linh kiện điện tử

Cập nhập tin tức linh kiện điện tử

Đối tác ép đơn hàng phải rẻ hơn Trung Quốc, nỗi lo thua trên sân nhà

Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ đang đối mặt với nhiều thách thức, nếu không được hỗ trợ về cơ chế sẽ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp FDI.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới có xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam.

Xuất khẩu sản phẩm, linh kiện điện tử có cơ hội mới

Doanh nghiệp điện tử Việt Nam đang có cơ hội hấp dẫn với thị trường Thổ Nhĩ Kỳ khi các tập đoàn lớn của quốc gia này đang tăng cường tìm kiếm đối tác cung cấp linh kiện.

Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?

Các công ty Nhật Bản từng có tỷ lệ linh kiện cao nhất trong iPhone, nhưng đã bắt đầu giảm sút trong những năm gần đây.  

Bế tắc ngưng trệ cận kề, hành động giải cứu khẩn cấp

Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phản ảnh nhiều doanh nghiệp điện tử, dệt may, da giày,... chỉ còn đủ nguyên liệu phục vụ cho sản xuất đến khoảng giữa hoặc cuối tháng 3/2020.

Tự hào công xưởng Châu Á, chỉ quen vặn ốc vít

Câu chuyện các hãng điện tử đặt hàng Trung Quốc, tháo dời nhập về, sử dụng công nghệ vặn ốc vít phù phép thành hàng Việt chất lượng cao ngoài việc trốn thuế và gian dối còn cho thấy sự yếu kém của ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Nhiều công ty Mỹ âm thầm vận động nới lỏng lệnh cấm Huawei

Theo Reuters, các công ty Mỹ cung cấp chip điện tử cho Huawei, trong đó có Qualcomm và Intel, đang âm thầm thuyết phục chính phủ nới lỏng lệnh cấm bán hàng cho công ty Trung Quốc.

Chen chân vào chuỗi toàn cầu: Việt Nam thành công xưởng thế giới

Số lượng DN Việt tiếp cận các chuỗi cung ứng của tập đoàn đa quốc gia ngày càng tăng lên.

Tiêu chuẩn để đặt chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Cùng góp phần tạo ra các cơ hội xúc tiến đầu tư, cung cấp nguồn hàng, nhóm linh phụ kiện phụ trợ là một phần không thể thiếu trong chuỗi sản xuất.