Trong mùa thứ hai liên tiếp tham dự một giải đấu LCS Bắc Mỹ, Immortals buộc phải tranh đấu cho vị trí thứ ba chung cuộc sau khi trình diễn sức mạnh vượt trội ở vòng bảng. Họ đã giành chiến thắng trước cựu vô địch Counter Logic Gaming với tỉ số 3-2 tại nhà thi đấu Air Canada Centre, Toronto, Canada.

Trận đấu mang đầy tính giải trí được khởi đầu với 46 điểm hạ gục ở ngay ván đầu tiên, khi hai đội chủ động lao vào giao tranh liên tục. Tuyển thủ đường giữa của CLG, Jae-Hyun “Huhi” Choi có được KDA 14/1/12 khi sử dụng Syndra. Huhi đã giúp cho CLG sớm vươn lên dẫn trước sau một pha solo queue thắng lợi trước Karma của Eugene “Pobelter” Park bên phía IMT ngay sau khi chạm cấp 6.

Có thời điểm, CLG Quét Sạch IMT hai lần chỉ sau hai phút. Điều này hẳn sẽ khiến cho phần lớn các đội sẽ nhanh chóng mất tinh thần, nhưng với việc đối phương ép Baron, thì IMT dù thế nào vẫn phải lao vào tranh cướp. Với tình trạng lượng máu dồi dào và đang bị dẫn trước hơn 10.000 tiền, CLG dễ dàng thắng pha giao tranh đó và kết thúc luôn ván đấu sau ít phút.

IMT quay trở lại ở ván 2 sau pha giao tranh thắng lợi mang tính chất mấu chốt vào phút 33. Đám đông khán giả có mặt xung quanh sàn đấu liên tục hô vang tên xạ thủ Jason "WildTurtle" Tran của IMT – một người gốc Toronto – trong thời gian chờ đợi. Và anh đã không làm nhiều khán giả nhà thất vọng khi có được KDA 8/1/5 khi sử dụng Sivir.

Hai ván đấu sau đó kéo dài tới hơn 50 phút đồng hồ. Hai đội liên tục “ăn miếng trả miếng” nhau, trong khi IMT cướp thành công Baron vào phút 45 ngay trước tầm ăn của người đi rừng Jake “Xmithie” Puchero. Và đó cũng là tiền đề giúp cho IMT có được chiến thắng chung cuộc khi phá hủy thành công nhà chính của CLG.

Ở ván 4, CLG thua thiệt ngay từ đầu khi bị IMT Quét Sạch vào phút 25. Sự lựa chọn có hiệu quả với tầm gây sát thương cực xa là Vel’Koz của Huhi và Jhin trong tay xạ thủ Trevor "Stixxay" Hayes đã giúp cho CLG quay trở lại. Pha đẩy lẻ của người đi đường trên Darshan Upadhyaya sử dụng Shen đã buộc IMT phải lao vào giao tranh trong hang Baron với thế gượng ép, cho phép CLG cân bằng tỉ số trận đấu 2-2.

Sáu tiếng kể từ khi sự kiện bắt đầu, đám đông bùng nổ khi WildTurtle có được Chiến Công Đầu đầu tiên ở ván 5. Sự sa sút về mặt tinh thần của CLG ở thời điểm quan trọng nhất của loạt Bo5 tranh hạng 3-4 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 đã xuất hiện khi họ liên tục mắc những sai lầm chí mạng cho phép IMT vượt lên dẫn 6.000 tiền ở phút 20. Cuối cùng, WildTurtle là người đã đưa IMT đến với chiến thắng với KDA 10/1/5 khi sử dụng Ezreal.

WildTurtle ăn mừng chiến thắng với lá cờ Canada được mang trên lung xuyên suốt loạt Bo5 căng thẳng. Và đám đông vẫn không ngừng hô vang: “Turtle!

IMT đã có thể thực hiện bước đi thông minh hơn nếu cấm Jhin ở ván 5. Stixxay có được KDA tổng là 29/7/28 sau ba ván đấu sử dụng Jhin. Trong ba chiến thắng của IMT vừa qua, có một Vladimir “bất tử” của Pobelter và Ekko cực kì khó chịu trong tay tuyển thủ đường trên Heo “Huni” Seung-hoon.

Mặc dù giành chiến thắng, nhưng IMT vẫn không đủ số điểm CP để là đội hạt giống số hai của khu vực LCS Bắc Mỹ dự CKTG 2016. IMT sẽ mong chờ vào chiến thắng của Team SoloMid trước Cloud9 tại trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 diễn ra vào 02g00 ngày mai (29/8). Nếu điều đó xảy ra, IMT sẽ là đội hạt giống số một tại Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ nhờ có nhiều điểm CP hơn C9.

Còn về phía CLG, nhà cựu vô địch Bắc Mỹ vẫn sẽ góp mặt tại CKTG 2016 với tư cách là đội tuyển có điểm CP cao nhất mùa giải nếu điều mà IMT cũng đang mong đợi xảy ra. Nếu C9 thắng, CLG sẽ lại có thêm một loạt đấu nữa (giống như một trận đấu lại với IMT) tại Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ.

June_6th (Theo Daily Dot)