Cụ thể, hãng siêu xe nước Ý hiện đang sản xuất hàng loạt khẩu trang và tấm chắn nhựa bảo vệ tại nhà máy Sant’Agata Bolognese của mình. Các sản phẩm y tế này sau đó sẽ được chuyển tới bệnh viện Sant'Orsola-Malpighi thuộc thành phố Bologna (Đông Bắc Italy).

{keywords}
Thay vì sản xuất xe, các nhân viên của Lamborghini lại bắt tay vào sản xuất khẩu trang. Nguồn: Carscoops.


Ông Stefano Domenicali, Giám đốc điều hành Lamborghini cho biết: "Trong lúc cấp bách như hiện tay, chúng tôi cảm thấy cần phải chung tay cùng cộng đồng. Bệnh viện S. Orsola-Malpighi là nơi hãng chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong suốt những năm qua thông qua những chương trình bảo vệ sức khỏe cho công nhân và nhiều dự án nghiên cứu khác. Chúng tôi sẽ cùng nhau chiến thắng trận chiến này bằng cách hợp tác, hỗ trợ những người trên tuyến đầu chống dịch Covid-19."

Hãng dự kiến sẽ sản xuất 1.000 khẩu trang và 200 tấm chắn nhựa bảo vệ mỗi ngày. Trong khi khẩu trang được sản xuất bởi những nhân viên thuộc bộ phận thiết kế nội thất và các tùy chọn của Lamborghini thì các tấm chắn nhựa lại được tạo ra bằng máy in 3D thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển.

{keywords}
Các sản phẩm y tế này sẽ được chuyển tới bệnh viện Sant'Orsola-Malpighi. Nguồn: Carscoops.


Trước Lamborghini, đã có nhiều hãng xe cũng bắt tay vào công cuộc sản xuất thiết bị y tế nhằm đối phó với dịch Covid-19, trong đó phải kể đến những ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô như GM, Ford hay Mercedes.

Mai Lý (Theo Carscoops)

Dừng nhiều dịch vụ đi lại, người dân có thể đi bằng gì?

Dừng nhiều dịch vụ đi lại, người dân có thể đi bằng gì?

Nhiều người băn khoăn trong trường hợp buộc phải di chuyển ra ngoài thì sẽ sử dụng phương tiện công cộng gì trong khi toàn bộ xe khách, xe buýt, taxi, xe hợp đồng,… đều dừng hoạt động từ 1/4, thực hiện "lệnh" cách ly toàn xã hội.