Sau 60 trận so tài ở sáu tuần thi đấu vừa qua, Liên Quân Mobile Việt Nam đã có một nhà tân vô địch, Team Flash. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người hâm mộ và cả giới chuyên gia, Flash đã hủy diệt SWING Phantom với tỉ số 4-1 để nâng cao Thanh Gươm Danh Vọng trước sự chứng kiến của gần 2,000 khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Huyện Thanh Trì, Hà Nội vào buổi tối nay (10/11).

Thi đấu lấn lướt SGP trong gần như phần lớn thời gian diễn ra loạt Bo7 của trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2018 – giải đấu được BTC Vietnam Esports mô tả là sở hữu số tiền thưởng lớn nhất lịch sử thể thao điện tử Việt Nam với tổng giá trị đạt 1.8 tỷ đồng.

Cụ thể, với sự xuất sắc của “càng ba chân” XB, ADC và ProE, Flash đã dễ dàng áp đặt thế trận trước SGP và vượt lên dẫn trước đối thủ 3-0.

Khi bị dồn vào thế chân tường, SGP mới chứng tỏ được bản lĩnh của nhà ĐKVĐ giải đấu LQM số một Việt Nam. Lối chơi “all-in” xoay quanh Fenix đi rừng tập trung người vào các mục tiêu lớn trên bản đồ của SGP đã đem lại thành công giúp họ giành được ván thắng đầu tiên và cũng là duy nhất trong trận Chung kết.

Ván đấu này cũng đánh dấu màn trình diễn nhạt nhòa nhất của cặp XB-ProE, điều mà fan hâm mộ đã không được chứng kiến trong suốt giai đoạn vòng bảng, nơi Flash thể hiện sự áp đảo khi chỉ để thua duy nhất một trận đấu và chễm chệ trên đỉnh BXH.

Sau những phút giây vùng lên đầy mạnh mẽ, lối Cấm/Chọn thông minh của Flash lại phát huy tác dụng và đẩy SGP vào thế khó. Tương tự như ba ván thắng trước, Flash cũng dễ dàng đánh bật đại diện LQM miền Nam bằng sự xuất sắc của Violet trong tay ADC.

Chung cuộc, Flash giành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2018 cùng 600 triệu đồng tiền thưởng. Bên cạnh đó, họ còn là đội tuyển duy nhất của LQM Việt Nam sớm điền tên vào vòng bảng Arena of Valor Championship 2018 – giải đấu LQM quốc tế lớn nhất trong lịch sử với giá trị 14 tỷ đồng – được tổ chức tại TP.HCM (Việt Nam) và Bangkok (Thái Lan) từ 23/11-16/12.

Ngay sau khi Thanh Gươm Danh Vọng đã có chủ nhân mới, lễ bốc thăm chia bảng AIC 2018 cũng đã được tiến hành. Sau đây là kết quả bốc thăm bốn bảng đấu:

Theo đó, giai đoạn vòng loại AIC 2018 sẽ diễn ra tại TP.HCM trong ba ngày từ 23-25/11. Tại đây, 12 đội tuyển LQM – bao gồm SGP và OverClockers – được chia thành bốn bảng đấu, thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt theo thể thức Bo3 để tìm ra hai cái tên có thành tích tốt nhất mỗi bảng.

Tám đội tuyển giành quyền đi tiếp sẽ hội ngộ với bốn hạt giống – gồm Flash, hai teams Đài Bắc Trung Hoa (ahq e-Sports & J-Team) và một cái tên tới từ Hàn Quốc (BZ) – tại Bangkok, Thái Lan để tiếp tục tranh đấu ở vòng bảng AIC 2018…

Nhà vô địch AIC 2018 sẽ được xác định sau trận Chung kết, áp dụng thể thức Bo7, diễn ra vào ngày 16/12 tại Bangkok, Thái Lan.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi thêm thông tin về thể thức cùng lịch thi đấu của AIC 2018 TẠI ĐÂY.

Chịu