'Khủng bố' đòi nợ giáo viên, lãnh đạo bị bêu riếu trên mạng xã hội

Nhiều lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) liên tục bị bêu rếu trên xã hội và bị quấy rầy bởi những cuộc điện thoại đòi trả tiền vì chuyện nợ của vợ chồng giáo viên.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà, ông Phan Thanh Dân cho biết, từ 10 ngày trở lại đây, bản thân ông cùng các Phó phòng, chuyên viên phòng GD&ĐT, các hiệu trưởng và nhiều giáo viên liên tục bị nhiều số lạ gọi điện khủng bố đòi nợ, bị nhiều tài khoản Facebook bêu rếu, vu khống trên mạng xã hội.

Theo thầy Dân, nguyên nhân vợ chồng thầy L.K. Y. là chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà từng vay nợ của một công ty tài chính.

Trưởng phòng GD&ĐT, cùng nhiều chuyên huyện Lộc Hà bị bêu riếu trên mạng xã hội vì chuyện nợ của giáo viên. Ảnh chụp màn hình

“Vụ việc gây ảnh hưởng lớn đến danh dự, uy tín của tôi cũng như nhiều người khác. Chúng tôi đã trình báo lên Công an huyện Lộc Hà và Sở thông tin và Truyền thông để xử lý sự việc.

Có rất nhiều số điện thoại gọi liên tục cho tôi vào nhiều khung giờ khác nhau, họ bảo thầy Y. có nợ họ một khoản tiền yêu cầu tôi phải chỉ đạo thầy Y. trả nợ cho họ”, ông Dân nói.

Ông Dân cho biết thêm, mỗi lần bắt máy là ông bị đe dọa, uy hiếp, tuy nhiên khi yêu cầu họ cung cấp hóa đơn, chứng tờ vay nợ của thầy Y. để ông làm việc với thầy Y. thì họ lại quanh co và tắt máy.

Tin nhắn gửi tới Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà

Ngoài việc đưa số chứng minh nhân dân, số điện thoại của vợ chồng thầy Y. lên mạng xã hội, nhiều tài khoản Facebook ảo còn dùng hình ảnh, số chứng minh nhân dân của Trưởng phòng, Phó phòng và nhiều đồng nghiệp của vợ chồng thầy Y. với nội dung tác động vợ chồng thầy Y. trả nợ.

Thậm chí, họ còn vu khống, cắt ghép hình ảnh một nam đồng nghiệp của thầy Y. và vợ của thầy ngoại tình với nhau bêu riếu trên mạng xã hội.

Ngoài ra, nhóm đòi nợ liên tục, gọi điện, nhắn tin đe dọa, khủng bố tin thần nhiều giáo viên, hiệu trưởng trong địa bàn huyện Lộc Hà.

Các đối tượng đòi nợ cắt ghép ảnh vợ thầy Y. với một lãnh đạo phòng GD, xuyên tạc chuyện ngoại tình, đăng lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm. Ảnh chụp màn hình

“Tôi đã làm việc với thầy Y. về chuyện nợ nần của gia đình thầy. Thầy Y. cho biết, gia đình từng có vay một khoản nợ của công ty tài chính và thầy khẳng định là đã trả hết số nợ”, ông Dân cho biết.

Theo trình bày của thầy Y., đầu năm 2020, vợ thầy có giấu gia đình vay hơn 100 triệu đồng của một công ty tài chính trong thời hạn một năm với lãi suất rất cao để về mua sắm vật dụng trong gia đình. Khi chưa đến thời trả nợ thì bên cho vay đã liên tục gọi điện uy hiếp vợ thầy trả nợ.

Khi đó thầy Y. mới biết có khoản vay trên với lãi suất rất cao.

Thầy Y. khẳng định, vào tháng 4/ 2020, vợ chồng thầy đã ra ngân hàng (vay qua ngân hàng) trả cả gốc lẫn lãi hơn 120 triệu đồng.

"Khi có có nhiều số điện thoại gọi đến lãnh đạo phòng bảo tôi trả nợ. Tôi có lấy các số điện thoại đó gọi lại bảo họ nếu vợ chồng tôi có nợ thì gọi trực tiếp cho vợ chồng tôi, nợ bao nhiêu, hợp đồng và cách thức trả nợ ra sao thì không nhận được phản hồi.

Sự việc xảy ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc, uy tín của bản thân tôi nên tôi trình bày với lãnh đạo Phòng GD&ĐT và có nhờ bên Công an huyện và Sở Thông tin và Truyền thông làm rõ", thầy Y. nói.

Đậu Tình

Bảng kê khủng khiếp trong vụ nữ sinh nợ tín dụng đen gần 300 triệu

Bảng kê khủng khiếp trong vụ nữ sinh nợ tín dụng đen gần 300 triệu

“Em gái tôi hiện rất hoảng loạn, có dấu hiệu trầm cảm khi liên tục nhận tin nhắn đòi nợ, doạ dẫm” anh D, anh trai T - nữ sinh đã vay ‘tín dụng đen’ trực tuyến gần 300 triệu đồng.

Giáo viên vay tiền, hàng loạt hiệu trưởng bị 'khủng bố'

Giáo viên vay tiền, hàng loạt hiệu trưởng bị 'khủng bố'

Mặc dù không vay tiền, nhưng nhiều giáo viên, hiệu trưởng ở Nghệ An bị đăng tải thông tin đe doạ, gọi điện thoại đòi nợ.

tin nổi bật

Sinh viên tham gia hơn 80 công bố quốc tế của ĐH Bách khoa Hà Nội

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm học 2021-2022.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nói gì khi nhận chức?

Ông Vũ Anh Đức, tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nói nhà trường còn 1 số vấn đề quyết tâm khắc phục trong thời gian tới, dù cá nhân ông cố gắng đến đâu nhưng nếu thiếu sự chung tay của tập thể thì sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

Nhóm trẻ vụ cô giáo bị tố đánh bầm tím bé 4 tuổi xin giải thể

Sau khi bị tạm đình chỉ hoạt động do có giáo viên bị tố đánh bầm tím bé 4 tuổi gây bức xúc, nhóm trẻ ở Bình Dương đã xin giải, dừng hoạt động.

Nam sinh khuyên bố: ‘Con lớn rồi, bố hãy đi bước nữa’ trước toàn trường

Trước nhiều bạn bè ở Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12C2 nhắn nhủ mong bố sớm tìm được bến đỗ trong Lễ trưởng thành diễn ra hôm 22/6 vừa qua.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

Cựu sinh viên Bách khoa ngủ trong chuồng heo để nghiên cứu

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, thậm chí ngủ tại chuồng nuôi để theo dõi hoạt động của đàn lợn, nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống kiểm soát khí hậu trong chuồng nuôi.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2022 sẽ biến động như thế nào?

Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10, dựa vào phổ điểm, một số nhà giáo đã nhận định về điểm chuẩn năm nay.