Ở kì trước, chúng ta đã đến với cuộc sống các game thủ trong Team Liquid. Tiếp theo chuyên mục về thể thao điện tử chuyên nghiệp, hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống sinh hoạt của các quản lí làng thể thao điện tử thế giới như Reginal, thậm chí là Hai sắp làm. Nhân vật chính của ngày hôm nay là anh Steve Arhancet, quản lí của team Liên Minh Huyền Thoại Liquid trong thời gian dài. Là người đồng sáng lập team Liquid, ước mơ của anh sẽ đưa tổ chức này trở thành một trung tâm thể thao điện tử chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Bắt đầu từ năm 2012, Arhancet bỏ lại sau lưng một mức lương khổng lồ để theo sáng lập tổ chức thể thao điện tử quốc tế. Trên con đường Arhancet đã chọn, anh phải vận dụng mọi kĩ năng đã học được để xây dựng đội ngũ kĩ thuật trong một thị trường khốc liệt. Team Liquid đang từng ngày phát triển nhưng với xu thế hiện nay, Liquid có xu hướng phát triển ở những lĩnh vực hoàn toàn khác.

Arhancet thức dậy vào lúc 6h30 sáng, một điều hiếm thấy ở các tổ chức chuyên nghiệp Bắc Mĩ bởi họ thường sinh hoạt sau 12 giờ trưa.

Khi đang thưởng thức bữa sáng, Arhancet xem qua lịch làm việc của mình vào hôm nay. Anh khá bận bịu vì có nhiều cuộc họp bất ngờ và phải tuân theo nhiệm vụ của giám đốc điều hành.

 

Vào 7h sáng, Arhancet có một cuộc gọi nho nhỏ với những người sáng lập Team Liquid. Team Liquid sở hữu trụ sở đặt tại Hà Lan, sát nhập từ nhiều 2 tổ chức khác nhau, trong đó có Curse. Họ tập trung vào Liên Minh Huyền Thoại - tựa game đắt khách nhất hiện nay. Với mục tiêu phát triển rộng rãi các ngành nghề và bộ môn thể thao điện tử khác nhau, Team Liquid hướng tới trở thành một ông lớn trong tương lai.

Lúc 8h30, anh đến văn phòng. Arhancet có thói quen làm việc độc lập. Sau khi hoàn thành công việc, anh thực hiện các kế hoạch về tài chính trong tương lai thông qua American Express.

Tiếp đó, anh dừng lại ở một cửa hàng thưởng thức Café. Anh cho rằng uống nhiều café có thể tăng khả năng tính toán.

Trụ sở được đặt bên bên trong Regus Santa Monica, một địa điểm xinh đẹp bao gồm nhà hàng, công viên và các trung tâm luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra, Regus Santa Monica còn chứa trụ sở HBO và Riot Games (Nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại). Team Liquid cạnh tranh ở rất nhiều tựa game nhưng Liên Minh Huyền Thoại được quan tâm hơn cả và cũng là bộ môn yêu thích của Arhance.

Văn phòng của Team Liquid gồm 3 phòng nhỏ. Vì đang trong giai đoạn khởi nghiệp, dù đã và đang làm rất tốt, các doanh nghiệp của tổ chức vẫn tồn tại ở quy mô nhỏ bé.

Sau khi cài đặt và trả lời xong các email, Arhancet có cuộc gặp mặt thứ hai trong ngày vào lúc 10h sáng. Anh liên lạc với các lãnh đạo của 2 tổ chức game chuyên nghiệp lớn nhất Bắc Mĩ để thảo luận về những bước tiến tiếp theo, điển hình là giải đấu LCS Bắc Mĩ.

Vào 11h sáng, các thành viên team Liên Minh Huyền Thoại cùng huấn luyện viên đến địa điểm tập luyện. Arhancet có một cuộc họp nhanh với tất cả các thành viên để nêu những mục tiêu cần đạt trong ngày. Vì từng là game thủ chuyên nghiệp trong thời gian dài trước khi dấn thân vào công việc kinh doàn, anh biết rất nhiều đặc điểm về các tựa game khác nhau.

Luôn có một máy tính kết nối với TV cho Arhancet để kiểm tra các thành viên luyện tập như thế nào trong Team Liquid. Mỗi ngày, toàn đội train 2 đợt, mỗi đợt 4 tiếng theo thời gian biểu đã lên sẵn. Ngoài ra, các cá nhân có thể stream sau giờ luyện tập.

Khoảng 11h30 sáng, Arhancet bắt đầu phỏng vấn một số ứng cử viên cho vai trò quản lí các page thông qua Skype. Team Liquid Website là một trung tâm cộng đồng chuyên nghiệp về tất cả các các tựa game, thu hút 30 triệu lượt xem mỗi tháng. Anh nghĩ rằng việc tuyển chọn những nhân viên quản lí page sẽ giúp các website hoạt động hiệu quả gấp đôi hoặc gấp ba lần.

1h30 chiều, Arhancet có cuộc gặp với Chae “Piglet” Gwang-jin, một thành viên đã từng bước lên đỉnh vinh quang đến từ Hàn Quốc. Piglet nói tiếng anh không tốt và có khá nhiều điểm bất đồng với HLV của Team Liquid. Arhancet hướng dẫn Piglet một số điểm và phân tích rằng anh là một phần của đội tuyển để hướng tới mục tiêu chung.

 

Vào 2h chiều, Arhancet thưởng thức bữa ăn trưa muộn cùng các thành viên. Trong thời gian ăn, cả đội cùng nhìn về những vấn đề họ mắc phải trong thời gian luyện tập. Thông thường ở tất cả mùa giải, Arhancet phân tích và hướng dẫn từng li từng tí một. Nhờ đó, Team Liquid mới giành vị trí thứ 3 trong mùa giải LCS vừa qua.

Đúng 4h chiều, Arhancet đến Equinox Gym và gặp huấn luyện viên riêng về thể hình. Xong mọi việc vào 5h30, anh trở về Los Angeles. Việc di chuyển khiến anh tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ.

6h30 tối, anh dùng bữa tối cùng đại diện đến nhà tài trợ của mình. Không giống như các ngành khác, thể thao điện tử phụ thuộc khá nhiều vào quảng cáo và các nhà tài trợ. Ban đầu, Team Liquid chủ yếu phụ thuộc vào các công ty game thích hợp như G2A, Razer, và HyperX. Họ đã bắt đầu hợp tác với các dòng sản phẩm lớn hơn như HTC, Nissan, và Quest Nutrition.

Sau bữa tối, Arhancet trở về địa điểm làm việc để có cuộc trao đổi riêng với người phân tích chính của toàn đội Mark Zimmerman. Cả 2 cùng trao đổi về những hoạt động diễn ra trong ngày, đặc biệt về hiệu quả công việc và các thành viên trong đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại.

Vào 10h tối, Arhancet đi ra ngoài cùng các quản lí team Liên Minh Huyền Thoại khác trong đó có cả Dan Dinh Reginal của Team SoloMid. TSM Team Liquid hợp tác với nhau chặt chẽ trong cả công việc lẫn hoạt động ngoại khóa. Họ cùng lên kế hoạch về dự đinh tiếp theo như cùng thuê những tổ chức để quảng cáo cho cả đội.

Arhancet về nhà lúc 12h đêm và thư giãn một chút với Liên Minh Huyền Thoại. Dù là chủ sở hữu của team, máu game thủ vẫn còn sôi sục trong anh khi chứng kiến các “đệ tử” thi đấu.
Balance (GameSao.vn)
Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn