Khương Duy

Cập nhập tin tức Khương Duy

“Bản sắc Việt”: Cần gìn giữ và cần… phôi pha

Trong cái giá lạnh tê tái của đêm đông, được ngồi bên mâm cơm tất niên ấm áp, lắng nghe tiếng pháo lác đác vọng đến từ những góc phố mới thấy thật trân quý tình đồng hương khi xa xứ.

2,7 triệu tỷ đồng và nỗi lo trả nợ

Đất nước cũng như một gia đình, muốn giàu có trước hết phải biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Đừng để cuối cùng người dân lại phải gánh chịu chi trả món nợ, dù họ không bao giờ biết đến tiền tỷ trong đời.

Quy định mới ‘chặn đường’ ô tô ngoại vào Việt Nam?

Với biện pháp buộc xe ngoại duy trì mức giá cao, phải chăng Nghị định này muốn bảo hộ cho ô tô lắp ráp nước trong bối cảnh thuế NK ô tô đang giảm xuống theo cam kết?

Nếu không thể tiến xa hơn, VN phải tự trách mình

Nếu sau ngần ấy năm VN không tiến xa hơn bao nhiêu thì chẳng thể trách ai mà chỉ có thể tự trách mình.

Khi người mẫu bị chồng đánh lại đổ lỗi cho đồng nghiệp

Tôi rất ấn tượng với một người thầy từng giảng rằng: “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” không chỉ là vấn đề đạo đức mà còn là vấn đề thuộc về pháp luật - “phải trả” chứ không đơn thuần là “nên trả”.

Học sinh 'tự bơi' và chuyện thành bại của quốc gia

Sự thành công hay thất bại của cả một một dân tộc sẽ ít tính ngẫu nhiên hơn và phụ thuộc chặt chẽ vào GD của quốc gia đó. Một nền GD tốt là nền tảng quan trọng nhất cho sự phát triển của quốc gia.

Người Việt: 'Ngất ngưởng' tiến sĩ, giấc mơ đại học vẫn chưa đủ?

Nếu có thể thay đổi tận gốc, thay vì khuyên các cử nhân cất bằng ĐH đi làm bất cứ nghề gì để khởi nghiệp thì lẽ ra xã hội đã có những người thợ lành nghề được đào tạo bài bản và tốn ít chi phí hơn.  

'Nhân thân' bí thư huyện và hai mặt của 'ưu tiên'

Các cơ quan chức năng cần lắng nghe những ý kiến trái chiều để xem xét và điều chỉnh lại chính sách cho phù hợp và ưu việt hơn. 

Từ khi nào chúng ta thích đền đài hoành tráng?

Với lối kiến trúc không cũ không mới, không Đông không Tây như các tượng đài ở Việt Nam, nếu nói xây dựng chúng sẽ thông qua văn hóa mà thúc đẩy sự phát triển là điều đáng hoài nghi

Hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Không ngạc nhiên?

Một trường ĐH tốt nhất cũng không phải một “hộp đen” để ai đi qua đó cũng đảm bảo có việc làm.

Chém lợn, đập trâu: Vì sao dư luận quan tâm?

Những câu chuyện tưởng rất khác nhau song đều cho thấy tư duy pháp quyền của chúng ta còn chưa rõ ràng do có sự lẫn lộn giữa tình cảm và pháp luật.

Càng đi xa, càng nhớ phút đoàn viên

Biết trân quý tết và đưa nó trở về đúng nghĩa, ắt hẳn ta sẽ thấy xuân nay đến trong lòng, ngọt ngào và ấm áp như những xuân xưa. 

Bắn nhiều pháo hoa có giúp HN 'hút khách'?

 Người ta cần thoát ra khỏi cái nghèo khó thực sự chứ không phải chỉ đơn thuần tạm quên nó như người say.