Zing.vn lược dịch bài viết của biên tập viên Prachi Bhardwai, người được xem là tín đồ trọn đời của iPhone, về trải nghiệm của cô khi sử dụng chiếc Pixel 2 trong vài tuần:

“Tôi chưa bao giờ dùng một chiếc điện thoại Android làm điện thoại chính. Tôi bắt đầu gắn bó với iPhone từ năm 2009, ngay sau khi mua chiếc MacBook đầu tiên. Tôi muốn một chiếc smartphone tương thích tốt với laptop của tôi.

Hệ sinh thái iOS cũng nổi tiếng với sớm sở hữu những ứng dụng tốt nhất, trong khi thiết bị Android thường có sau. Đặc biệt khi Apple tung ra iCloud và đồng bộ iMessage trên máy tính cách đây vài năm, tôi gần như không bao giờ có ý định rời bỏ iOS.

Vậy mà trong vài tuần qua, tôi đã dũng cảm đặt chiếc iPhone 7 qua một bên, thử dùng chiếc Pixel 2, mở lòng, và mở cả trái tim của tôi, cho một sự chuyển đổi.

Sử dụng iPhone trở lại giống như trở về nhà, nhưng có vài thứ trên chiếc Pixel 2 khiến tôi phải lưu luyến:

Pixel 2 cho phép tạo đường dẫn, tiết kiệm thời gian

Thử tưởng tượng bạn có thể tạo ra một icon là hình của chính mình, dẫn thẳng đến tin nhắn với người bạn muốn nói chuyện nhất. Không những thế, bạn có thể làm điều tương tự với mọi ứng dụng: một icon để mở website yêu thích, icon khác để chụp ngay ảnh selfie.

Tôi từng nghe nhiều về điều này. Fan Android coi tùy biến là lý do chính giúp Android tốt hơn iOS, giống với cách người dùng iOS tự hào về iMessage. Sau khi sử dụng chiếc Pixel 2 trong vài ngày, thật khó để phủ nhận sự tiện lợi của các đường dẫn này.

Camera vượt xa iPhone X

Pixel 2 tạo ra một tiêu chuẩn vượt cả kỳ vọng của tôi về một chiếc camera phone. Nó có chế độ chụp chân dung ở cả camera trước và sau, giống iPhone X (nhưng tôi thích màu sắc trung thực trên chiếc Pixel 2). Bộ xử lý mới của Google thậm chí còn cải thiện chất lượng hình ảnh trên cả mạng xã hội.

Tôi từng sử dụng camera trên iPhone X của bạn và xem những gì họ đăng. Tôi tin đó là một chiếc smartphone chụp hình tuyệt vời nhưng dựa vào kinh nghiệm của tôi, không khó để tìm ra kẻ thắng cuộc. Pixel 2 mang lại những bức ảnh chi tiết hơn, màu sắc tốt hơn, hiệu ứng bokeh đẹp hơn trong khi phông nền chỉ được làm mờ nhẹ.

Tôi không thể dừng sử dụng nó.

Sạc điện thoại nhanh hơn, đặc biệt là từ 0%

Tôi luôn nhớ khoảng thời gian khi cắm sạc và đợi chiếc điện thoại của mình hồi lại trạng thái hoạt động sau khi cạn sạch pin. Pixel 2 rút ngắn khoảng thời gian này. Trên iPhone, quãng thời gian chờ đợi này như dài cả thế kỷ nếu bạn có việc cần kíp.

Pixel 2 cũng sạc nhanh hơn nhiều so với chiếc iPhone 7 của tôi. Về thời lượng pin, tôi thấy nó không tốt, cũng không kém hơn nhưng thật tuyệt vời khi không phải đợi nó khởi động lên mỗi lần cạn pin.

Ứng dụng Google được cài đặt sẵn

Đây luôn là những ứng dụng đầu tiên tôi cài khi mua iPhone mới: Chrome, Maps, Gmail và Drive. Tôi không phải làm việc này trên Pixel 2. Một điểm hấp dẫn nữa khi sở hữu Pixel 2 là dung lượng lưu trữ không giới hạn với hình ảnh “kích thước thực” trên Google Photos. Trên iPhone, bạn chỉ có thể lưu trữ ảnh “chất lượng cao” (thực chất đã giảm kích thước).

Nền tảng nhắn tin có nhiều ưu điểm so với iMessage

Chỉ có 2 điểm tôi thích ở nền tảng nhắn tin trên Android so với iMessage là bạn có thể đánh dấu một đoạn text chưa đọc nếu nó đến vào lúc bạn bận làm gì đó và mỗi cuộc hội thoại hiển thị màu sắc khác nhau, khiến người dùng dễ phân biệt hơn.

Bạn cũng có thể đổi màu của các cuộc hội thoại. Tôi dùng một màu cho gia đình, một màu khác cho các địa chỉ liên lạc cho công việc và huấn luyện mình làm quen với các màu đó để thao tác nhanh hơn.

Tận dụng tốt màn hình OLED

Thông báo trên chiếc iPhone của tôi thật phiền nhiễu và tốn pin.

Pixel 2 tận dụng lợi thế của màn hình OLED, không cần thêm năng lượng để hiển thị thời gian, ngày và thông báo. Màn hình khóa trên Pixel 2 rất đơn giản nhưng hiệu quả. Có một thứ mang lại ý nghĩa lớn – đặt thông tin thời tiết cạnh thời gian. Tôi không hiểu sao iPhone lại không làm như vậy.

Theo Zing