lạm thu đầu năm

Cập nhập tin tức lạm thu đầu năm

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Đầu năm chưa kịp vận động xã hội hóa, hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế mới cho lớp 1 ngồi học

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh cho biết bàn ghế học sinh lớp 1 đang sử dụng là đi "mượn", nếu không vận động xã hội hóa thành công khoản tiền mua bàn ghế thì sẽ đem trả.

Tranh luận gay gắt xung quanh các khoản thu đầu năm của trường ngoài công lập

Thông báo về các khoản thu đầu năm học của một trường dân lập ở Hà Nội đã dấy lên tranh luận sôi nổi về việc trường ngoài công lập được thu - nên thu như thế nào đối với những khoản ngoài học phí.

Đầu năm học mới, những khoản tiền kỳ lạ 'đến hẹn lại lên'

Bước vào năm học mới 2022-2023, ngành giáo dục và các địa phương đều có văn bản chỉ đạo sẽ xử lý tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, tại một số trường đã xuất hiện những khoản thu xã hội hóa khiến không chỉ phụ huynh ngạc nhiên vì... quá lạ.

Giáo viên thu tiền mua hộ đồ dùng: Không có khoản nào đóng về trường

Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã có những phản hồi về tình hình thu tại các trường mầm non Cẩm Thắng và tiểu học Cẩm Duệ.

Hiệu trưởng mầm non "dọa" đuổi giáo viên thu sai

“Tôi đã cấm giáo viên thu bất kì khoản gì. Nếu giáo viên nào có thu 600 nghìn đồng như phụ huynh phản ánh, tôi sẽ đuổi ra khỏi trường” - bà Hoa, Hiệu trưởng Mầm non Bắc Sơn (Hà Tĩnh) nói.

Sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng “thu rồi nói chưa thu”

Liên quan đến sự việc phụ huynh phản ánh Trường Tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) có nhiều khoản thu vô lý gây bức xúc, đại diện UBND huyện Hoài Đức cho hay sẽ đưa ra hình thức xử lý nghiêm.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra việc trường ra nhiều khoản thu đến 8 triệu đồng

Trước thông tin phụ huynh phản ánh Trường Tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) có nhiều khoản thu vô lý gây bức xúc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra thông tin.

Hà Nội công bố 31 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh lạm thu

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để người học, phụ huynh và nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định năm học 2018-2019 tại các trường trên địa bàn.

Bị kỷ luật vì lạm thu vẫn được điều chuyển làm hiệu trưởng

Sau khi bị kỉ luật bằng hình thức khiển trách, bà Cao Thị Mỹ Thuyết vẫn được điều chuyển đến một trường khác làm hiệu trưởng.

Khóc vì lương hưu 1.3 triệu, vay ODA phát triển đại học

Trong tuần qua diễn ra nhiều sự kiện giáo dục sôi động, từ bữa ăn bán trú của bé tới lương giáo viên, từ cách làm chương trình phổ thông mới tới các động thái phát triển giáo dục đại học.

Hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng vì thu tiền trái quy định

Thu hơn 200 triệu đồng thực hiện xã hội hóa trái quy định, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) bị phạt 10 triệu đồng.

Học sinh lớp 1 "tự nguyện" đóng 300 nghìn bồi dưỡng giáo viên

Giáo viên chủ nhiệm thu nhiều khoản, nhưng hiệu trưởng một số trường ở Hà Tĩnh cho rằng nhà trường chỉ thu khoản phục vụ cơ sở vật chất, còn lại là do phụ huynh tự thống nhất nộp.

Khởi tố, tạm giam hiệu trưởng thu hàng tỷ đồng trái quy định

Cơ quan điều tra vừa ra quyết định bắt tạm giam một hiệu trưởng vì thu hàng tỷ đồng trái quy định của học sinh.

Trường tiểu học trả lại 250 triệu đồng thu trái tuyến

Thu lệ phí trái tuyến không đúng quy định, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa) đã bị yêu cầu trả lại.

"Hiệu trưởng xin ra khỏi ngành" liên quan nhiều sai phạm nghiêm trọng

Nữ hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, thành phố Hải Phòng), người có đơn xin ra khỏi ngành, vừa bị kết luận liên quan đến nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Phụ huynh chất vấn hiệu trưởng chuyện học sinh phải "nín" đi vệ sinh ở trường

Nhiều phụ huynh của trường Tiểu học Phú Xá (Phú Xá, Thái Nguyên) đã thẳng thắn chỉ ra những khoản thu đầu năm bất hợp lý của nhà trường trong cuộc đối thoại giữa phụ huynh và ban giám hiệu.

Tấp nập chấn chỉnh lạm thu tiền trường

Sau khi các khoản thu bất hợp lý được thông tin trên các phương tiện truyền thông, nhiều Sở GD-ĐT đã lập các đoàn thanh tra về địa phương và về các trường kiểm tra việc thu chi đầu năm.

Trường lạm thu đổ cho phụ huynh tự nguyện

Thu và chi không đúng quy định, song hiệu trưởng một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho rằng nhà trường không có chủ trương thu mà do phụ huynh tự nguyện nộp.