kiến tạo

Cập nhập tin tức kiến tạo

Video những "đường chuyền chết chóc" trên sân cỏ

 - Trong bóng đá, để có được bàn thắng không phải cầu thủ nào, lúc nào cũng có thể tự làm tự ăn. Chiến thắng có được nó đến đa phần từ những pha kiến tạo thiên tài của các ngôi sao.

Cải cách thể chế - lựa chọn cho Việt Nam

 - Sự lựa chọn đúng đắn hơn cho đất nước ta có vẻ vẫn là mô hình nhà nước kiến tạo phát triển (theo mô hình các quốc gia Đông Bắc Á) chứ không hẳn là mô hình nhà nước điều chỉnh (theo kiểu Anh-Mỹ).

Đừng ‘dội nước lạnh’ vào tâm huyết cải cách

Các sự việc xảy ra đan xen cho thấy môi trường kinh doanh, pháp lý, tính chuyên nghiệp... những yếu tố cấp thiết của môi trường khởi nghiệp, cho Cách mạng 4.0 ở nước ta còn lộn xộn, tự phát.

 

 

Bản lĩnh dám đổi mới

TS Nguyễn Đình Cung: “Điều tôi lo không phải là khó khăn, thách thức mà là nằm ở chỗ chúng ta  có dám chủ động đổi mới trước khó khăn, thách thức đó hay không”.

Chính phủ mới đã định hình con đường cải cách

Chín tháng qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng tỏ là một nhà lãnh đạo tích cực, có tư tưởng cải cách, và thân thiện với kinh doanh. 

Chính phủ kiến tạo và bài học từ tháp Babel

Mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Chính phủ là đúng đắn, và chúng ta đã có đủ quyết tâm, có mục tiêu rõ ràng, song lại đang gặp trở ngại do chưa tìm được tiếng nói chung giữa các bộ ngành.

Messi, người kiến tạo những chiếc Cúp cho Barcelona

Không lập công, nhưng Lionel Messi là cầu thủ nổi bật nhất trong trận chung kết Cúp Nhà Vua trước Sevilla, khi kiến tạo cả 2 bàn thắng cho Barca.

Chết cười cảnh Sanchez lao ra "đè nghiến" phóng viên

Một tình huống hài hước vừa xảy ra ở phút 40 của trận đấu giữa Norwich và Arsenal khi Sanchez không giữ được thăng bằng sau pha tranh bóng với Ryan Bennett và ngã nhào vào các phóng viên ảnh ngoài đường biên.

Cải cách thể chế: cần đột phá về tư duy

 Sự phát triển của kinh tế – xã hội đất nước cùng với hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng từ nhiều năm nay đang đòi hỏi cải cách thể chế.