khuyến học

Cập nhập tin tức khuyến học

Trao học bổng cho con ngư dân ở Quảng Nam bị mất tích, tử nạn

Học bổng được trao cho 15 học sinh, sinh viên ở xã Tam Quang và Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, có cha tử nạn, mất tích trong vụ chìm tàu vào ngày 16/10.

Hà Nội quyết tâm được công nhận là ‘thành phố học tập’ của UNESCO

Đây là một trong số những mục tiêu quan trọng của thành phố được thể hiện trong nghị quyết vừa ban hành về công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Ra mắt chương trình truyền hình thúc đẩy khuyến học, khuyến tài

Một chương trình truyền hình về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; lan tỏa tấm gương, mô hình học tập tiêu biểu sắp sửa được phát sóng.

Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ 8/9: Thành quả tại Việt Nam được duy trì bền vững

Theo báo cáo của các Sở GD-ĐT, trong năm học 2022-2023, cả nước đã huy động được hơn 32.000 người học các lớp xóa mù chữ, tăng hơn 12.000 người so với năm học trước, góp phần duy trì bền vững thành quả công tác xóa mù chữ tại Việt Nam.

Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ con em chiến sĩ hy sinh khi cứu nạn ở Lâm Đồng

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng đã trao hỗ trợ của Quỹ Khuyến học Việt Nam tới con em, gia đình các cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh khi tham gia lực lượng cứu nạn, cứu hộ do ảnh hưởng từ cơn bão số 1, số 2 tại tỉnh Lâm Đồng.

Hải Phòng triển khai nhiều hoạt động phát huy truyền thống hiếu học

Các cấp hội khuyến học ở Hải Phòng tích cực vận động các tập thể, cá nhân để xây dựng, phát triển quỹ khuyến học. Một số quận, huyện có chính sách bổ sung quỹ khuyến học của địa phương hằng năm để duy trì các hình thức động viên, khen thưởng.

Hải Phòng phấn đấu xây dựng 'Công dân học tập', 'Thành phố học tập'

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 225 triển khai Tháng Khuyến học năm 2023 từ ngày 2/9 đến ngày 2/10.

Nhiều học sinh giỏi ở Bắc Giang được tặng xe đạp dịp đầu năm học mới

Nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024, nhiều học sinh mồ côi, học giỏi của tỉnh Bắc Giang được tặng xe đạp và học bổng.

Chuyển biến tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài ở Hà Giang

Hoạt động khuyến học, khuyến tài được tỉnh Hà Giang đẩy mạnh nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Nghệ An sẽ thưởng 2,1 tỉ đồng cho học sinh và giáo viên có thành tích cao

Tổng số tiền tỉnh Nghệ An khen thưởng cho học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học 2022-2023 là hơn 2,1 tỉ đồng.

Gia Lai tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích cao

Hàng trăm học sinh, giáo viên và các tập thể đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023 được UBND tỉnh Gia Lai và Sở GD-ĐT khen thưởng.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: Cần tạo cơ hội cho tất cả người lớn học tập

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - bà Nguyễn Thị Doan đề nghị cần tạo cơ hội cho tất cả người lớn học tập, học tập suốt đời.

Học sinh Quảng Ninh đoạt giải thi học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất 5 năm qua

Năm học 2022-2023, số học sinh của tỉnh Quảng Ninh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia chiếm 65,56% số thí sinh dự thi, cao nhất trong 5 năm qua.

Tỉ lệ gia đình đăng ký xây dựng mô hình 'Gia đình học tập' ở Quảng Trị đạt 68,6%

Tại Quảng Trị, tỉ lệ gia đình đăng ký xây dựng mô hình “Gia đình học tập” đạt 68,6%, tỉ lệ dòng họ đăng ký xây dựng mô hình “Dòng học học tập” đạt 63,4%.

Gần 33.000 người tham gia các lớp học xóa mù chữ

Cả nước đã huy động được 17.367 người học các lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 và 15.125 người học các lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 trong năm học 2022-2023.

Gia đình, dòng họ là nòng cốt trong xây dựng xã hội học tập

Ngày 15/8, Hội thảo quốc gia "Vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới" được tổ chức tại Hà Nội.

Một thành phố thưởng học sinh, giáo viên và VĐV có thành tích cao gần 1 tỷ đồng

Tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị tuyên dương học sinh sinh viên, vận động viên, giáo viên và cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

TP.HCM kỳ vọng giáo dục 'không ngừng đổi mới về lượng và chất'

431 học sinh giỏi và 27 giáo viên dạy giỏi của TP.HCM trong năm học 2022-2023 đã được khen thưởng gần 14 tỉ đồng.

'Thúc đẩy học tập suốt đời với sự hỗ trợ của công nghệ số'

Đây là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 của ngành giáo dục Thủ đô.

Nhiều hoạt động khuyến học, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Tháp

Với mục tiêu tạo mọi điều kiện tốt để học sinh được đến trường, các cấp hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng các cơ quan, vận động các nguồn tài trợ học bổng, quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.