Amumu lại sắp bị nerf

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi LMHT, đã cập nhật hiện trạng và vạch ra đợt nerf mới cho Amumu.

Riot Games hy vọng Xác Ướp U Sầu sẽ bị kiềm chế ở bản cập nhật 10.24 sau khi giảm sức mạnh Tuyệt Vọng (W) nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ. Dù vậy, bản vá “nóng” sắp xuất hiện có thể đưa vị tướng này trở lại trạng thái cân bằng.

Cụ thể, nó nhắm thẳng vào ba yếu tố chính đang giúp Amumu thống trị metagame.

W bị nerf là chưa đủ "dìm" Amumu xuống

Năng lượng nhận thêm mỗi cấp của Amumu bị giảm từ 60 xuống 40, sát thương cơ bản của Giận Dữ (E) tụt dần sau cấp độ 1 và thời gian làm choáng của Lời Nguyền Xác Ước U Sầu (R) từ 1.5-2 giây - thay vì 2 giây mọi cấp như trước.

Sau đợt cập nhật hệ thống trang bị ở Tiền Mùa Giải 2021, Riot cũng đã giảm sức mạnh của dòng trang bị Tàn Tích Bami ở giữa bản 10.24 khiến chúng gây ít sát thương hơn lên tướng, quân lính và quái rừng. Nhưng Amumu vẫn là một mối nguy hại với bất cứ ai.

Theo thống kê sơ bộ, Amumu đang là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong Đấu Xếp Hạng ở tất cả cụm các máy chủ trên toàn cầu.

Chưa rõ khi nào nhà phát triển tung ra bản cập nhật giữa 10.25 nhưng nhiều khả năng người chơi LMHT sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

Tahm Kench sắp được cập nhật để “ổn định hơn”

Phlox”, nhà thiết kế lối chơi của LMHT, đã thảo luận về quá trình làm lại cũng như hé lộ lịch trình giới thiệu lối chơi mới của vị tướng Hỗ Trợ.

Tahm Kench sắp đổi chỗ W cho R

Tahm Kench sẽ được làm lại ngay khi Tiền Mùa Giải (2021) được giải quyết và chúng tôi có thời gian để hoàn thành công việc và phẩn bổ các nguồn lực”, Phlox nói. “Thực sự thì tôi cũng rất muốn nó được hoàn thiện trước khi các giải đấu chuyên nghiệp trở lại. Nhưng đáng buồn là tôi không thể tiết lộ dòng thời gian ngay lúc này.

Mặc dù đại diện của Riot không đưa ra thời điểm cụ thể nhưng họ đã gợi ý bản nâng cấp của Tahm Kench sẽ đến trước thềm mùa giải chuyên nghiệp 2021 - thường sẽ khởi tranh vào tháng 01 năm sau.

Trong đợt cập nhật lối chơi, Riot muốn chuyển Đánh Chén (W) thành chiêu cuối để “mạnh mẽ hơn hẳn mỗi khi dùng kỹ năng” và “ít phụ thuộc vào đồng minh xoay quanh nó” - theo bài viết Nhật Ký Phát Triển hồi tháng 6.

Nếu ý tưởng này được hiện thực hóa thì Thủy Quái Đại Vương sẽ gây ra nhiều sát thương hơn lên kẻ địch và đồng thời cho thêm đồng minh một lớp lá chắn.

Ngược lại, kỹ năng W sẽ trở thành một công cụ mở đầu giao tranh mới “tương đồng nhưng ít phụ thuộc vào khả năng phối hợp” hơn chiêu cuối hiện tại. Về cơ bản thì nó sẽ là Du Ngoạn Thủy Vực tầm ngắn hơn, hất tung và gây sát thương lên tất cả kẻ địch ở khu vực được Tahm Kench lựa chọn.

Song song với những thay đổi trên, Riot đang thử nghiệm khả năng hồi máu cho bản thân nhơ Roi Lưỡi (Q). Nó cũng cho phép tích điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo (Nội tại) để “khuyến khích” người chơi dùng R mới tấn công địch thủ.

Ở Tiền Mùa Giải 2021, tỉ lệ thắng của Tahm Kench Hỗ Trợ đang là 45% - tệ thứ hai trong số các vị tướng cùng vai trò. Bộ kỹ năng của vị tướng tỏ ra yếu đuổi trong Đấu Xếp Hạng nhưng rất hữu dụng trên đấu trường chuyên nghiệp cần một đợt “đại tu” hợp lý.

Gnar_G