Lập luận bất ngờ của Trump về các tuyên bố sốc

Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng biện hộ cho một loạt những thông điệp gây tranh cãi nhất trong sự nghiệp chính trị "non trẻ" của ông.

Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng biện hộ cho một loạt những thông điệp gây tranh cãi nhất trong sự nghiệp chính trị "non trẻ" của ông.


CNN đưa tin, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Time về nhiều vấn đề - được xuất bản hôm 23/3 - ông Donald Trump đã đưa ra lập luận rất đơn giản và thuần túy cho cách tiếp cận của mình:

{keywords}
Tổng thống Donald Trump

"Tôi là một người bản năng, và bản năng của tôi hóa ra rất đúng. Trong khi đó, hãy xem, tôi đoán là mình không thể làm gì quá tệ, bởi vì tôi là Tổng thống, còn các bạn thì không", ông chủ Nhà Trắng nói với Michael Scherer, trưởng đại diện của Time ở Washington.

Cuộc phỏng vấn có tựa đề "Sự thật đã chết?" bao trùm nhiều chủ đề, từ các cáo buộc nghe lén của Tổng thống Trump đến thuyết âm mưu trên báo lá cải National Enquirer mà ông đề cập trong hành trình tranh cử năm 2016.

Theo CNN, ông Trump không có vẻ 'hối hận' sau khi lên Twitter "tố" Tổng thống Barack Obama nghe lén điện thoại của ông tại Tháp Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Cáo buộc này đã bị Giám đốc FBI James Comey bác bỏ trong buổi điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện đầu tuần này.

Trump biện hộ cho cáo buộc của mình bằng cách chuyển trọng tâm: "Khi tôi nói là nghe lén, thì nó nằm trong dấu ngoặc kép. Bởi vì bạn biết đấy, nghe lén ngày nay là khác. Đó chỉ là một sự diễn tả tốt. Nhưng nghe lén trong ngoặc kép. Những gì tôi nói là về theo dõi", Trump giải thích.

Trump cũng được hỏi về cáo buộc không có căn cứ của ông trong chiến dịch tranh cử 2016 rằng bố của thượng nghị sĩ Ted Cruz có thể liên quan đến vụ ám sát Tổng thống John Kennedy - mà báo lá cải National Enquirer tung ra.

"Ồ, đó là tin trên một tờ báo", Trump nói. "Không, không, tôi thích Ted Cruz. Ông ấy là một người bạn của tôi. Và tin đó ở trên một tờ báo. Tôi không, tôi không nói điều đó. Tôi ám chỉ một tờ báo. Và một bài báo về Ted Cruz tức là một câu chuyện báo chí với - một bức ảnh của Ted Cruz, cha ông ấy, và Lee Harvey Oswald đang ăn sáng".

Khi được đề cập một loạt những sai lầm và mô tả không đúng, ông Trump "chuyển bóng" cho những người chỉ trích mình: "Tôi sẽ nói gì cho bạn đây? Tôi có thiên hướng đúng. Tôi là một người bản năng. Tôi dường như là một người biết cuộc sống sẽ như thế nào".

Khi được hỏi về bằng chứng, tân Tổng thống Mỹ liên tục nhắc lại dự đoán của ông rằng cuộc trưng cầu Brexit sẽ thành công, điều mà nhiều người khác không đoán trúng.

"Brexit, tôi đã đoán được Brexit, các bạn hãy nhớ điều đó, vào ngày trước sự kiện. Tôi đã nói: 'Không, Brexit sẽ thành hiện thực', mọi người cười ồ lên, và Brexit đã xảy ra. Nhiều, nhiều thứ nữa. Chúng đã trở thành hiện thực".

Thanh Hảo

tin nổi bật

Hình ảnh đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới

Hoàng gia Anh đã công bố bức ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới.

Chân dung tướng Mỹ có biệt danh 'ông già máu lửa' trong Thế chiến II

George Smith Patton được xem là một trong những tướng giỏi nhất của Mỹ do thành tích xuất sắc trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Các nhà phân tích cho rằng, chính sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Elizabeth II đã giúp duy trì sự tồn tại của Vương quốc Anh trong hơn 7 thập niên qua.

10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất lịch sử dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu

Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu tương tự trong thể thao, danh sách 10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất đã được lập ra, trong số này có một vài gương mặt gây bất ngờ.

Đồng minh thân cận của ông Putin đột tử

Tổng biên tập một tờ báo Nga và cũng là đồng minh thận cận của Tổng thống Vladimir Putin vừa được thông báo đột tử trong khi đi công tác ở làng Roshchino thuộc vùng Viễn Đông nước này.

Người phụ nữ bí ẩn tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Một người phụ nữ chưa rõ danh tính thường xuyên được nhìn thấy bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thời gian vừa qua.

Cái kết bi thảm của viên thống chế lừng danh Đức quốc xã

Dù là thống chế lừng danh trong Thế chiến Hai, nhưng Erwin Rommel lại có một kết cục ít ai có thể ngờ tới.

Ai là Nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu?

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, quốc vương cầm quyền lâu nhất và cũng là nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà, vừa kỷ niệm 50 năm lên ngôi báu.

Anh em hoàng tử Anh làm hòa theo lệnh vua cha

Vua Anh Charles III đã yêu cầu hai con trai William và Harry gạt sang một bên hiềm khích dai dẳng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng, dẫn tới việc hai người lần đầu tiên trong hơn một năm đoàn tụ trước công chúng.

Con đường lên ngôi của vị quân vương mới Charles III

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth băng hà, Thái tử Charles trở thành Vua của Vương quốc Anh và 14 quốc gia khác, chấm dứt thời gian chờ đợi suốt hơn 70 năm, lâu nhất đối với một người thừa kế ngai vàng trong lịch sử của nước Anh.

Giải mã phong cách thời trang sắc màu của Nữ hoàng Anh

Từ những chiếc áo khoác đủ màu sắc cho đến các loại mũ với mọi sắc độ của cầu vồng, Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường chọn những trang phục có màu rực rỡ khi xuất hiện trước công chúng.

Những “điểm trừ” trong hồ sơ viên thống chế nổi tiếng nước Anh

Phần lớn các chiến dịch do Thống chế Montgomery chỉ huy và những chiến thắng ông này đạt được đều ảnh hưởng quan trọng tới cục diện chiến tranh hơn là cục diện chiến trường.

Hành trình từ 'diễn giả vụng về' tới ghế Thủ tướng Anh của bà Liz Truss

Sau một hành trình chính trị dài từ đảng Dân chủ Tự do tới đảng Bảo thủ, từ một diễn giả vụng về trở thành "nữ hoàng Instagram", bà Liz Truss trở thành lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh.

Người phụ nữ được dự đoán trở thành Thủ tướng Anh

Ngoại trưởng Liz Truss dự kiến sẽ được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và trở thành Thủ tướng mới của Anh khi kết quả bỏ phiếu được công bố vào hôm nay (5/9).

Chân dung vị nguyên soái Liên Xô kiệt xuất

Theo nhiều tướng lĩnh hàng đầu quân đội Liên Xô thì Nguyên soái Konstantin Konstantinovich Rokossovsky là một trong những nhà cầm quân tài năng nhất của Thế chiến Hai.