liên xô

Cập nhập tin tức liên xô

Đó là nguyên soái Leonid Aleksandrovich Govorov, vị tướng pháo binh hàng đầu của Hồng quân Liên Xô.

Điểm danh lô tăng-thiết giáp được quốc gia Đông Âu chuyển cho Ukraine

Hình ảnh trên trang quân sự The Drive cho thấy, một số xe tăng chủ lực T-72M và xe chiến đấu bộ binh BMP-1 đã được xếp lên tàu ở một quốc gia Đông Âu để chuyển tới Ukraine.

Viên thống chế Đức quốc xã dám chỉ trích Hitler

Đó là Thống chế Fedor von Bock, một người mang dòng máu quý tộc Nga-Đức.

Chân dung vị tướng Liên Xô giống nguyên soái tài năng Zhukov

Đó là lời nhận xét của Nguyên soái A. M. Vasilevsky về Ivan Stepanovich Konev (1897-1973), một trong những tướng lĩnh giỏi nhất của Liên Xô trong Thế chiến Hai.

Số phận viên thống chế Đức quốc xã bị 'cho về vườn' sớm nhất

Vì những bất đồng với Hitler, nên thống chế Wilhelm von Leeb vào năm 1942 mất chức tư lệnh Cụm tập đoàn quân Bắc trong chiến dịch xâm lược Liên Xô.

Vị nguyên soái của những kế hoạch và chiến dịch tầm cỡ

Theo đánh giá của giới quân sự Liên Xô, Vasilevsky là một vị chỉ huy thông minh, và có tài trong việc hoạch định chiến lược và tổ chức chiến dịch.

Những 'lời tiên tri' khiến thế giới nể phục của nguyên soái Liên Xô

Với tài năng quân sự lỗi lạc, với võ công vang dội, Zhukov được nhân dân Liên Xô gọi bằng cái tên trìu mến “Vị nguyên soái của chiến thắng”.

Chiến dịch lớn cuối cùng của Hồng quân Liên Xô ở châu Âu

Đầu tháng 5/1945, bất chấp việc thủ đô Berlin bị Hồng quân Liên Xô đánh chiếm và Hitler đã tự sát, tại một số nơi trong đó có Tiệp Khắc, quân Đức vẫn không chịu hạ vũ khí.

“Trận Stalingrad thứ hai” trong Đệ nhị thế chiến

Chiến dịch Budapest là một trong những chiến dịch phức tạp và khó khăn nhất đối với Hồng quân Liên Xô trong Thế chiến II.

"Tàu sân bay trên không" của Liên Xô có gì đặc biệt?

Dự án đầy tham vọng với siêu tàu sân bay trên không để thực hiện các nhiệm phóng máy bay và tên lửa ở cả trên không lẫn mặt đất của Liên Xô.

Ba chiến dịch giúp đánh đuổi phát xít Đức khỏi lãnh thổ Liên Xô

Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô đã giành thắng lợi nhờ thành công vang dội của ba chiến dịch đánh đuổi phát xít Đức.

Chiến dịch giúp Hồng quân Liên Xô mở cánh cửa vào Balkan

Dưới đây là diễn biến của chiến dịch giải phóng thành phố Odessa, Ukraina được quân đội Liên Xô thực hiện vào tháng 4/1944.

Bí ẩn trận dịch ở Sverdlovsk vào năm 1979

Tháng 4/1979, cư dân của Sverdlovsk, Liên Xô chết hàng loạt do bệnh than. Dịch kéo dài khoảng hai tháng rưỡi và đến nay, nguyên nhân của vụ việc vẫn là một dấu hỏi.

Trận chiến giúp Liên Xô phá tan giấc mơ chiếm Kiev của Hitler

Khu vực Korsun–Shevchenkovsky nằm trên hữu ngạn sông Dnepr, trước đây thuộc tỉnh Uman, nay thuộc tỉnh Cherkasy, Ukraina.

Trận đánh vượt sông lớn nhất Thế chiến II

Trận sông Dnepr trở thành một trong những trận đánh có tổng số thương vong cao nhất trong Thế chiến thứ hai.

Lật lại thời kỳ hãng nước ngọt sở hữu hải quân lớn thứ sáu thế giới

Hãng sản xuất nước ngọt nổi tiếng của Mỹ đã từng sở hữu hạm đội tàu chiến mặt nước và tàu ngầm với quy mô lớn thứ sáu thế giới.

Chuyện kể về một đoàn quân oai hùng của Hồng quân Liên Xô

Lịch sử dường như đã sắp xếp để 2 trong số 4 tập đoàn quân (TĐQ) nổi tiếng nhất Thế chiến thứ hai đối đầu nhau tại chiến trường ác liệt nhất-Stalingrad.

Cái kết ảm đạm của một đạo quân Đức quốc xã thiện chiến

Tập đoàn quân (TĐQ) 6 quân đội Đức quốc xã là đạo quân thiện chiến, từng thành công trong các chiến dịch tấn công Ba Lan, Pháp và Ukraina của Liên Xô.

Những vụ tàu ngầm mất tích đầy bí ẩn

Năm 1968, từng có 4 tàu ngầm mất tích chỉ trong vòng 5 tháng và sau hơn nửa thế kỷ, nguyên nhân dẫn tới các sự cố này vẫn chưa có lời giải đáp.

Vắc xin đã thay đổi lịch sử loài người như thế nào?

Nước Nga thời Nga hoàng và Liên Xô là một trong những quốc gia tiến bộ nhất về tiêm chủng và bảo vệ dân chúng trước các bệnh truyền nhiễm.