Các đại diện tới từ LCS Bắc Mỹ vừa khiến cho Ngày 2 của G2 Esports tại Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 trở nên tồi tệ nhất có thể. G2 đã lần lượt thất thủ trước Phoenix1 rồi tới Cloud9.

Ở giai đoạn đầu trận đấu giữa G2 vs C9, đương kim Á quân LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 đã trừng phạt quyết định quá “hang máu” của đối phương tại đường trên. G2 sau đó đã đáp trả mạnh mẽ khi thực hiện pha đảo đường ở cấp độ 2, tận dụng lỗi vị trí của C9 để có được một điểm hạ gục cân bằng tỉ số.

Tuy nhiên, G2 vẫn tiếp tục duy trì lối chơi tấn công thiếu tính toán. Họ quay trở lại đường trên và cố gắng tìm kiếm thêm điểm hạ gục thứ hai, nhưng lại kết thúc bằng một tình huống băng trụ lỗi, tạo tiền đề lớn giúp C9 vượt lên.

C9 đã không cho G2 bất cứ một cơ hội nào

Trận đấu trôi đi, C9 vẫn chầm chậm áp đặt được lối chơi của họ và củng cố chênh lệch giữa hai đội buộc G2 phải đưa ra những quyết định mạo hiểm hơn để khắc phục tình thế. Đó là thời điểm C9 bắt lẻ được những thành viên của G2 và nới rộng cách biệt.

G2 dường như không đánh giá cao khả năng mở giao tranh của C9 và họ đã liên tục phải trả giá trên khắp bản đồ. Trong một tình huống, C9 đã bắt được người đi rừng của G2 ở đường giữa và tận dụng điều này để sở hữu bùa lợi Baron đầu tiên.

Sau đó, C9 đã tạo ra khoảng cách về Vàng không thể san lấp và càn quét căn cứ của G2. Tuy nhiên, những tuyển thủ tới từ Bắc Mỹ phải chờ đợi bùa lợi Baron thứ hai vài giây sau đó mới có thể kết thúc trận đấu.

Như vậy, G2 mới chỉ sở hữu hệ số 1/3 sau bốn trận đấu tại Khu Vực Đại Chiến 2017. Thành tích bết bát này không chỉ khiến họ “đội sổ” mà còn khiến cho khu vực LCS Châu Âu đang lép vế trước LCS Bắc Mỹ với tỉ số tổng là 7-5.

G2 đang thể hiện phong độ kém cỏi ở ngay chính sân nhà

G2 vẫn còn hai trận đấu nữa tại vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017, giải đấu được tổ chức ở Berlin, Đức – sân nhà của họ.

Ở những diễn biến liên quan, sau khi vượt qua Fnatic, Team SoloMid đã bị Unicorns of Love chặn đứng chuỗi ba trận thắng liên tiếp. Đáng nói, Kỳ Lân Hồng vừa có Ngày 2 toàn thắng khi trước đó đã đánh bại C9…

Kết quả Ngày 2 và lịch thi đấu Ngày 3 Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017

BXH Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 sau Ngày 2

Ngày 3 Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 sẽ quay trở lại với cặp đấu giữa P1 vs G2 vào lúc 22g00 hôm nay (07/7).

Ba Chấm (Theo Dot Esports)