Afreeca đã giành được suất cuối cùng tham dự vòng play-off LCK Mùa Xuân 2016 trong cuộc cạnh tranh với chính Samsung. Nhưng ở trận đấu mới kết thúc cách đây ít giờ, nhà cựu vô địch Thế giới đã nhanh chóng đè bẹp Afreeca trong trận đấu Wildcard của vòng play-off LCK Mùa Hè 2016.

Afreeca cho thấy sự chuẩn bị yếu kém của họ trong trận gặp Samsung vừa qua khi có những sự lựa chọn kỳ lạ ở màn Cấm/Chọn. Ở ván 1, họ để “xổng” một trong những vị tướng mà người đi đường trên bên phía đối phương, Lee "CuVee" Seong-jin, đánh tốt nhất là Gangplank và hỗ trợ Kwon "Wraith" Ji-min đánh rất thuận tay là Tahm Kench.

Ván 2 chứng kiến một lượng sát thương ít ỏi được Afreeca xuất ra, khi xạ thủ của họ là Gwon "Sangyoon" Sang-yun với Jhin là nguồn đe dọa chủ lực. Mặc dù Samsung mắc một lỗi nhỏ ở pha giao tranh tại đường trên dẫn tới bùa lợi Baron cho Afreeca, nhưng đội cựu vô địch CKTG Mùa 4 vẫn áp đảo được đối thủ trong những diễn biến xảy ra sau đó.

Với chiến thắng này, Samsung sẽ lọt tiếp vào vòng Bán kết để gặp KT Rolster đã chờ đợi sẵn vào ngày 10/8. Đáng chú ý, Samsung luôn có thành tích yếu kém khi phải chạm trán với KT trong lịch sử. Đội chiến thắng ở cặp đấu Bo5 này sẽ đi tiếp và gặp đội đang giữ thành tích bốn lần vô địch LCK – SKT T1 – sau đó hai ngày.

June_6th