Ngay trong những phút đầu tiên của trận Chung kết giải Solo 1v1 giữa Pake vs Yado, quỹ ủng hộ đã nảy số 110 triệu đồng trước sự chứng kiến của hơn 30,000 người xem stream.

Đây là thành quả đóng góp của cộng đồng LMHT Việt Nam sau hai buổi tối tổ chức giải Solo 1v1 mang mục đích từ thiện có tên “One For All”.

One For All quy tụ 16 tuyển thủ/streamers đã và đang thi đấu tại VCS – gồm Optimus, Noway, Warzone, Dia1, Levi, Zeros, Pake, Artifact, Celebrity, Yado, Hasmed, Bigkoro, Naul, Rika, PHT và TH – tham gia vào một sự kiện Solo 1v1 trong hai ngày 25-26/4 với mong muốn gây quỹ cộng đồng, góp sức giúp Nhà nước vượt qua coronavirus.

Theo Hoàng Luân - BLV kỳ cựu của Vietnam Esports TV (VETV), người đứng ra đăng cai tổ chức giải đấu One For All – toàn bộ số tiền thu được từ hai buổi livestream sẽ được chuyển tới quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây sẽ là một kỷ lục, một kỷ niệm đáng nhớ với cá nhân tôi cũng như các anh em làm giải, khán giả theo dõi giải đấu”- Hoàng Luân phát biểu khi khi chứng kiến quỹ ủng hộ vượt mốc 110 triệu đồng. “LMHT có khả năng đóng góp cho cộng đồng là rất lớn. Khi Tổ quốc cần thì cộng đồng LMHT vẫn có hành động góp sức trực tiếp vào công cuộc chiến thắng đại dịch.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, One For All đã nhận được 44.8 triệu đồng và con số này đã tăng lên 112 triệu đồng sau trận Chung kết. Số tiền quyên góp vẫn còn có thể gia tăng khi quỹ ủng hộ sẽ chỉ đóng lại sau 23g59 hôm nay.

Hoàng Luân cho biết sẽ có thông báo cụ thể về danh sách tài khoản đóng góp cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 vào ngày mai (27/4).

Nói thêm về trận Chung kết One For All, nơi Pake đã hoàn tất màn lội ngược dòng trước Yado để giành ngôi vô địch cùng 10 triệu đồng tiền thưởng (phần quà không liên quan gì tới quỹ ủng hộ - theo lời Hoàng Luân).

Cả hai tuyển thủ VCS đều được đánh giá rất cao về kỹ năng cá nhân. Trong khi Pake là nhà vua của giải đấu Solo Yaso giữa những ngôi sao VCS hồi tháng 11/2018 thì Yado cũng để lại ấn tượng với ngôi Á quân tại giải Solo Lucian cùng thời điểm.

Để đến được trận đấu cuối cùng, Pake đã lần lượt vượt qua Zeros, PHT và Pika. Ngược lại, Yado cũng đã giành thắng lợi trước Levi, Artifact và BigKoro ở những vòng đấu trước.

Khoảnh khắc Pake đánh bại Yado để giành chức vô địch giải đấu từ thiện One For All

Sau giải đấu One For All mang nhiều ý nghĩa, Hoàng Luân còn nhận thêm một tin nữa khi kênh YouTube các nhân của anh đã vượt mốc 100,000 subscribers kể từ khi thành lập vào 16/11/2011 với hơn 5.2 triệu lượt xem

Ngoài One For All, cộng đồng game thủ Việt cũng đang rất tích cực trong nỗ lực đóng góp vào công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 suốt thòi gian qua.

Điểm nhấn trong những hoạt động đó phải kể tới màn gây quỹ cộng đồng của Bomman – caster kiêm streamer nổi tiếng trong cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam. Theo đó, Booman đã nhận được hơn 53 triệu đồng từ người xem livestream vào tối 25/3 và đã chuyển số tiền đó tới quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Gamer