Liên cầu lợn

Cập nhập tin tức Liên cầu lợn

Bản tin chiều 25/2: Tìm được hơn 70 người trong vụ học viên cai nghiện bỏ trốn

Bản tin chiều 25/2: Tìm được hơn 70 người trong vụ học viên cai nghiện bỏ trốn, Xử lý tài xế giả danh thương binh lái xe 3 bánh tự chế, Tài xế dương tính ma túy tông thẳng vào công an, Nữ đầu bếp khách sạn 5 sao cùng em trai lên đường nhập ngũ

Người đàn ông nguy kịch do vi khuẩn có thể tìm thấy trong món ăn 'vạn người mê'

Khi có biểu hiện sốt, đau đầu, buồn nôn, người đàn ông được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lờ đờ và xét nghiệm dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn.

Bản tin chiều 25/1: Con rể truy sát gia đình vợ, lên rừng thông treo cổ tự sát

Bản tin chiều 25/1: Con rể truy sát gia đình vợ, lên rừng thông treo cổ tự sát, Giá xăng dầu 'bốc đầu' tăng mạnh, RON95 vượt 23.000 đồng/lít, Đỉnh Mẫu Sơn -2,2 độ C, nghìn người vẫn đổ tới ngắm tuyết

Hôn mê sâu, nguy kịch sau 2 ngày ăn món 'vạn người mê'

Sau khi ăn tiết canh lợn, người đàn ông 58 tuổi xuất hiện dấu hiệu bất thường, nôn nhiều, ban đỏ tím tay chân, mụn nước rải rác toàn thân, phải đi cấp cứu khi đã hôn mê sâu.

Phải cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn mua ở chợ

Người đàn ông 39 tuổi đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn miếng dồi lợn mua ở chợ. Các bác sĩ phải cắt bỏ bàn chân, ngón tay bị hoại tử của bệnh nhân.

Một người tử vong, hai người đi cấp cứu sau khi ăn món phổ biến khắp Việt Nam

Sau khi ăn tiết canh lợn, một trong ba người ở Thái Bình đi cấp cứu đã tử vong với chẩn đoán ban đầu là sốc nhiễm khuẩn nghi do nhiễm liên cầu.

Không chỉ liên cầu lợn, tiết canh còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm

Tiết canh động vật là món khoái khẩu của nhiều người vì cho rằng "vừa mát vừa bổ". Do đó, bất chấp các khuyến cáo về mối nguy hiểm đối với sức khỏe, một số người dân vẫn thường xuyên ăn món này.

Toàn thân tím đen sau khi ăn món nhiều người mê vì nghĩ rằng 'vừa mát vừa bổ'

Trong 8 tháng đầu năm, ít nhất 15 người ở Hà Nội được phát hiện mắc liên cầu lợn, 2 ca tử vong. Nhiều ca đến viện khi toàn thân tím đen, hoại tử sau khi giết mổ lợn, ăn tiết canh.

Bệnh nhân tử vong sau 3 giờ vào viện, diễn biến quá nhanh khiến bác sĩ bất ngờ

Người đàn ông 50 tuổi, mệt, sốt cao 2 ngày đến khi khó thở dữ dội mới được đưa vào viện. Ba giờ sau, ông tử vong.

Người đàn ông suy đa tạng sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốm

Một tuần sau khi mổ và ăn thịt lợn ốm, người đàn ông sốt, mệt mỏi, rét run và lâm vào tình trạng nguy kịch do nhiễm liên cầu lợn.

Thêm một người nguy kịch, nhập viện khẩn vì món ăn 'vạn người mê'

Sau khi ăn thịt lợn, tiết canh 3 ngày, người đàn ông 45 tuổi tụt huyết áp, sốc nhiễm khuẩn, viêm cơ tim, suy đa tạng.

Đi viện khẩn cấp sau khi ăn lòng lợn với gia đình

Sau khi ăn lòng lợn cùng gia đình, nữ bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, xuất hiện các mảng tím đen trên da.

Nam đầu bếp suy đa tạng sau 3 ngày chế biến thịt lợn

Người đàn ông 47 tuổi mua thịt lợn về nhà, trực tiếp chế biến nấu ăn. Ba ngày sau, anh vào viện vì tụt huyết áp, nổi vân tím toàn thân, xuất huyết dưới da rải rác.

Người đàn ông đột ngột bị điếc sau 2 ngày ăn món rất phổ biến ở Việt Nam

Hai ngày sau khi ăn lòng lợn tiết canh, người đàn ông đi cấp cứu vì đau đầu, nôn, giảm thính lực đột ngột, chẩn đoán viêm màng não, biến chứng điếc 2 tai.

Người đàn ông ở Hà Nội suýt chết vì món ăn sáng nhiều người Việt say mê

Thường xuyên ăn sáng tại các quán lòng lợn tiết canh, hồi tháng 6, người đàn ông ở Hà Nội thấy đau mỏi thắt lưng, run tay chân, đi 5 cơ sở y tế mới được chẩn đoán mắc liên cầu khuẩn lợn.

Suýt chết vì món ăn bán khắp nơi ở Việt Nam

Ông T. nhập viện vì sốt cao, đau đầu, nôn, trên da có ban xuất huyết hoại tử màu tím đen, chẩn đoán suy đa tạng, nhiễm khuẩn huyết. Bác sĩ nói nếu vào viện chậm một ngày, ông không còn khả năng cứu chữa.

Người phụ nữ nguy kịch nghi nhiễm bệnh từ nghề giết mổ lợn

Nữ bệnh nhân suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn nặng do nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Người phụ nữ này làm nghề giết mổ, bán thịt lợn.

Người đàn ông ở Hà Nội tử vong sau vài ngày giết lợn

Người đàn ông 48 tuổi ở Hà Nội tham gia giết mổ lợn bệnh nhưng không dùng biện pháp bảo hộ. Hai ngày sau, ông sốt cao rét run, vào viện cấp cứu rồi tử vong vì nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

Viêm màng não sau 9 ngày ăn tiết canh ngan

Sau 9 ngày ăn tiết canh ngan mua ngoài chợ, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

Không ăn tiết canh, người đàn ông ở Hà Nội vẫn mắc liên cầu lợn

Người đàn ông 51 tuổi không ăn lòng, tiết canh hay tham gia giết mổ lợn nhưng 2 tuần trước bỗng sốt cao, đau đầu. Các bác sĩ chẩn đoán ông nhiễm liên cầu khuẩn lợn.