- Claudio Ranieri vừa trở thành người hùng giúp Leicester vô địch Premier League. Sử thi này sẽ không bao giờ xuất hiện, nếu không có một scandal tình dục.

Scandal sex và phân biệt chủng tộc

Tháng 5/2015, giới truyền thông Anh và người hâm mộ bóng đá nước này đã đối diện với một cú sốc lớn. Theo đó, tờ Sunday Mirror đã thu được bằng chứng về một clip sex với nhóm 3 cầu thủ trẻ Leicester tham gia.

Họ gồm Tom Hopper, Adam Smith và James Pearson - con trai của HLV Nigel Pearson, người khi ấy còn dẫn Leicester tham dự Premier League. Những cầu thủ trẻ này đã quan hệ tập thể với một phụ nữ Thái Lan khi đến đây du lịch.

{keywords}
Bước ngoặt giúp Leicester đổi đời đến từ scandal sex và phân biệt chủng tộc

Trong đó, phản ứng mạnh nhất đến từ BLĐ Leicester. Không chỉ là CLB chủ quản của 3 cầu thủ này, điều quan trọng là BLĐ Leicester được xây dựng bởi chính những người Thái.

Tất nhiên, phản ứng của Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha và các quan chức Thái ở sân Power King không chỉ vì scandal sex. Những cầu thủ Premier League dính đến sex tập thể là chuyện không hiếm.

Vấn đề ở đây là những lời lẽ phân biệt chủng tộc mà các cầu thủ dành cho người phụ nữ Thái Lan trong lúc đang quan hệ. Đây là điều không thể chấp nhận được.

BLĐ Leicester đã thực hiện những điều tra và lấy ý kiến các thành viên, trước khi chấm dứt hợp đồng với 3 cầu thủ này. Quyết định này được chính người hâm mộ Leicester ủng hộ, vì hành vi xấu của các cầu thủ trẻ ảnh hưởng đến danh dự của đội nhà trên phạm vi thế giới.

Scandal sex của James Pearson cũng như giọt nước làm tràn ly, dẫn đến việc Leicester chia tay với HLV Nigel Pearson.

Một Pearson mê bạo lực

Nigel Pearson là một người hùng của Leicester, điều này là không thể phủ nhận. Năm 2011, Pearson trở lại thành phố Leicester làm việc và từng bước mang đến thành công cho Bầy cáo.

Chính Pearson đã giúp Leicester giành quyền trở lại Premier League, và trụ lại ở giải đấu này mùa 2014-15.

Tuy nhiên, Pearson có những vấn đề khiến BLĐ gồm các thành viên người Thái không hài lòng. Ở nhà cầm quân 52 tuổi này là những lời nói và hành động thể hiện ông bị ám ảnh bởi bạo lực.

{keywords}
Sa thải Pearson (phải) để thay bằng Ranieri đã đưa Leicester lên đỉnh cao

"Anh ngu ngốc, ngớ ngẩn và có cái đầu của một con đà điểu", Pearson đã trả lời như thế với câu hỏi của một nhà báo, ngay sau khi Leicester đánh bại Chelsea 3-1 mùa trước trên sân nhà Power King.

Một lần, Pearson lao ra sát đường biên, túm lấy cầu thủ đối phương và có hành động như muốn ăn tươi nuốt sống anh này. Lần khác, ông sỉ nhục CĐV Liverpool để rồi nhận án phạt 10.000 bảng.

Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha không hài lòng bởi những hành vi bạo lực của Pearson, nhưng không có lý do hợp lý để chia tay. Phải đến khi cậu con trai James dính đến scandal thì hai bên mới có xung đột đủ lớn để chấm dứt hợp đồng.

Pearson có đóng góp lớn, nhưng những gì ông làm chỉ đủ giúp Leicester nằm trong nhóm tranh suất trụ hạng Premier League. Pearson không biết cách khai thác tiềm năng của Vardy hay Mahrez. Chính từ vụ scandal sex và phân biệt chủng tộc, Bầy cáo mới có sự thay đổi mang tính bước ngoặt.

Một thay đổi của lịch sử. Leicester đuổi việc một người hùng giải Hạng nhất và trụ hạng, để thay bằng kiến trúc sư làm nên kiệt tác Premier League.

Đại Phong