Counter Logic Gaming (CLG) vừa có được ngôi Á quân tại MSI 2016 được xem là một thành công đáng khích lệ dành cho nền LMHT Bắc Mỹ, nhưng tuyển thủ đường trên kỳ cựu Darshan "Darshan" Upadhyaya lại không quá quan tâm tới thứ hạng đó.

Ngôi Á quân tại MSI 2016 là thành tích tốt nhất của CLG ở một giải đấu quốc tế tính tới thời điểm này.

Nhiều người chúc mừng tôi về vị trí thứ hai, và tôi hiểu rằng lọt vào top2 ở một giải đấu quốc tế hứa hẹn nhiều điều cho Bắc Mỹ, và làm cho thể thao điện tử thêm phần thú vị”, Darshan viết trên trang Reddit. “Tuy nhiên là một tuyển thủ, không có gì thất vọng bằng việc tiến gần tới mục tiêu của bạn mà lại thất bại. SKT xứng đáng chiến thắng. Họ luyện tập chăm chỉ hơn chúng tôi. Họ chuẩn bị kĩ càng hơn chúng tôi. Họ chơi hay hơn chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã ở ngay đó rồi. Tôi chắc chắn không muốn tiến gần đến như thế, chỉ để có được một màn trình diễn nhạt nhòa ở trận Chung kết. Tất cả những gì tôi có thể nói rằng chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa ở lần tới.

Với giải đấu LCS Mùa Hè 2016 sắp tới, Darshan tiết lộ rằng, anh nghĩ CLG, Immortals và Team Liquid sẽ là ba đội đại diện cho Bắc Mỹ góp mặt tại CKTG năm nay. Darshan cũng cho biết thêm, anh nghĩ TSM sẽ là “dấu hỏi lớn nhất” ở giải đấu tới đây.

Họ đã từng tranh đấu cho chức vô địch với chúng tôi vào Mùa Xuân, nhưng tôi thành thật tin rằng Yellowstar là một phần không thể thiếu của họ”, Darshan nói. “Tôi không chắc họ sẽ thế nào sau khi Biofrost tới, và tôi nghiêng về phía tin rằng TSM sẽ kết thúc tệ hơn với phi vụ chuyển nhượng này. Nói thêm, tôi vẫn tin TSM có cơ hội tham dự CKTG, nhưng tôi nghĩ TL hay IMT thích hợp hơn.

Nhưng cá nhân Darshan lại thấy không vui, vì mục tiêu của anh là có được chức vô địch.

Darshan nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất mà một đội nên phát triển là sự đoàn kết, để cả đội cùng tiến về phía trước cho một mục tiêu chung. Anh cho biết mình đã không nhận ra điều này cho đến khi những người thuộc đội hình hiện tại có mặt trong thành phần của CLG.

Nếu bạn muốn một đội thành công, bạn phải ngồi xuống với nhau và để họ chấp thuận một mục tiêu”, Darshan chia sẻ. “Mục đích của đội là gì? Lí do chúng ta cùng nhau thi đấu là gì? Nghe có vẻ như đơn giản, nhưng tin tôi đi, rất nhiều đội không làm thế đâu, và kể cả tôi trong suốt một quãng thời gian dài. Đó là cách mà chúng tôi đã làm. Chúng tôi ngồi xuống, và quyết định mục tiêu chung là ‘Chiến thắng tất cả’. Nó được viết ở phòng tập của chúng tôi, và nó không chỉ vang lên trên con đường tới với MSI, mà còn xuất hiện thường trực trong phòng tập luyện. Chúng tôi xác định chính xác ý nghĩa của chiến thắng tất cả. Và đó là lí do tại sao CHÚNG TÔI là một đội.

Trong tương lai, Darshan tỏ ra không hài lòng nếu như anh không chiến thắng tại CKTG.

Cách duy nhất để tôi coi sự nghiệp của mình thành công nếu như giành chiến thắng một lần CKTG”, Darshan nói.

Chắc chắn có rất nhiều thứ cần phải làm trước mắt tôi và cả đội, nhưng tôi sẽ không còn được thi đấu nữa nếu không nghĩ mình đã từng có một cơ hội.

June_6th (Theo theScore esports)