Dr.Mundo vừa quay trở lai đấu trường chuyên nghiệp vào rạng sáng nay (10/9) tại Bán kết Vòng loại khu vực LCS Bắc Mỹ. Không may cho Counter Logic Gaming, màn tái xuất của Cuồng Nhân Xứ Zaun lại không được như mong đợi.

Dr.Mundo đã bất ngờ xuất hiện, và không có gì ngạc nhiên khi đây là sự lựa chọn cuối cùng của CLG ở Ván 1 gặp FlyQuest. Đối đầu với Fiora ở đường trên, Dr.Mundo chắc chắn không phải là sự lựa chọn tối ưu mà CLG nhắm tới ban đầu.

Là một trong những vị tướng LMHT lâu đời nhất, Dr.Mundo từng là một nỗi ác mộng đường trên với khả năng hồi máu kinh khủng khiếp từ chiêu cuối cùng những chỉ số chống chịu tuyệt vời…

Nhưng khi thời thế thay đổi, thời kỳ thống trị của Cuồng Nhân Xứ Zaun đã khép lại. Giờ trong đấu trường chuyên nghiệp, Dr.Mundo đã trở nên yếu thế hơn rất nhiều với sự xuất hiện của  Gươm Đồ Tể. Trang bị này khiến Dr.Mundo phải hứng chịu hiệu ứng Vết Thương Sâu, một loại bùa hại giảm tất cả khả năng hồi máu đi 40% - ưu điểm lớn nhất của vị tướng này so với phần còn lại.

Ngay khi ván đấu bắt đầu, CLG đã lên kế hoạch kỹ càng. Nếu Dr.Mundo muốn tạo ra tầm ảnh hưởng, hắn ta phải lăn được cầu tuyết. Nhưng với việc nằm xuống ngay từ phút thứ tư ở đường trên đã khiến cho sự lựa chọn Dr.Mundo của CLG rơi vào trạng thái bi đát.

Là một vị tướng không hề sở hữu bất cứ hiệu ứng khống chế cứng nào, Dr.Mundo vô hại trong giao tranh tổng. Hắn ta chỉ có thể trở thành “lá chắn thịt” của CLG. Tuy nhiên, xạ thủ của FLY, Jason "WildTurtle" Tran với món trang bị khắc chế Gươm Đồ Tể đã khiến cho Dr.Mundo chẳng thể tạo ra bất cứ điểm nhấn nào.

CLG, nhanh chóng để thua Ván 1, và không bao giờ nghĩ tới chuyện quay trở lại với Dr.Mundo trong loạt Bo3 quan trọng. Nhà cựu vô địch LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2016 nhắm tới Cho’Gath, một tướng đường trên hợp metagame, để tạo đà lội ngược dòng giúp họ giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước FLY – qua đó giành vé vào chơi trận Chung kết gặp Cloud9 vào lúc 02g00 ngày mai (11/9) để tìm ra chủ nhân của suất tham dự CKTG 2017 cuối cùng của khu vực LCS Bắc Mỹ.

Sau màn trình diễn nghèo nàn của gã khổng lồ da tím, fan hâm mộ Dr.Mundo đừng nên quá kỳ vọng vào một sự trở lại tương tự trong meta hiện tại trừ khi hiệu ứng Vết Thương Sâu bị Riot Games giảm sức mạnh.

ABC (Theo Dot Esports)