khuyến đọc

Cập nhập tin tức khuyến đọc

Những cuốn sách góp phần xây dựng văn hóa đọc cho người Việt

Tác giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương mong muốn mỗi gia đình ở Việt Nam dù giàu có hay nghèo khó, ở thành thị hay nông thôn, miền xuôi hay miền ngược, đều có một tủ sách hoặc thư viện nhỏ.

Nhiệm vụ mới của quân nhân Israel: Đọc sách

Cách tiếp cận truyền thống của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) có xu hướng rất thực tế: các sĩ quan của IDF được đào tạo để chứng minh khả năng của họ bằng hành động, không phải là đọc sách. Nhưng điều này đang dần thay đổi.

Chuyện lạ ở một trường vùng cao

Giờ ra chơi hoặc các buổi chiều, rất đông học sinh tìm đến thư viện của trường mượn sách truyện để đọc. Đây là một chuyện lạ đối với những thầy cô giáo ở thành phố về quản lý, giảng dạy tại trường THCS và THPT Tùng Bá (Vị Xuyên, Hà Giang).

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

TS Nguyễn Mạnh Hùng: 'Tôi mong người Việt Nam một năm đọc 10 cuốn sách'

TS Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books chia sẻ, khuyến đọc ở Việt Nam chưa thực sự tốt, ông mong mỗi người Việt Nam một năm đọc 10 cuốn sách.

Thầy giáo làng say mê 'truyền lửa' văn hóa đọc cho học sinh

Mong muốn văn hóa đọc không bị mai một trong thế hệ trẻ, thầy giáo Bùi Văn Đông ở Ninh Bình đã âm thầm gây dựng hàng trăm tủ sách lớp học tại các nhà trường. 

Chàng trai 9X có biệt danh "ông anh 7X"

-Khi cả xã hội đang theo đuổi sự nghiệp cho bản thân thì chàng sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lại đang theo đuổi sự nghiệp hướng đến cả xã hội.