Nơi giấc mơ tìm về là phim giờ vàng đang gây nhiều ý kiến trái chiều trên VTV1. Nhiều người nhận xét phim chưa có điểm nhấn cả về kịch bản và diễn viên. 

Nam chính trong phim là Lãnh Thanh - diễn viên từng góp mặt nhiều bộ phim điện ảnh như: Chị chị em em, Thưa mẹ con đi, Tháng năm rực rỡ, Cô gái từ quá khứ... Đây là lần đầu Lãnh Thanh ra Hà Nội đóng phim truyền hình.

Lãnh Thanh vào vai Gia An - công tử nhà giàu trong 'Nơi giấc mơ tìm về'.

Mới đây, Lãnh Thanh trải lòng về những bài học trong lần đầu ra Bắc đóng phim truyền hình: "Anh Phong - đạo diễn nói phim truyền hình khác với phim điện ảnh, cùng là phim đấy nhưng tình tiết và lối diễn xuất phải khác nhau.

Bây giờ phim chiếu lên rồi, mình cứ sợ không dám coi liền, sợ mấy người bạn mắng 'có bạn làm thời trang sao không hỏi, để lên phim nhìn như hâm ý', sợ ba mình chê 'nam thần gì diễn chán thế con', sợ thằng bạn nó mắng 'răng bạn không đều nhé'... Mình có muôn vàn nỗi sợ. Phim đã phát sóng đến tập 28, còn vài tập nữa là hết phim rồi. Nhiều bài học quá, lần đánh bắt xa bờ này thật nhiều tôm cá".

Diễn xuất của Lãnh Thanh gây tranh cãi từ khi phim phát sóng. Nhiều ý kiến nhận xét anh không hợp vai công tử nhà giàu, đài từ kém và đặc biệt diễn đơ. Vai Gia An được cho là quá nặng với Lãnh Thanh. Tuy nhiên phần bình luận dưới bài viết mới của nam diễn viên, nhiều bạn bè, khán giả động viên Lãnh Thanh. Họ cho rằng, diễn xuất của anh càng về sau càng tiến bộ.

Diễn xuất của Lãnh Thanh gây tranh cãi. 

"Chị thấy em diễn tốt mà, trang phục ổn đấy chứ. Nói chung lần đánh bắt xa bờ đầu tiên của em vậy là tốt rồi. Hy vọng sẽ còn nhiều lần đánh bắt xa bờ nữa của em nha", một người bạn của Lãnh Thanh bình luận.

"Mình xem mà cũng tưởng tượng ra bạn gặp nhiều áp lực đến cỡ nào. Để diễn tự nhiên, nhập vai mà xung quanh luôn có cái phải lo lắng thực sự là rất khó khăn. Thật lòng là nhân vật Gia An càng về sau càng lôi cuốn", một khán giả bày tỏ.

Lãnh Thanh từng chia sẻ với VietNamNet, bản thân gặp khá nhiều áp lực khi thực hiện bộ phim này. Tuy nhiên, nhờ cả ê-kíp lẫn các bạn diễn động viên, tạo điều kiện, anh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành vai diễn tốt nhất trong khả năng của mình.

Lãnh Thanh ngoài đời. 

Khi được hỏi về việc bị chê đài từ chưa tốt trong phim, Lãnh Thanh cho hay, anh ghi nhận và trân trọng mọi ý kiến nhận xét của khán giả theo dõi bộ phim.

"Mọi khuyết điểm sẽ giúp tôi hoàn thiện để trở nên hoàn hảo. Mọi ý kiến đóng góp sẽ được ghi nhận và trân trọng. Tôi cũng hiểu rất rõ về những khuyết điểm nên cũng muốn biết khán giả nói gì về mình và phim", Lãnh Thanh chia sẻ với VietNamNet.

Lãnh Thanh sinh năm 1993, quê Thái Bình. Nam diễn viên một mình vào TP.HCM lập nghiệp gần 10 năm nhưng đây là lần đầu có cơ hội tham gia đóng phim truyền hình phát sóng giờ vàng VTV ở phía Bắc. 

Ngoài đóng phim, Lãnh Thanh cũng từng tham gia một số MV ca nhạc như: Duyên mình lỡ của Hương Tràm, Anh ơi anh ở lại của Chi Pu.

Lãnh Thanh trong 'Nơi giấc mơ tìm về':