất là con bò mà anh vay vốn dành cho người nghèo mua để nuôi, những mong sớm thoát nghèo, anh Thơm đã kêu người đến bán được 8 triệu đồng - mới chỉ bằng 1/10 số tiền cần cho cuộc phẫu thuật. Còn căn nhà rách nát thì chẳng ai muốn mua.

Anh Thơm và chị Nhung lấy nhau trong nghèo khó. Anh Thơm sức khỏe yếu, đau ốm triền miên, chỉ làm được những việc lặt vặt trong nhà. Hằng ngày chị Nhung đi bán nhang dạo kiếm tiền lo cho cả gia đình.

Từ ngày bệnh tim trở nặng, chị phải nhập viện, không có nguồn thu nhập, các con chị bữa đói bữa no, đau ốm dặt dẹo. Trong cái gọi là căn nhà ấy đã không còn đủ sức để che chở cho hai đứa nhỏ và giá trị của nó cũng không thể cứu được mạng chị Nhưng nếu bán đi.

Giờ đây, đã hơn 2 tháng kể từ ngày nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng, chị Nhung đang nằm chờ đợi để được mổ tim. Nhưng do thiếu tiền đóng viện phí cho ca phẩu thuật. Số tiền hơn 80 triệu đồng đã được bệnh viện giảm hơn 50%, nhưng chị vẫn không đủ tiền để đóng.

Các bác sĩ bảo căn bệnh tim của chị Nhung nếu không mổ cấp cứu kịp thời thì mạng sống khó được bảo toàn.

Rời căn nhà rách nát ấy, nơi có hai đứa trẻ đang trong cảnh đói khát trông mẹ hàng ngày. Nơi người cha của chúng cũng đang héo rủ vì phải lo chạy vạy mượn tiền để mổ cho vợ cùng với tiếng khóc nghẹn lòng: “Không có tiền chắc mẹ phải bỏ cha con mình mà đi...” nghe sao mà thắt lòng.

Tôi chỉ cầu mong những tấm lòng sẻ chia cứu giúp chị Nhung cũng đồng nghĩa với việc cứu giúp hai đứa trẻ đang từng ngày mong ngóng mẹ trở về, để được sống trong vòng tay yêu thương của tình mẫu tử.

Mọi giúp đỡ xin gửi về :

1. Gia đình vợ chồng anh chị Trần Thơm - Đào Thị Kim Nhung, đội 6, thôn Giao Thủy, xã Bình Thới, Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ gia đình vợ chồng anh chị Trần Thơm - Đào Thị Kim Nhung)
Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148
Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài:
Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
-The currency of bank account: 0011002643148
-Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
-SWIFT code: BFTVVNVX

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet
Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội
Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, Quận 3,TP.HCM.
Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881
Email: banbandoc@vietnamnet.vn


Vũ Trung


tin nổi bật

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Bố mẹ đã cho nhà nhưng tôi bị anh trai đòi lại

Khi còn sống bố mẹ đã viết di chúc để lại ngôi nhà đang ở cho tôi. Sau khi bố mẹ qua đời, tôi cũng đã sang tên sổ đỏ cho mình. Nay anh ruột đi làm xa về, nói là nhà của anh, ở lì không chịu đi. Vậy tôi nên làm thế nào?

Sắp diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại Đắk Lắk

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 3/2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.

Người đàn ông cụt chân chăm vợ liệt giường, con gái mắc bệnh Down

Bị cụt một bàn chân nhưng ông Ninh vẫn gắng làm thuê đủ nghề, bởi ông là trụ cột duy nhất trong nhà.

Anh Nguyễn Tấn Xuyên được bạn đọc ủng hộ gần 57 triệu đồng

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, sức khỏe anh Nguyễn Tấn Xuyên đã ổn định hơn và được xuất viện trước Tết Nguyên Đán.

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Bạn đọc VietNamNet giúp đỡ cụ ông "vô danh" gần 120 triệu đồng viện phí

Nhờ sự lan tỏa, giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm, cụ ông "vô danh" tiếp tục được chữa trị tích cực. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nhưng vẫn chưa thấy thân nhân của cụ ông xuất hiện.

Ngàn lần xin lỗi xác thân

Đọc “Thơ tình Đặng Tường Vy”, NXB Hội Nhà Văn, làm người đọc cứ mãi bâng khuâng. Bâng khuâng vì nó khác lạ. Ừ thì thơ tình nào cũng có buồn vui đan xen nhưng trong tập thơ này, không phải như vậy.

Bố mẹ ngờ nghệch cùng 3 con chen chúc trong căn nhà dột nát

Sau những lần sinh con, chị Thu không nhận ra các con, cũng không cho con bú, bố mẹ buộc phải đưa chị đi viện. Gia cảnh đã khó khăn ngày càng thêm phần bi đát.