lãnh sự quán

Cập nhập tin tức lãnh sự quán

Đức đóng cửa 4 trong số 5 lãnh sự quán Nga

Chính phủ Đức hôm nay (31/5) cho biết sẽ đóng cửa 4 trong số 5 lãnh sự quán Nga tại nước này bằng cách thu hồi giấy phép.

Trung Quốc lệnh đóng cửa, lãnh sự quán Mỹ siết chặt an ninh

An ninh đang được siết chặt ở bên ngoài lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Trung Quốc một ngày sau khi Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa nơi này nhằm trả đũa việc Washington bắt đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston.

Lực lượng Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Các quan chức Mỹ đã tiến vào cơ sở ngoại giao Trung Quốc ở Texas chưa đầy một giờ sau khi nhân viên nơi đây sơ tán khỏi tòa nhà.

Trung Quốc vẫn mở lãnh sự quán ở Houston bất chấp yêu cầu của Mỹ

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston Thái Vĩ cho biết, Trung Quốc phản đối lệnh đóng cửa từ phía Mỹ, và cơ quan này sẽ mở cửa đến khi “có thông báo mới”.

Trung Quốc sẽ thẳng tay trả đũa Mỹ vụ đóng cửa lãnh sự quán

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu Hồ Tích Tiến cho biết, Bắc Kinh sẽ đáp trả việc lãnh sự quán nước này ở Houston bị đóng cửa với những động thái khiến Mỹ tổn thương nhiều hơn.

FBI tin một nhà khoa học Trung Quốc trốn nã ở lãnh sự quán tại San Francisco

Sau khi lãnh sự quán của Bắc Kinh ở Houston bị buộc phải đóng cửa, căng thẳng Mỹ - Trung lại tăng lên cấp độ mới liên quan một nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang trốn nã trong lãnh sự quán nước này ở San Francisco.

Quan chức Mỹ lý giải vụ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell vừa đưa ra những giải thích chi tiết về lý do lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston bị đóng cửa.

Ông Trump cảnh báo khả năng đóng tiếp các lãnh sự quán Trung Quốc

Trong bình luận đầu tiên về việc Mỹ yêu cầu đóng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Washington có thể đóng thêm các lãnh sự quán khác của Bắc Kinh.

Sau hơn 50 năm, Mỹ sẽ mở lãnh sự quán ở Greenland

Theo RT, Mỹ sẽ viện trợ tài chính 12,1 triệu USD cho Greenland và mở lãnh sự quán ở đây lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua.

Thế giới 24h: TQ 'sốc' trước vụ tấn công táo tợn lãnh sự quán

Ngoại trưởng Trung Quốc thấy "sốc" trước cuộc tấn công ngày 23/11 vào lãnh sự quán nước này ở Karachi, đồng thời kêu gọi Pakistan ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào tương tự.

Ảrập Xêút thừa nhận nhà báo Khashoggi đã chết

Giới chức Ảrập Xêút thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã thiệt mạng trong một "trận ẩu đả" bên trong lãnh sự quán nước này tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bất thường biệt thự Iran giữa khu thượng lưu Anh

Không có người ở hoặc lui tới đây đã nhiều năm, nhưng dường như cũng không ai dám phá bỏ nó.

Thế giới 24h: Nhà ngoại giao TQ bị bắn chết

2 nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines; Tổng thống Syria bất ngờ tới Nga; chiến đấu cơ Mỹ nổ tung tại Anh…là những tin nổi bật trong 24h qua.

Vụ nhà ngoại giao TQ bị bắn chết: Hung thủ đã ra tay thế nào?

Hai nhà ngoại giao Trung Quốc đã bị bắn chết trong khi tổng lãnh sự Tống Vinh Hoa bị thương nhẹ sau khi một kẻ tấn công nổ súng vào bữa tiệc sinh nhật tại một nhà hàng ở Cebu, Philippines.