kiều bào

Cập nhập tin tức kiều bào

Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay việc sơ tán người Việt từ Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.

Nỗ lực sơ tán người Việt từ Ukraine nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao

Những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong bảo hộ công dân, sơ tán bà con từ Ukraine đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình và đánh giá cao của bà con người Việt Nam ở nước ngoài cũng như nhân dân trong nước.

Thấm đẫm nghĩa đồng bào

Không chỉ khẳng định vai trò, vị thế trên trường quốc tế ngày càng cao, Việt Nam còn ngày càng có những việc làm hiệu quả, tích cực trong việc bảo hộ công dân ở nước ngoài.

Sáng nay hai chuyến bay chở gần 600 người từ Ukraine về đến Hà Nội

Sáng nay (13/3), 2 chuyến bay đưa gần 600 công dân Việt Nam và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Ba Lan và Rumani về nước an toàn.

 

10 chuyến bay tiếp theo sơ tán người Việt từ Ukraine

Chính phủ đồng ý triển khai tiếp 10 chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình đã sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận về nước.

Phó Thủ tướng: Công khai, minh bạch chuyến bay đón người Việt từ Ukraine

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu khẩn trương tổ chức các chuyến bay đón người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước do các doanh nghiệp tài trợ, công khai, minh bạch, đúng quy định.

Chồng con còn đi lánh nạn, người vợ ngậm ngùi đón bạn tâm giao

Bà Lê Thị Hà hôm nay ra sân bay đón những người bạn về từ Ukraine, còn chồng con bà vẫn đang lánh nạn tại Đức sau khi sơ tán từ vùng chiến sự.

Đón chuyến bay đặc biệt thứ hai từ Ukraine, sum vầy trong khóc cười hạnh phúc

Sau hơn 10 giờ bay, 300 người Việt từ Ukraine lần lượt bước ra sảnh đón sân bay quốc tế Nội Bài trong niềm vui chào đón của hàng trăm người thân, nụ cười xen lẫn nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ.

Người Việt từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan ngày mai về nước chuyến đầu

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình từ Ukraine sơ tán sang Warsaw (Ba Lan) dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào sáng mai (10/3).

Các hội đoàn người Việt ở châu Âu nỗ lực trợ giúp bà con từ Ukraine lánh nạn

Hội đoàn Việt Nam cam kết phối hợp trong công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Đại gia đình 40 người từ Ukraine hạnh phúc nắm tay nhau trở về Việt Nam

Sau 11 tiếng, chuyến bay sơ tán đầu tiên chở 287 công dân từ Ukraine hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong niềm hân hoan, xúc động của cả người trở về và người đến đón.

Người Việt từ vùng chiến sự Ukraine nghẹn ngào khi trở về quê hương

Chuyến bay mang số hiệu VN88 của Vietnam Airlines đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 11h30 sáng nay. Đây sẽ là một trong những chuyến bay đặc biệt đưa công dân từ vùng chiến sự Ukraine về.

Hình ảnh gần 300 người Việt từ Ukraine lên đường về nước

Chuyến bay sơ tán đầu tiên chở 287 bà con người Việt từ Ukraine dự kiến hạ cánh xuống Nội Bài trong vài tiếng nữa.

Đề nghị Rumani tạo điều kiện thủ tục cho chuyến bay sơ tán người Việt

Đề nghị được phía Việt Nam đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với Bộ trưởng Ngoại giao Rumani Bogdan Aurescu vào tối nay (7/3).

Chuyến bay đặc biệt gần 10.000km 'giải cứu' người Việt từ Ukraine

Chuyến bay sơ tán bà con người Việt ở Ukraine xuất phát từ Hà Nội đi Bucharest gần 10.000km với thời gian bay hơn 12 giờ. Đây là đường bay đặc biệt, hoàn toàn mới, được xây dựng trong 24 giờ.

Việt Nam đề nghị Ba Lan sớm cấp phép bay, hỗ trợ tạm trú cho 1.000 người

Việt Nam đề nghị phía Ba Lan xem xét cho phép những người Việt Nam định cư lâu dài tại Ukraine được tiếp tục ở lại Ba Lan.

Khẩn trương đưa người Việt tại Ukraine về nước

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đồng ý Bộ Giao thông vận tải tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine và thành viên gia đình về nước vào các ngày 7 và 9/3.

Nỗ lực sơ tán gần 200 người Việt ở hai thành phố của Ukraine

Ở Kherson đã bị Nga kiểm soát hiện có khoảng 80 người Việt, trong khi Mariupol đang bị bao vây có 100 người, Đại sứ quán Việt Nam duy trì liên lạc, tất cả bà con đều an toàn.

Chủ tịch nước: Bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine là việc cấp thiết hiện nay

Chiều 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo về công tác bảo hộ công dân và đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Hơn 2.500 người Việt tại Ukraine được sơ tán khỏi vùng chiến sự

Các cơ quan chức năng Việt Nam và các hội đoàn đã hỗ trợ sơ tán hơn 2.500 công dân khỏi các khu vực chiến sự ở Ukraine, còn các kiều bào tại đây vẫn an toàn.