Mới đây, Riot Meddler đã đăng tải một thông báo công khai trên bảng tin ở diễn đàn LMHT, phác thảo quan điểm từ phía Riot Games về trạng thái của các xạ thủ ở thời điểm hiện tại.

Đích thân người chịu trách nhiệm chính trong thiết kế LMHT của Riot khẳng định: Xạ thủ đang yêu thế

Trong bài đăng, Meddler đi thẳng vào vấn đề khi cho rằng “xạ thủ cảm thấy yếu đuối ở đường dưới, thiếu hụt sức mạnh và độ tin cậy”, rồi sau đó bổ sung thêm một số luận điểm.

Chúng tôi tin rằng sự ưu tiên lớn nhất vào lúc này là giải quyết sự thống trị của tướng đi rừng, với các tướng đi rừng có thể gank thường xuyên hơn và thành công nhiều hơn, thay vì những thứ thích hợp khác. Sự đặc biệt của đường dưới là những mục tiêu được nhắm đến bởi các đợt gank của chúng (tướng đi rừng) và chúng tôi nghĩ đó là một phần quan trọng của sự thất vọng về độ tin cậy/ sức mạnh của xạ thủ hiện tại” là một trong những thứ quan trọng nhất ảnh hưởng tới yếu điểm của xạ thủ.

Chúng tôi muốn xạ thủ là những lựa chọn tuyệt vời ở đường dưới. Chúng tôi muốn thấy các lớp tướng khác nhiều hơn một chút, nhưng không muốn thấy chúng đẩy xạ thủ ra hoặc làm lu mờ chúng ở thế mạnh cốt lõi của chúng. Nếu chúng không phải là những lựa chọn thực sự hiệu quả ở đường dưới, chúng tôi sẽ xử lý một cách nhanh chóng.

Trong meta của tướng đi rừng, xạ thủ chẳng là gì cả!

Meddler cũng cung cấp cho người chơi một cái nhìn tổng quan về đường hướng và quan điểm của Riot Games về vấn đề này, chúng là:

Một số thứ khác mà chúng tôi đang tìm kiếm là:

  • Mặt bằng sức mạnh và sự tin cậy của tất cả các vị trí trong game, đặc biệt là đường dưới (cả xạ thủ và hỗ trợ).
  • Sức mạnh của xạ thủ được điều chỉnh lại thích hợp (ví dụ: Chúng tôi có nên tăng thêm sức mạnh vào giữa trận thay vì sức mạnh ở cuối trận cho một vài vị tướng/ cách xây dựng?)
  • Chúng tôi đang cung cấp những công cụ thích hợp để tiêu diệt các tướng đỡ đòn trong vai trò là xạ thủ, thứ gì đó thường là một thế mạnh tương đối với các lớp tướng khác.
  • Những thay đổi chúng tôi có thể cần thực hiện trên hệ thống trang bị để giảm sức chống chịu của tướng đỡ đòn từ nhận quá nhiều sát thương hay các tướng gây quá nhiều sát thương, từ quá khỏe khoắn thành đối phó với sát thương của chúng.

Sau đó, Meddler tiết lộ rằng, Riot đang hướng tới việc gia tăng sức mạnh cho một số xạ thủ để giúp họ cải thiện lớp tướng này trong metagame hiện tại ở các bản cập nhật tới đây.

Meddler nhắc tới ba vị tướng Draven, Lucian và Ashe sẽ có thể được tăng sức mạnh ở những bản cập nhật sắp tới

Meddler tiếp tục nói rằng: “Chúng tôi đã có những điều chỉnh tăng sức mạnh của  Lucian và  Draven ở 7.1 và đang đánh giá những ứng viên khác cho 7.2 hoặc 7.3 (ví dụ tiềm năng là  Ashe).

Như vậy,  Kalista có thể sẽ còn phải chời đợi khá lâu nữa mới tới lượt để được Riot chú ý tới, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Cho dù các đợt tăng sức mạnh sẽ giảm bớt phần nào sự thất vọng mà nhiều người chơi xạ thủ đang cảm thấy vào lúc này, nhưng Riot vẫn đang tiếp tục lắng nghe cộng đồng và hy vọng tiếp tục cố gắng cung cấp cho đường dưới cái gì đó nổi bật hơn trong LMHT, mà không biến chúng trở nên quá mạnh ngoài tầm kiểm soát.

June_6th (Theo GAMURS)