liên xô

Cập nhập tin tức liên xô

Vụ tai nạn khủng khiếp khiến Hải quân Liên Xô không chỉ mất 16 đô đốc chỉ trong vòng 8 giây sau khi cất cánh mà còn đặt dấu chấm hết cho chiếc máy bay phản lực thương mại đầu tiên của nước này.

Lực lượng đặc nhiệm Alpha huyền thoại của KGB

Lực lượng đặc nhiệm Alpha xứng đáng là một trong những đơn vị chuyên nghiệp nhất không chỉ ở Liên Xô mà còn trên thế giới.

Bí ẩn dự án tiêm kích đánh chặn hạng nặng MiG-701 của Liên Xô

Liên Xô từng có nhiều dự án đặc biệt về vũ khí mới và một trong những chương trình bí ẩn nhất là tiêm kích đánh chặn hạng nặng MiG-701.

Chiếc máy bay chết chóc của Liên Xô từng khiến hơn 900 người tử nạn

Chiếc máy bay chết chóc của Liên Xô từng khiến hơn 900 người tử nạn dù đã được các phi công cảnh báo nhiều lần.

Ảnh hiếm về cuộc sống đời thường của người đầu tiên đi vào vũ trụ

Yuri Gagarin là phi công và phi hành gia Liên Xô. Ông được ghi nhận là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại thực hiện chuyến bay vào vũ trụ ngày 12/4/1961 trên tàu vũ trụ Vostok 1.

Dự án A119: Kế hoạch kích nổ bom hạt nhân trên Mặt Trăng của Mỹ

Trong cuộc chạy đua vào không gian với Xô Viết, Mỹ đã cân nhắc cho nổ một quả bom hạt nhân trên Mặt Trăng để đám mây hình nấm được nhìn thấy trên khắp thế giới.

Cận cảnh pháo phòng không thời Liên Xô xuyên thủng các vị trí của Ukraine

Lữ đoàn Slav thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã sử dụng hệ thống pháo phòng không S-60 do Liên Xô sản xuất trong việc pháo kích vào các vị trí của Ukraine ở hướng Donetsk.

Vì sao Mỹ bỏ dự án tàu bay lớn gấp 10 lần ‘Quái vật biển’ Caspian của Liên Xô?

Tàu bay của Mỹ với kích thước khủng, lớn gấp 10 lần quái vật biển Caspian của Liên Xô có sức chứa khoảng 3.000 người và nhiều vũ khí, xe tăng, máy bay khác...

Tài cầm quân của nguyên soái Liên Xô có công giải phóng Nam Tư

Giống như nhiều tướng lĩnh Xô-viết cùng thế hệ, Fyodor Ivanovich Tolbukhin (1894-1949) tham gia Thế chiến thứ nhất, gia nhập Hồng quân, chiến đấu trong Nội chiến..., tuần tự đi lên từ người lính đến cấp hàm cao nhất.

Chiến công của một trong những nguyên soái đưa Liên Xô thành siêu cường quân sự

Đến nay, Nguyên soái Rodion Yakovlevich vẫn được coi là một trong những lãnh đạo quân sự quan trọng nhất trong lịch sử nước Nga.

Chân dung vị nguyên soái Liên Xô kiệt xuất

Theo nhiều tướng lĩnh hàng đầu quân đội Liên Xô thì Nguyên soái Konstantin Konstantinovich Rokossovsky là một trong những nhà cầm quân tài năng nhất của Thế chiến Hai.

Ông Mikhail Gorbachev qua đời

Mikhail Gorbachev, cựu lãnh đạo Liên Xô đã qua đời ở tuổi 91, tại Moscow. Bệnh viện lâm sàng trung ương tối 30/8 cho biết, ông Gorbachev qua đời do bệnh nặng.

Vị tướng Hồng quân từng 4 lần làm thất thế thống chế Đức khét tiếng

Anh hùng Liên Xô Nikolai Fyodorovich Vatutin (1901-1944) được các quân nhân đặt cho biệt danh "Đại kiện tướng tấn công", bởi ông có 4 lần giáp mặt Thống chế Đức Manstein trên chiến trường.

Bí mật về tiêm kích đang được phương Tây viện trợ cho Ukraine

MiG-29 là loại máy bay tiêm kích phản lực thế hệ thứ tư do Liên Xô thiết kế chế tạo cho vai trò chiếm ưu thế trên không và đối đầu với tiêm kích của Mỹ.

Video kỹ sư Ukraine 'tự động hóa' súng máy cổ thời Liên Xô

Các kỹ sư Ukraine đã và đang hiện đại hóa nhiều vũ khí lâu năm để tăng cường khả năng tác chiến của quân đội nước này trước binh sĩ Nga.

Hình ảnh lính Ukraine sử dụng súng máy 'cổ xưa' khi giao chiến

Quân đội Ukraine đang sử dụng tất cả những vũ khí họ có để chiến đấu với binh sĩ Nga, kể cả những khẩu súng máy được sản xuất từ trước Thế chiến Hai.

Vị nguyên soái Liên Xô “có duyên” với mặt trận phía bắc

Đó là nguyên soái Leonid Aleksandrovich Govorov, vị tướng pháo binh hàng đầu của Hồng quân Liên Xô.

Điểm danh lô tăng-thiết giáp được quốc gia Đông Âu chuyển cho Ukraine

Hình ảnh trên trang quân sự The Drive cho thấy, một số xe tăng chủ lực T-72M và xe chiến đấu bộ binh BMP-1 đã được xếp lên tàu ở một quốc gia Đông Âu để chuyển tới Ukraine.

Viên thống chế Đức quốc xã dám chỉ trích Hitler

Đó là Thống chế Fedor von Bock, một người mang dòng máu quý tộc Nga-Đức.

Chân dung vị tướng Liên Xô giống nguyên soái tài năng Zhukov

Đó là lời nhận xét của Nguyên soái A. M. Vasilevsky về Ivan Stepanovich Konev (1897-1973), một trong những tướng lĩnh giỏi nhất của Liên Xô trong Thế chiến Hai.